Samsung trình diễn công nghệ có thể gập lại mới tại CES 2022

TL; DR

  • Tại CES 2022, chúng tôi đã có một cái nhìn thoáng qua về công nghệ có thể gập lại mới nhất của Samsung.
  • Có bốn “nếp gấp” mới trên nhiều kiểu sản phẩm khác nhau.
  • Một số trong số này chúng ta đã thấy tại hội nghị màn hình của chính Samsung vào năm 2021.

Tại CES 2022, công ty đã nói rõ rằng chúng ta chỉ mới thấy sự khởi đầu của cơn sốt Samsung có thể gập lại. Tại sự kiện này, hãng đã giới thiệu 4 kiểu màn hình có thể gập lại mới, 3 trong số đó có thể là điện thoại thông minh trong tương lai của bạn.

Hãy xem tất cả các kiểu có thể gập lại mới của Samsung bên dưới! Như một lưu ý, một số trong số này chúng ta đã thấy vào năm 2021 tại sự kiện trưng bày của chính Samsung, vì vậy nếu chúng có vẻ quen thuộc thì đó là lý do.

Công nghệ có thể gập lại của Samsung: Nếp gấp ‘S’ và ‘G’

Đầu tiên, chúng ta có cái mà Samsung gọi là nếp gấp “S” và “G”. Nếp gấp “S” rất dễ hiểu: ba tấm được gấp lại theo hình chữ S. Samsung nhấn mạnh rằng điều này sẽ hữu ích như thế nào để biến một thiết bị có kích thước bằng điện thoại thành một thứ gì đó lớn hơn rất nhiều.

Nếp gấp “G” là một nét tinh tế của nếp gấp “S”. Nó vẫn có ba tấm nền, nhưng nó có thể gập vào trong ở tất cả các cạnh, cho phép bạn cất thiết bị mà không làm xước màn hình. Kiểu này hơi kém linh hoạt hơn so với kiểu gập “S”, nhưng sẽ tốt hơn cho một số trường hợp sử dụng nhất định. Ví dụ, một thiết bị dành cho các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài sẽ được hưởng lợi từ thiết kế gập “G”.

Rõ ràng, những thiết kế có thể gập lại mới này của Samsung có thể tạo ra smartphones. Tuy nhiên, Samsung đã không đưa ra bất kỳ cam kết nào để đưa những sản phẩm này ra bán lẻ. Hiện tại, đây chỉ là những khái niệm.

Uốn cong Note

Đừng quá phấn khích bởi “Note”Tên cho chiếc Samsung có thể gập lại này. Đây không phải là sự phát triển tiếp theo của Galaxy Note hàng. Thay vào đó, đây là khái niệm của Samsung dành cho máy tính xách tay có thể gập lại, có nghĩa là máy tính xách tay có một màn hình có thể gập lại liên tục.

Lợi ích của việc này là rõ ràng. Không cần bàn phím vật lý, phần dưới cùng của máy tính xách tay của bạn có thể là bất cứ thứ gì bạn cần tại thời điểm đó. Đó có thể là bàn phím ảo khi bạn đang nhập văn bản, bàn phím bút khi bạn đang vẽ, bộ điều khiển phương tiện khi bạn đang chỉnh sửa video, v.v. Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng thư giãn, bạn có thể hoàn toàn mở ra máy tính xách tay vào một phiến phẳng và sử dụng nó để xem một số Netflix.

Có thể trượt linh hoạt

Cuối cùng, chúng ta có thiết bị Flex Slidable trong dòng sản phẩm ý tưởng có thể gập lại mới của Samsung. Nguyên mẫu giống điện thoại này cực kỳ giống với Oppo X 2021, thiết bị ý tưởng chính trong năm của công ty đó.

Như với X 2021, Flex Slidable trông giống như một chiếc điện thoại bình thường. Khi được kích hoạt, màn hình sẽ tràn sang một bên mang lại cho người dùng một số bất động sản trên màn hình. Trong video trên, Samsung cho rằng đây có thể là một cách để truy cập các phím tắt của ứng dụng.

Sẽ rất thú vị để xem liệu Samsung có triển khai các công nghệ có thể gập lại này trong các sản phẩm bán lẻ hay không, bằng cách nào và khi nào. Ai biết được, nó có thể có một cái gì đó đã được đưa vào. Giữ nguyên!

Bình luận