Samsung vượt qua Xiaomi để giành lại vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ: Báo cáo

Samsung Ấn Độ kỳ vọng tăng trưởng doanh thu trực tuyến lên tới 35% trong năm nay

Giữa những chiến dịch tẩy chay hàng hóa và dịch vụ của Trung Quốc rầm rộ trên mạng, Xiaomi dường như đã đánh mất vị thế là thương hiệu điện thoại thông minh ưu việt tại Ấn Độ. Đó là theo dữ liệu mới từ Nghiên cứu đối điểm, điều này cho thấy Samsung đã lấy lại vị trí là nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu trong nước sau khoảng cách hai năm.

Công ty Hàn Quốc dường như đã chiếm 25% thị phần vào tháng 8, giúp họ giành lại vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ hai năm sau khi bị Xiaomi đánh bật khỏi vị trí dẫn đầu. Trong khi đó, hãng công nghệ Trung Quốc được cho là đã tụt xuống vị trí thứ hai với 21% thị phần điện thoại thông minh của nước này.

Trong một thư từ với ETNhà phân tích của Counterpoint, Prachir Singh, cho rằng sự hồi sinh của Samsung có thể phần lớn là nhờ các mẫu M-series độc quyền trực tuyến của hãng. “Samsung đã khá tích cực trên mặt trận kênh trực tuyến. Để cạnh tranh với thị phần ngày càng tăng của các công ty Trung Quốc như Xiaomi và Vivo trong phân khúc ngân sách trung bình, Samsung đã đưa ra M-series được tung ra như một dòng sản phẩm độc quyền trực tuyến. Chuỗi sản phẩm này đang hoạt động khá tốt và giúp Samsung liên tục tăng thị phần trên các kênh trực tuyến ”, anh ấy nói.

Báo cáo mới nhất được đưa ra như một động lực lớn cho Samsung, công ty đã chứng kiến ​​thị phần điện thoại thông minh của mình tại Ấn Độ giảm dần trong vài năm qua khi các công ty Trung Quốc bắt đầu cung cấp các thiết bị có phần cứng tốt hơn với giá cả phải chăng hơn. Trên thực tế, công ty đã bị đẩy xuống vị trí thứ hai bởi Vivo đầu năm nay trước khi xảy ra cuộc giao tranh ở Ladakh và sự lây lan của virus coronavirus đã làm nảy sinh những ý kiến ​​chống Trung Quốc.

Tuy nhiên, tất cả những điều đó có thể chỉ là dĩ vãng, ít nhất là trong ngắn hạn. Trong khi bản thân Samsung gần đây đã tuyên bố rằng họ dự kiến ​​sẽ tăng doanh số bán hàng tại quốc gia này lên 50% trong mùa lễ hội này, Singh nói rằng xu hướng này có thể tiếp tục ít nhất là cho đến cuối năm nay. Theo như anh ấy, “Samsung dự kiến ​​sẽ khá tích cực tại thị trường Ấn Độ và có khả năng sẽ nằm trong Top 2 các nhãn hiệu cho phần còn lại của năm ”.