Samsung sẽ lên kế hoạch mua lại một phần của ARM


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Samsung sẽ lên kế hoạch mua lại một phần của ARM

CÁC SAMSUNG sẽ lên kế hoạch để có được một phần quyền kiểm soát đối với Tập đoàn ARMcông ty nắm giữ quyền đối với kiến ​​trúc CÁNH TAYrất cần thiết cho việc sản xuất smartphones, máy tính bảng và các thiết bị di động khác. Theo trang web, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ tìm mua một phần giữa 3% và 5% cổ phần của công ty Anh.

Kế hoạch của Samsung sẽ cho phép một nhóm các công ty bán dẫn không sở hữu nhà máy mua lại số cổ phần còn lại. Cùng với đó, nhà sản xuất smartphones Galaxy có thể giảm chi phí thanh toán cho việc sản xuất chipset dựa trên nền tảng ARM.

Ngày nay, công ty cần phải trả nhiều tiền để sản xuất CPU dựa trên lõi ARM Cortex cũng như để sử dụng GPU Mali trong dòng Exynos (SoC) của mình. Ngay cả khi sử dụng các lõi tùy chỉnh của họ (M-series Mongoose), Samsung vẫn phải trả tiền cho việc sử dụng tập lệnh ARM.

Mặc dù vậy, điều đáng mừng là điều này sẽ ngày càng ít trở thành vấn đề đối với nhà sản xuất Hàn Quốc, vì hãng đã đóng cửa bộ phận bộ xử lý tùy chỉnh của mình. Mặc dù vậy, công ty vẫn tiếp tục sản xuất và bán smartphones những cái hiện có với lõi Mongoose tùy chỉnh.

Một công ty khác quan tâm đến việc mua lại ARM sẽ là Apple🇧🇷 Đó là bởi vì công ty sẽ bắt đầu sản xuất một loạt bộ vi xử lý dựa trên kiến ​​trúc cho máy Mac🇧🇷

Tin đồn cũng đã nổi lên gần đây chỉ ra rằng nvidia sẽ đàm phán nâng cao để có được ARM. Chỉ, như trang web nói, nhiều chuyên gia nghi ngờ rằng giao dịch mua này thậm chí có thể xảy ra. Xét cho cùng, Nvidia sẽ rất khó huy động được 41 tỷ đô la Mỹ (217 tỷ R$) để đạt được giá trị thị trường của ARM Holdings.

Quan trọng hơn thế là một thỏa thuận như vậy sẽ khó được chấp thuận. Đó là bởi vì CPU được cấp phép ARM được tìm thấy ở khắp mọi nơi, từ điện thoại di động đến máy giặt. Điều này sẽ dẫn đến vi phạm chống độc quyền nghiêm trọng của Nvidia. Điều tương tự cũng xảy ra đối với Apple và Samsung, là những công ty khác sản xuất chipset.

Qua: GSMArena Nguồn: Korea Times

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button