Samsung xây dựng chip 5G thế hệ tiếp theo của Qualcomm trên tiến trình 5nm


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Samsung xây dựng chip 5G thế hệ tiếp theo của Qualcomm trên tiến trình 5nm

CÁC SAMSUNG đã chốt một thỏa thuận với Qualcomm và sẽ là một trong những công ty chính chịu trách nhiệm sản xuất các Internet di động 5G Snapdragon X60🇧🇷 Thế hệ mới của bộ phận này sẽ sử dụng quy trình sản xuất 5nm chưa từng có của nhà sản xuất Hàn Quốc, mang lại hiệu suất tốt hơn và hiệu quả năng lượng cao hơn.

Các báo cáo ban đầu chỉ ra rằng Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) sẽ có thể xử lý toàn bộ tải sản xuất cho Qualcomm. Nhưng có vẻ như nhận thức này đã thay đổi, ít nhất là giữa các giám đốc điều hành của Qualcomm, những người đã quyết định chốt hợp đồng với Samsung để phân chia sản xuất giữa hai nhà máy.

Như trang này giải thích, Samsung nhanh chóng trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ hai trên hành tinh. Công ty ngày nay sản xuất chất bán dẫn cho các công ty công nghệ như nvidiaIBMcũng như đối với Thiết bị điện tử Samsung🇧🇷 Tuy nhiên, giành được thỏa thuận với Qualcomm là một thành tựu to lớn đối với công ty, đặc biệt là khi xem xét cuộc chạy đua tới Internet 5G đang hoành hành trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng hiện nay.

Trong lịch sử, phần lớn doanh thu sản xuất của Samsung đến từ chip bộ nhớ. Vấn đề là đây là một thị trường mà giá cả có thể thay đổi rất nhanh do sự biến động của cung và cầu. Để giảm sự phụ thuộc vào một thị trường đầy biến động như vậy, vào năm 2019, Samsung đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 116 tỷ USD (506 tỷ R$) vào các chip không có bộ nhớ vào năm 2030.

Một phần trong chiến lược của Samsung liên quan đến việc giành lại thị phần đã bị TSMC chiếm giữ. Trong quý IV năm 2019, Samsung có 17,8% thị trường so với 52,7% của TSMC, theo số liệu từ hãng chuyên phân tích Lực lượng xu hướng🇧🇷

Trong khi đó, Qualcomm thông báo rằng họ sẽ bắt đầu vận chuyển các mẫu chip Snapdragon X60 cho khách hàng của mình trong quý đầu tiên của năm 2020. Hiện vẫn chưa biết liệu những lô hàng đầu tiên này sẽ do Samsung hay TSMC sản xuất.

Qua: Reuters, Tweak Town

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button