Samsung nộp bằng sáng chế cho camera dưới màn hình cho smartphones và TV thông minh

Để cố gắng tận dụng nhiều không gian nhất có thể cho màn hình, một số công ty đang phát triển các công nghệ dưới màn hình, chẳng hạn như cảm biến vân tay và bây giờ là các công ty đang tập trung vào việc ẩn camera trước. Gần đây, một số tin đồn cho rằng SAMSUNG đã quan tâm đến loại công nghệ này, bây giờ một bằng sáng chế mới đã tiết lộ rằng công ty đã thực sự làm việc để triển khai tính năng này trong các thiết bị của mình.

CÁC SAMSUNG đã đăng ký nhãn hiệu ‘Trong máy ảnh bảng điều khiển ‘ (UPC) và đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho cảm biến dưới bảng điều khiển cho (KIPO). Đăng ký đã được đặt trong danh mục màn hình của điện thoại thông minh / TVlàm dấy lên tin đồn về việc sử dụng.

Trong các tài liệu của cơ quan Hàn Quốc, không có nhiều chi tiết được đưa ra về nguồn tài nguyên của SAMSUNG, cũng không phải hình ảnh chi tiết cảm biến. Nhưng bằng sáng chế này đi ngược lại một số tin đồn gần đây về công ty, họ nói rằng Galaxy Z Fold 3 đi kèm với một cảm biến dưới màn hình, ngoài việc tuyên bố rằng công ty có thể đã làm việc trên công nghệ này trong một thời gian.

Khám phá tất cả các dòng smartphones từ Samsung.

Tín dụng: LetsGoDigital

Cùng với đó, nó bước vào cuộc đua về việc triển khai cảm biến chụp ảnh dưới màn hình. Tranh chấp này sẽ còn gia tăng hơn nữa trong năm 2021, với một số đối thủ cạnh tranh trực tiếp từ SAMSUNGNhư là Xiaominói rõ gần với sự ra mắt của smartphones với công nghệ này.

Nhưng những người tin rằng công nghệ này sẽ mất nhiều thời gian để ra mắt là sai, vì nó đã được đưa ra. Vào tháng 9 năm 2020, người Trung Quốc ZTE chính thức trình bày mô hình của nó ZTE Axon 20 5Gmô hình thương mại đầu tiên trên thế giới có camera dưới màn hình,

Nhưng camera selfie sợi trục 20 Kết quả là rất đáng thất vọng về chất lượng của các bức ảnh. Theo một số người dùng, ngoài các cổng thông tin như, các bức ảnh dường như đã được chụp bởi smartphones khá cũ.

Chính vì điều này mà Xiaomihãng đã từng giới thiệu một mẫu concept với camera dưới máy ảnh, đã chọn cách chờ đợi sự tiến bộ trong công nghệ này để thực hiện việc ra mắt chính thức tính năng này.

Bằng sáng chế không rõ ràng là giai đoạn nào SAMSUNG đang trong quá trình phát triển cảm biến, cũng như anh ấy đã làm việc trên nó được bao lâu. Nhưng nếu tin đồn là đúng, cảm biến này có thể xuất hiện cùng với mô hình mới trong dòng Galaxy Z Foldnhưng công ty cũng có thể đang suy nghĩ xa hơn với tính năng này, đã nghĩ đến việc lắp đặt camera trong TV thông minh và các thiết bị khác.

Nguồn: LetsGoDigital, Gizmochina

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button