Samsung ra mắt cảm biến lấy nét tự động Dual Pixel 50MP ISOCELL GN1

Hôm nay, Samsung đã chính thức giới thiệu cảm biến ISOCELL GN1, cảm biến camera 50 megapixel sẽ đi kèm với lấy nét tự động Dual Pixel.

Nó không thể là một cảm biến mạnh mẽ trong tương lai Galaxy Dòng Note 20 và tốt hơn một chút so với ISOCELL Bright HMX 108 megapixel hiện có Galaxy S20 và Xiaomi Mi Note 10. Tuy nhiên, ISOCELL GN1 có thể sẽ được sử dụng bởi một số thiết bị trong những tháng tới, bao gồm cả Samsung.

Samsung Electronics, công ty hàng đầu thế giới về công nghệ bán dẫn tiên tiến, hôm nay đã giới thiệu Samsung ISOCELL GN1, một cảm biến hình ảnh 50 megapixel (Mp) mới với kích thước pixel lớn 2 2m. ISOCELL GN1 là cảm biến hình ảnh đầu tiên của Samsung cung cấp công nghệ Dual Pixel và Tetracell.

Nhờ kích thước pixel lớn hơn, GN1 đưa hiệu suất của cảm biến hình ảnh lên một tầm cao mới, với sự kết hợp của ánh sáng cực thấp được tối ưu hóa cho trải nghiệm chụp năng động hơn và độ nhạy cao với tốc độ lấy nét tự động ở mức DSLR.

Vì hệ thống lấy nét đã được sử dụng cho máy ảnh DSLR sang trọng và máy ảnh không gương lật trong nhiều năm, bạn có thể chắc chắn rằng tự động lấy nét Dual Pixel sẽ là một bức ảnh tuyệt vời cho nhiều người. Galaxy S20 gặp vấn đề với tự động lấy nét do sử dụng tính năng tự động lấy nét theo pha, phân chia ánh sáng đi vào ống kính thành hai, do đó tạo ra hai hình ảnh. Các thành phần của ống kính sau đó được điều chỉnh sao cho “bản sao” này được kết hợp. Như bạn nhớ, điều này gây ra vấn đề Galaxy Trọng tâm của dòng S20 là cảm biến 108 megapixel, các vấn đề lấy nét và trộn chậm trở thành tiêu chuẩn cho các cảm biến như vậy.

Ngoài ra, do bộ xử lý phân tích tín hiệu của từng diode để lấy nét, tự động lấy nét Dual Pixel trông nhạy và đáng tin cậy hơn, và khi lấy nét, tín hiệu được kết hợp để chụp ảnh. Do đó, mỗi pixel trên cảm biến có một vai trò kép làm cho cảm biến DPAF khác nhau.

GN1 mang đến khả năng lấy nét tự động tốt nhất trong lớp với 100 triệu công cụ lấy nét tự động (PDAF). Công nghệ Dual Pixel của Samsung đặt hai photodiodes cạnh nhau trong một pixel có thể nhận ánh sáng từ các góc khác nhau để phát hiện pha.

Với tất cả các pixel hoạt động của cảm biến, hoạt động như các tác nhân lấy nét tự động, GN1 có thể ngay lập tức phát hiện và tập trung vào các vật thể cố định hoặc di chuyển mong muốn từ mọi góc, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Trong quá trình chụp, một đầu ra pixel đơn lẻ được tạo bằng cách kết hợp đầu ra của hai photodiod trong một pixel. Samsung cũng cung cấp các thuật toán phần mềm thu thập thông tin ánh sáng từ mỗi photodiode để tạo ra độ phân giải hình ảnh 100Mp.

Với HDR của Samsung để hiển thị đồng thời ISOThông minh để đặt trong thời gian thựcISO chụp ảnh thiếu sáng cũng cần được cải thiện nhờ vào cái mà nó gọi là công nghệ. GN1 cũng bao gồm công nghệ Tetracell, một kỹ thuật kết xuất pixel tiên tiến giúp tăng khả năng thu được nhiều ánh sáng hơn của pixel. Bằng cách chuyển đổi bốn pixel thành một Tetracell, kích thước pixel cảm biến Samsung ISOCELL GN1 212, nhân đôi lên 4μm5 Nó tăng gấp đôi độ nhạy của ánh sáng để thu được hình ảnh tốt hơn của megapixel.

Ngoài khả năng chụp ảnh, Samsung ISOCELL GN1 cũng sẽ hỗ trợ quay video 8K lên đến 30 khung hình mỗi giây. Điều này đi kèm với quay 4K 60fps, có khả năng được người dùng thông thường sử dụng vì nội dung 8K vẫn khó tiêu thụ.

Thông tin thêm về Samsung:

FTC: Chúng tôi sử dụng các liên kết liên kết tự động tạo ra doanh thu. Hơn.


Hãy xem 9to5Google YouTube để biết thêm tin tức:

https://www.youtube.com/watch?v=2qupi3b5jgy