Samsung tạo ra sự cạnh tranh cho AirDrop. Đây là những gì Samsung Quick Share trông giống như

Samsung đang chuẩn bị phản hồi cho chức năng AirDrop được hỗ trợ bởi iPhone, iPad và máy tính Mac. Trên giấy tờ, ý tưởng Chia sẻ nhanh trông rất tuyệt, nhưng đừng tin nó.

Về công ty Apple người ta có thể nói rất nhiều điều xấu xa, và một trong những lời buộc tội chính nhắm vào công ty này là đóng cửa khách hàng trong một cái lồng vàng. Nhiều chức năng chỉ hoạt động trong hệ sinh thái thần thoại. Một trong số đó là AirDrop, đó là khả năng gửi các tệp trong khoảng cách ngắn giữa hai thiết bị của công ty từ Cupertino.

AirDrop đã ra mắt 8 nhiều năm trước trên máy Mac và sau đó nó đi trên iPhone và iPad. Sau một vài cập nhật của hệ điều hành Apple, phần cứng với macOS và iOS bắt đầu hoạt động cùng nhau và cho đến nay, một cách thuận tiện hơn để nhanh chóng tải xuống các tệp từ thiết bị Apple này sang thiết bị khác chưa được phát minh – ngoài ra còn không có dây cáp và bỏ qua đám mây.

Android đã chờ đợi một thứ tương tự trong nhiều năm và Samsung muốn Quick Share của mình trở thành đối thủ cạnh tranh của AirDrop.

Thông tin về tính năng mới trong phần mềm điện thoại thông minh Samsung đã được thêm vào mạng Galaxy. Họ cho thấy rằng là một phần của phiên bản tiếp theo của lớp phủ OneUI, công ty Hàn Quốc sẽ giới thiệu một phiên bản mới có tên Quick Share, hoạt động giống như AirDrop từ Apple – chỉ cần mang hai điện thoại thông minh lại với nhau và tệp sẽ được sao chép không dây từ người này sang người khác.

chia sẻ nhanh chóng samsung 1nguồn: Nhà phát triển XDA

Thông tin về Chia sẻ nhanh sẽ được cung cấp bởi XDA Developers, những người sẽ có quyền truy cập vào tệp APK giới thiệu một tính năng mới trên điện thoại thông minh từ một công ty Hàn Quốc. Nó được cho là đến từ điện thoại thông minh Galaxy S20 + 5G và có thể được cài đặt trên một số điện thoại được phát hành trước đó. Điều này cho phép bạn kiểm tra giao diện trông như thế nào, mặc dù truyền dữ liệu chưa hoạt động.

Là một phần của giao diện Chia sẻ nhanh, bạn sẽ có thể gửi dữ liệu không chỉ cho các điện thoại thông minh khác mà còn tới các thiết bị hỗ trợ nền tảng Smart Home của công ty Hàn Quốc, SmartThings. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn sẽ cần sử dụng Samsung Cloud và tạo liên kết đến tệp đã chọn, vì vậy thật khó để nói về sự cạnh tranh cho AirDrop và chức năng AirPlay liên quan cho phép truyền phát đa phương tiện cục bộ.

Có vẻ như Samsung không chờ đợi việc triển khai chức năng mới cho các thiết bị ra mắt từ gia đình Galaxy S20 và nó sẽ không chỉ giới hạn ở các thiết bị mới nhất. Đồng nghiệp biên tập của tôi Maciek Gajewski đã có quyền truy cập vào tính mới này trên điện thoại thông minh của anh ấy Galaxy S10 + với bộ xử lý Exynos trong mạng T-Mobile. Người ta tự hào rằng Quick Share sẽ chuyển đến nó như một phần của lớp phủ ứng dụng hệ thống từ Một UI trong Galaxy Lưu trữ và nếu bạn chưa thấy nó, đừng lo lắng, những cập nhật như vậy sẽ đến tay người dùng theo đợt. APK sẽ sớm xuất hiện cho tất cả mọi người.

chia sẻ nhanh chóng samsung 2nguồn: Nhà phát triển XDA

Đừng tin vào Chia sẻ nhanh, vì tôi vẫn gặp sự cố trong Android Beam.

Ít ai nhớ rằng Samsung không phải là công ty đầu tiên cố gắng sao chép AirDrop trên điện thoại thông minh Android. Google có cùng một kế hoạch, đã triển khai tính năng Android Beam vào năm 2011. Tuy nhiên, nó không đáp ứng được sự đón nhận nồng nhiệt của người dùng và công ty từ Mountain View đã rút khỏi nó. Đã ở bản beta của Android 10 sẽ biến mất sau dấu vết của cô.

Một số phận tương tự sẽ gặp phải bởi S Beam, một lớp phủ trên Android Beam của Samsung. Trong trường hợp Chia sẻ nhanh, nó có thể tương tự, vì mặc dù chức năng này hoạt động như AirDrop, nhưng không tin vào thành công của nó. Để có ý nghĩa, Google sẽ phải làm việc trên nó một cách lặng lẽ. Tuy nhiên, người ta không biết rằng Sharing Sharing của anh, trước đây được gọi là FastShare, sẽ ra mắt.

Cho đến nay, không có tương đương thực sự phổ biến của AirDrop và chia sẻ nhanh là không thể.

Điểm mạnh của chức năng AirDrop cuối cùng là nó đã có mặt trên iOS / iPadOS và macOS trong nhiều năm. Do đó, giải pháp này hỗ trợ phần lớn iPhone, iPad và máy tính Mac đang sử dụng hiện nay. Vì lý do này, chức năng Chia sẻ nhanh từ Samsung, chỉ giới hạn cho các thiết bị di động và chỉ có một thương hiệu của tương lai sẽ không quay trở lại.

Người xem đã có ý nghĩa hơn trong một giải pháp mà các thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi, Oppo và Vivo. Thêm vào đó là các công nghệ độc quyền của các công ty như Microsoft và Huawei, kết nối điện thoại thông minh và máy tính Android với hệ thống Windows 10. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là sự thay thế cho những gì nó cung cấp cho khách hàng trong phạm vi dự trữ của mình Apple.