Samsung muốn ảnh được xử lý theo sở thích của từng người dùng

Trong một cuộc phỏng vấn với trang này, một giám đốc điều hành của Samsung đã nhận xét về mong muốn làm cho quá trình xử lý hậu kỳ ảnh trên điện thoại di động trở nên thích ứng. Khi chụp ảnh bằng thiết bị của bạn, ví dụ: sistema sẽ chọn các chi tiết về định nghĩa, màu sắc và các đặc điểm khác dựa trên lịch sử của nó.

Ý tưởng là để xem những bức ảnh chưa được xóa khỏi bộ nhớ điện thoại di động của bạn có điểm gì chung, những khía cạnh nào sẽ khiến bạn chú ý khi giữ bức ảnh. Các chỉnh sửa được thực hiện trong sistema cũng sẽ được tính đến, như Joshua Sungdae Cho, một trong những tên tuổi hàng đầu của công ty trong lĩnh vực phát triển máy ảnh, giải thích.

Cho giải thích rằng đối với tình huống có mười người hướng điện thoại di động của họ vào cùng một đối tượng, lý tưởng nhất là có mười bức ảnh khác nhau được tạo từ lịch sử sở thích của mỗi người dùng. Anh ấy nhận xét rằng mục tiêu của mình là tạo ra một chiếc máy ảnh có khả năng làm hài lòng tất cả mọi người và hoàn toàn sử dụng tùy chỉnh, thay đổi màu sắc, cường độ sáng, độ nét, v.v.

Samsung chấm dứt hỗ trợ cho
dòng điện thoại di động Galaxy A được phát hành vào năm 2017

Mặc dù các công ty nói chung tuân theo một số đặc điểm không đổi, nhưng quá trình xử lý hậu kỳ và kết quả của một bức ảnh sẽ thay đổi theo thời gian và tùy theo từng điện thoại di động được tung ra. Ví dụ, điện thoại di động của Samsung được sửa đổi theo các cuộc khảo sát và bảng câu hỏi về người tiêu dùng rộng rãi.

Nhưng việc sử dụng trí thông minh nhân tạo để làm hài lòng mọi người sẽ không dễ dàng, Cho nhận xét rằng bản thân Samsung vẫn chưa thể thực hiện kiểu triển khai này, điều này sẽ rất hạn chế về sức mạnh xử lý. Loại thực hành này sẽ chỉ có thể thực hiện được với sự cải tiến của bộ vi xử lý, hiệu suất cao hơn trong điện thoại di động.

Và quá trình xử lý hậu kỳ đóng vai trò quan trọng đối với một chiếc điện thoại di động nổi bật, chẳng hạn như có cảm biến hình ảnh mạnh mẽ và thông số kỹ thuật phần cứng tốt. Bằng chứng cho điều này là thử nghiệm chụp ảnh mù năm 2020 này được thực hiện bằng điện thoại di động. YouTuber Marques Brownlee đã đưa những tên tuổi lớn về máy ảnh vào năm 2020 để đấu, nhưng công chúng đã chọn kết quả và không biết tên của từng thiết bị đằng sau mỗi hình ảnh. Có thể nhận thấy sự lựa chọn các hiệu ứng từ mỗi nhà sản xuất. Kiểm tra người chiến thắng trong video dưới đây.

Qua: DPreview

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button