Samsung ra mắt điện thoại thông minh Tizen tại Ấn Độ

Seoul: Samsung Electronics Co Ltd của Hàn Quốc có kế hoạch ra mắt một chiếc điện thoại thông minh mới có giá dưới 100 USD chạy trên hệ điều hành Tizen của riêng mình tại Ấn Độ vào cuối tháng này, báo Maeil Business của Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai.

Tờ báo, một nhật báo kinh doanh địa phương, cho biết Samsung sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 10 tháng 12 để ra mắt điện thoại thông minh Tizen đầu tiên của mình, được gọi là Z1. Người phát ngôn của Samsung Electronics từ chối bình luận.

Ban đầu, Samsung có kế hoạch ra mắt điện thoại thông minh Tizen tại Nga vào quý 3 nhưng đã bỏ dở kế hoạch. Công ty cho biết vào thời điểm đó rằng họ muốn tăng cường hơn nữa hệ sinh thái đằng sau Tizen. Chỉ có một số thiết bị, bao gồm cả các sản phẩm đồng hồ thông minh của công ty, hiện đang chạy trên nền tảng này.

Phần lớn các thiết bị di động của Samsung dựa trên nền tảng Android của Google. Việc công ty Hàn Quốc thúc đẩy phát triển hệ điều hành của riêng mình là một phần trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào công ty Mỹ, nhưng sự chậm trễ trong việc ra mắt sản phẩm đã làm giảm kỳ vọng.

. .