Samsung sẽ có máy tính xách tay với màn hình OLED 90Hz vào năm 2021

Đọc nhanh

  • Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình OLED 90Hz cho máy tính xách tay vào quý đầu tiên của năm
  • Dự kiến, những đợt giao hàng đầu tiên sẽ bắt đầu được thực hiện ngay sau tháng 3.
  • Những máy tính xách tay đầu tiên được trang bị màn hình sẽ được tung ra thị trường trước khi kết thúc nửa đầu năm nay.
  • Các nhà sản xuất khác cũng phải tuân thủ quy trình trong suốt cả năm.

Samsung vừa xác nhận rằng họ sẽ sản xuất máy tính xách tay màn hình OLED 90 Hz đầu tiên trên thế giới. Theo công ty, sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu trong quý đầu tiên của năm nay. Vào cuối học kỳ đầu tiên, các mô hình đã có sẵn trên thị trường.

Thông cáo báo chí của công ty nói rằng các đơn vị sẽ bắt đầu được phân phối từ tháng Ba. Theo Giám đốc điều hành của Samsung Display, Joo Sun Choi, ban đầu công ty sẽ sản xuất số lượng lớn màn hình OLED 14 inch 90Hz, được làm đặc biệt cho máy tính xách tay.

Người Hàn Quốc cũng tuyên bố rằng, với điều này, nó góp phần vào sự phát triển của toàn bộ ngành công nghiệp. Ngày nay, Samsung Display cung cấp màn hình cho nhiều loại thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau.

Cần lưu ý rằng, để đáp ứng tần số làm tươi 90Hz, thiết bị phải được trang bị phần cứng tiên tiến. Các giải pháp đồ họa đầu vào không thể đáp ứng nhu cầu làm mới màn hình khắt khe. Nghĩa là, những màn hình này sẽ dành riêng cho các game thủ hoặc các dòng máy hiệu suất cao.

Màn hình OLED có thể chuyển đổi từ khung hình tĩnh nhanh hơn nhiều so với những gì được thấy với các tùy chọn LCD. Các thử nghiệm được thực hiện với cùng tốc độ làm tươi cho thấy sự vượt trội của OLED trong việc truyền tải. Điều này làm cho hình ảnh trở nên mượt mà và chân thực hơn, giúp bạn đắm chìm hơn vào các nội dung nghe nhìn khác nhau.

Theo Samsung, tốc độ làm tươi của 90 Hz OLED có thời gian phản hồi màn hình nhanh nhất trên thị trường gấp 10 lần hiện nay. Công ty cũng bổ sung thông tin rằng màn hình được thử nghiệm ở cùng mức với màn hình LCD 120Hz.

Như đã đề cập, các sản phẩm đầu tiên sẽ được nhìn thấy sớm nhất là vào quý 2 năm 2021. Dự kiến, vào cuối năm nay, các công ty khác cũng sẽ mua lại công nghệ được sử dụng bởi Samsung, mở rộng việc sử dụng màn hình OLED 90Hz trong sổ ghi chép.

Qua: TechPowerUp

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button