Samsung ra mắt kiosk tự phục vụ đầu tiên với màn hình kháng khuẩn tại Hàn Quốc

Samsung Kiosk ra mắt tại Hàn Quốc

Đại dịch do Coronavirus dẫn đầu, như chúng ta đều biết, đã mở đường cho nhiều loại sản phẩm tập trung vào vệ sinh trên thị trường. Hiện nay, mặc dù vắc-xin đang dần được phổ biến rộng rãi, nhưng vẫn không hoàn toàn an toàn khi đến các cửa hàng công cộng, nhà hàng hoặc quán cà phê. Vì vậy, Samsung hiện đã đưa ra một giải pháp nhằm giúp mọi người đặt hàng và thanh toán mọi thứ tại các cửa hàng, nhà hàng hoặc hiệu thuốc mà không cần tiếp xúc với người thứ hai.

Gã khổng lồ Hàn Quốc đã tung ra một máy tiệt trùng điện thoại thông minh bằng tia UV và thậm chí là một ứng dụng rửa tay chuyên dụng cho Galaxy Đồng hồ. Giờ đây, công ty đã ra mắt ki-ốt tự phục vụ đầu tiên đi kèm với hệ thống đặt hàng và thanh toán tích hợp. Điều này có nghĩa là người dùng có thể đặt hàng bằng cách tương tác với thiết bị và thanh toán kỹ thuật số bằng các chế độ thanh toán như Samsung Pay.

Samsung Kiosk ra mắt tại Hàn Quốc

“Samsung Kiosk” là một giải pháp tất cả trong một để đặt hàng và thanh toán khi mua hàng tại các nhà hàng, cửa hàng bán lẻ hoặc quán cà phê. Nó có ba loại – loại để bàn, loại đứng và loại treo tường. Vì vậy, thiết bị có thể được lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào, dù là trên bàn hay trên tường.

Về thông số kỹ thuật, Samsung Kiosk được cung cấp bởi Hệ thống trên chip (SoC) hiệu suất cao của công ty. Điều này cho phép thiết bị hoạt động độc lập, không cần PC riêng. Nó chạy trên hệ điều hành Tizen dựa trên Linux độc quyền của Samsung.

Samsung Kiosk ra mắt tại Hàn Quốc

Giờ đây, yếu tố quan trọng nhất của Samsung Kiosk là màn hình cảm ứng 24 inch. Màn hình cảm ứng này có công nghệ phủ kháng khuẩn đặc biệt, theo công ty, “Có tác dụng kháng khuẩn từ 99,99% trở lên trên bề mặt”. Nó cũng đã được thử nghiệm và chứng nhận bởi tổ chức tiêu chuẩn an toàn Hoa Kỳ Underwriters Laboratories (UL).

Samsung cũng tuyên bố rằng mặc dù có lớp phủ đặc biệt trên màn hình nhưng thiết bị sẽ mang lại chất lượng hình ảnh rõ ràng. Điều này là do lớp phủ kháng khuẩn có độ truyền qua cao từ 90% trở lên mà không bị biến màu bởi các thành phần oxy hoặc lưu huỳnh.

Ngoài các tính năng trên, Samsung còn bổ sung công nghệ Samsung Knox vào Samsung Kiosk. Nếu bạn chưa biết, đây là giải pháp bảo mật nhiều lớp của công ty nhằm bảo vệ các thành phần phần cứng và phần mềm của thiết bị khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài như tấn công.

Hơn nữa, những người quản lý Kiosk của Samsung sẽ có thể kiểm soát và thay đổi cài đặt của thiết bị trong thời gian thực bằng cách sử dụng Hệ thống quản lý thông tin ma thuật của nó.

Công ty gần đây đã ra mắt thiết bị này tại Hàn Quốc bằng cách hợp tác với FiServ Korea, một công ty dịch vụ tài chính và thanh toán toàn cầu. Samsung cũng tuyên bố rằng họ đang nhắm đến việc tung ra thiết bị này tại các thị trường toàn cầu như Úc và Châu Á trong những tháng tới.