Samsung và Google tiết lộ WearOS 3.0mang lại những cải tiến để chiến đấu với Apple Watch

Google và Samsung đã hợp lực để cố gắng đánh bại một kẻ thù chung trong thị trường thiết bị đeo tay: Apple Watch. Trong Google I / O 2021, các công ty đã công bố Wear OS 3.0hiện đã được xác nhận trên thực tế là sistema hoạt động của Galaxy đồng hồ 4.

Theo thông báo chính thức, các công ty sẽ mang những gì tốt nhất của Wear OS và Tizen vào một nền tảng thống nhất. Lời hứa là cái mới sistema đảm bảo tốc độ tăng thêm tới 30% khi mở ứng dụng, ngoài ra còn có thời lượng pin tốt hơn.

(Hình ảnh: Google / Reproduction)

Google cũng hứa hẹn rằng nền tảng hợp nhất sẽ giúp khởi chạy ứng dụng cho đồng hồ thông minh Wear OS dễ dàng hơn. Công ty nói rằng các công cụ của Android tuân theo sistemađảm bảo quyền tự do cho các nhà phát triển.

“Làm việc cùng nhau, chúng tôi đã có thể tận dụng thế mạnh của nhau và kết hợp chúng thành một trải nghiệm với hiệu suất nhanh hơn, thời lượng pin lâu hơn và nhiều ứng dụng bạn yêu thích có sẵn cho đồng hồ của mình”, thông báo chính thức giải thích.

Mở cửa cho các công ty khác

Sự hợp tác giữa Samsung và Google cũng hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích rộng rãi cho thị trường thiết bị đeo được. Gã khổng lồ web cho biết nền tảng thiết bị đeo tay mới sẽ được mở cho các công ty khác, những người cũng sẽ có thể thêm các sửa đổi độc đáo cho đồng hồ thông minh của họ.

Nói cách khác, xu hướng là WearOS ngày càng trở nên giống Android, điều này đảm bảo quyền tự do cho các công ty phát triển sản phẩm và nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng. Tin tức có thể làm nóng sự cạnh tranh của sistema của Google chống lại Apple Watchhiện đang thống trị phân khúc thiết bị đeo hiệu năng cao.

Cải thiện giao diện và nhiều ứng dụng hơn

Google và Samsung cũng đã phát hành một số hình ảnh cho thấy giao diện mới đang hoạt động. Các công ty hứa hẹn trải nghiệm người dùng nhanh hơn, mượt mà hơn và có thể tùy chỉnh nhiều hơn.

Ngoài ra, Google cũng chú trọng rất nhiều vào các ứng dụng trên Wear OS 3.0. Công ty đã thông báo rằng họ sẽ mang lại YouTube âm nhạc cho sistema vào cuối năm nay, ngoài việc cải thiện trải nghiệm sử dụng Maps và Trợ lý Google trên thiết bị đeo được.

Google Pay cũng sẽ được tối ưu hóa cho đồng hồ thông minh và sẽ triển khai ở nhiều quốc gia hơn, giúp thanh toán bằng đồng hồ dễ dàng hơn. Gã khổng lồ web cũng hứa hẹn sẽ có nhiều ứng dụng tập luyện Wear hơn, bao gồm cả các tính năng thể dục do Fitbit, hiện là một phần của Google mang lại.

“Các ứng dụng mới và được xây dựng lại từ các nhà phát triển như Strava, Adidas Running, Bitmoji và nhiều ứng dụng khác đang đến với nền tảng”, Google tiết lộ. Tin tức về WearOS sẽ bắt đầu tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Via: WccFtech Nguồn: Google

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button