Samsung sẽ cho phép bạn sử dụng Bixby Voice để mở khóa Galaxy S21

samsung galaxy s21 - mở khóa bằng giọng nói bixby

Điện thoại thông minh đã chuyển từ sử dụng mã PIN và mẫu sang cảm biến vân tay và mở khóa bằng khuôn mặt để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn. Xác thực sinh trắc học hiện là một tính năng bắt buộc phải có vì nó giúp đơn giản hóa việc mở khóa điện thoại thông minh. Samsung được cho là đang có kế hoạch giới thiệu tính năng mở khóa sinh trắc học mới vào sự kết hợp với Galaxy Dòng S21.

Theo báo cáo mới nhất của SamMobile, Samsung sẽ không giết trợ lý giọng nói nội bộ của mình, Bixby và thay thế nó bằng Google Assistant. Thay vào đó dự định cung cấp tính năng mở khóa bằng giọng nói qua Bixby Voice trên Galaxy Dòng S21. Tính năng mở khóa bằng giọng nói sẽ nằm cùng với vân tay, mở khóa bằng khuôn mặt và các tùy chọn mở khóa thông minh khác trong Android.

Tính năng nhận dạng giọng nói, được hỗ trợ bởi Bixby Voice, sẽ một phần của OneUI 3.1 trên Galaxy Dòng S21. Ban đầu nó sẽ được giới hạn trong loạt flagship mới nhất của công ty. Tuy nhiên, nó cuối cùng sẽ giảm xuống các flagship Samsung cũ hơn và các Galaxy Các mô hình A-series cũng vậy. Hiện vẫn chưa rõ chi tiết chính xác về cách thức hoạt động của tính năng này. Nó sẽ an toàn hơn mở khóa bằng khuôn mặt hoặc nhận dạng vân tay?

Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung tung ra “tính năng mở khóa nhận dạng giọng nói” trên smartphones. Tôi rất hào hứng để dùng thử nhưng tôi cũng hoài nghi về việc nó sẽ tốt như thế nào. Tất cả chúng tôi đều nhận thức được những thiếu sót của Bixby. Thêm vào đó là nỗi sợ hãi về việc bảo vệ dữ liệu của bạn bằng giọng nói, điều này có thể dễ dàng bị ghi âm quá mức.

Sẽ rất thú vị khi xem Samsung có những biện pháp nào để tránh bị lạm dụng và cung cấp chức năng mở khóa bằng giọng nói thực sự cho người dùng với Galaxy Dòng S21.