Samsung ra mắt ứng dụng máy ảnh Expert Raw cho những người đam mê ảnh

Robert Triggs / Android Authority

TL; DR

  • Samsung đã phát hành ứng dụng máy ảnh Expert Raw.
  • Nó cung cấp nhiều chức năng máy ảnh chuyên nghiệp, cũng như hỗ trợ RAW đa khung hình.
  • Nó chỉ có sẵn trên Galaxy S21 Ultra hiện đang chạy Android 12.

Ứng dụng máy ảnh của Samsung đã có khá đầy đủ tính năng, cung cấp các chức năng như Chụp một lần, Chế độ xem của đạo diễn, Quay video 8K, v.v. Nhưng nếu bạn cần thêm các tính năng ở cấp độ người đam mê thì sao? Chà, bạn đã có các tính năng như hỗ trợ RAW, nhưng công ty cũng vừa phát hành một ứng dụng máy ảnh riêng biệt.

Ứng dụng máy ảnh Expert Raw đã được Samsung phát hành trong bản beta trên Galaxy Cửa hàng (h / t: Tizen Trợ giúp), và nó mang đến các tính năng như hỗ trợ RAW 16 bit dựa trên đa khung hình cho các máy ảnh chính, siêu rộng, tele và kính tiềm vọng. Để so sánh, ứng dụng tiêu chuẩn chỉ cho phép chụp ảnh RAW khi sử dụng camera chính và camera siêu rộng.

Một người điều hành cộng đồng của Samsung nói thêm rằng cách tiếp cận đa khung có nghĩa là bạn có thể mong đợi những bức ảnh RAW với độ sắc nét, chi tiết và dải động được cải thiện.

Chức năng này cũng không dừng lại ở đó, vì ứng dụng Expert Raw cũng cung cấp chức năng HDR, hỗ trợ JPEG không mất dữ liệu, điều khiển chế độ chuyên nghiệp (ví dụ: ISO, tốc độ cửa trập, độ phơi sáng, lấy nét thủ công và biểu đồ) và khả năng xuất cấu hình RAW sang Lightroom của Adobe.

Có lẽ nhược điểm lớn nhất là việc phát hành hạn chế, vì ứng dụng được báo cáo là bị hạn chế đối với Galaxy S21 Ultra và Android 12 ngay bây giờ. Nhưng người điều hành của Samsung đã lưu ý trong một nhận xét rằng các thiết bị bổ sung, bao gồm Galaxy S21 Plus và Galaxy Tab S5e, sẽ hỗ trợ ứng dụng Expert Raw sau này. Đối với những gì nó đáng giá, tôi đã thử nó trên Android 11-toting Galaxy S20 FE (Exynos) và nó đã gặp sự cố khi khởi chạy.

Mẹo vặt nổi tiếng FrontTron đã liên kết với một APK, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt nó thông qua Galaxy Lưu trữ nếu nó có sẵn cho bạn (hoặc đợi bản phát hành chính thức nếu bạn không biết mình đang làm gì).

Bình luận