Sẵn sàng cho Xiaomi Mi 3 doanh thu? Đọc cái này đầu tiên, và bạn sẽ không hối tiếc

Flipkart’s Xiaomi Mi 3 giảm giá tất cả được thiết lập để bắt đầu vào 2 PM hôm nay. Đợt mở bán cuối cùng đã chứng kiến ​​một lượng truy cập lớn vào đợt bán hàng nhanh thứ hai và nhiều người hâm mộ và khách hàng đã kết thúc với lỗi và thông báo rằng thiết bị cầm tay đã hết hàng. Trong khi nhiều người báo cáo rằng việc bán hàng là một trò lừa đảo, những người khác lại cho rằng họ đã mua hàng thành công và đã mua được nó. Sau đó, chúng tôi thậm chí còn thấy mọi người phát hiện ra rằng đồng hồ máy tính không đồng bộ với đồng hồ máy chủ Flipkart. Mặc dù điều này không thể hoàn toàn đúng, nhưng chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu kỹ hơn một chút.

Chúng tôi đã thử điều này — chúng tôi đã mở trang Flipkart và đợi quá trình đếm ngược bắt đầu. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ điều gì bất thường cho đến khi chúng tôi mở một trình duyệt khác và thử tương tự.

Cuối cùng, chúng tôi đã mở ba trình duyệt và truy cập vào cùng một trang web, nơi đồng hồ đếm ngược thông báo cho bạn về thời gian còn lại để chương trình giảm giá bắt đầu. Chúng tôi đã sử dụng Opera, Chrome và Firefox để đăng nhập vào trang bán Flipkart và ở lại trang này trong 20 phút (và vẫn đang ở trên đó). Ba trình duyệt được đồng bộ hóa khi chúng tôi làm mới trang cùng một lúc, nhưng sau 15 – 20 phút, thời gian giữa ba trình duyệt này cách nhau gần bốn phút. Hãy xem ba ảnh chụp màn hình và cũng lưu ý thời gian máy tính ở cuối mỗi ảnh chụp màn hình. Xin lưu ý: Chúng tôi đã không thay đổi hoặc chỉnh sửa hình ảnh theo bất kỳ cách nào. Cảm ơn một khách hàng, cô Marie Fernandes, người đã cảnh báo chúng tôi về vấn đề này.

Tóm lại, có sự khác biệt giữa mọi trình duyệt mà bạn sử dụng. Mọi trình duyệt đều có một tập lệnh chạy trong nền và làm mới trang tương ứng. Trong khi Opera thực hiện điều đó theo một cách và tốc độ khác, Chrome và Firefox cũng khác nhau về tập lệnh của chúng.

Chúng tôi cũng nhận thấy một vấn đề khác — chúng tôi đã đăng nhập vào Opera và sử dụng hai tab khác nhau để truy cập trang web bán hàng. Sau khoảng 15 phút, chúng tôi đã thấy sự khác biệt tương tự ngay cả khi sử dụng cùng một trình duyệt. Kiểm tra ảnh chụp màn hình này bên dưới và lưu ý thời gian máy tính ở phía dưới.

Nghiên cứu nhỏ này cho thấy một tình huống khó khăn vì chúng ta không biết phải đổ lỗi cho ai — trình duyệt, thời gian sử dụng máy tính, kết nối internet hay Flipkart? Chúng tôi vẫn chưa tìm ra.

Chúng tôi đã liên hệ với Xiaomi và thông báo cho họ về điều tương tự. Chúng tôi vẫn chưa đưa ra giải pháp để người hâm mộ và khách hàng không thất vọng.

Hãy theo dõi và chúng tôi sẽ cập nhật thêm câu chuyện này sau khi chúng tôi nhận được thêm thông tin từ Xiaomi và Flipkart về vấn đề này.

Chúng tôi sẽ trở lại.

. .