Sản xuất đã được đưa ra để đóng bộ xử lý Exynos trong phạm vi cao của Samsung

Trong một vài năm, Samsung đã đưa vào thiết bị tiên tiến của mình một biến thể với bộ xử lý Exynos cho một số thị trường.

Nhưng các vấn đề về hiệu suất và hiệu quả của nó đã dẫn đến một số lời chỉ trích mà bây giờ dẫn đến yêu cầu tắt các bộ xử lý này trong các thiết bị tiên tiến.

samsung s20 exynos Qualcomm

Vài năm trước, Samsung đã bắt đầu sản xuất bộ vi xử lý của riêng mình. Exynos trang bị cho một số mẫu của thương hiệu Hàn Quốc, cũng như một số biến thể của thiết bị tiên tiến cho một số thị trường nhất định.

Nếu Snapdragon có vấn đề với Model 810 khi các bộ xử lý này vượt trội so với đối thủ, thì sự thật là điều này đã không xảy ra trong những năm gần đây. Bộ xử lý Exynos ngày càng bị chỉ trích, đặc biệt là thiếu hiệu năng và hiệu quả.

mô hình s20

Để minh họa vấn đề này, một số so sánh được thực hiện giữa bộ xử lý của Samsung và Qualcomm. Chong Liu đã thử nghiệm hiệu năng chơi game cho Samsung S20 + với bộ xử lý Exynos 990 so với Samsung S10 + với bộ xử lý Snapdragon 855. Trong một số thử nghiệm, mô hình năm ngoái thực sự đạt được 30 khung hình / giây so với mô hình mới nhất.

rồi dùng Youtube MrWhoseTheBoss so sánh hai phiên bản Samsung S20 Ultra, một phiên bản có bộ xử lý thương hiệu Hàn Quốc và phiên bản còn lại với thương hiệu SoC của Mỹ. Trong so sánh này, nó cũng tìm thấy sự khác biệt đáng kể. Phiên bản Exynos ghi nhận nhiệt độ thêm 20 ºC và hiệu suất dưới 20% trong các bài kiểm tra điểm chuẩn.

sê-ri s20

Bản kiến ​​nghị đã được đưa ra để kết thúc các mẫu máy tiên tiến của Samsung với bộ xử lý Exynos

Để khẳng định rằng bộ xử lý Exynos chậm hơn, tự chủ kém hơn, camera kém hơn và cảm biến xử lý, một kiến ​​nghị đã được tạo ra vì vậy chúng sẽ không được sử dụng lại trong phạm vi rộng lớn của Samsung.

Bản kiến ​​nghị, đã được hơn 15.000 người ký, cũng cảnh báo về chất lượng cảm biến hình ảnh của Samsung so với Sony, cũng khác với thị trường.

Sau nhiều năm và nhiều năm phàn nàn về hiệu năng của bộ xử lý Exynos, người hâm mộ có ý định thể hiện sự không hài lòng của họ với thương hiệu Hàn Quốc. Samsung nhận thức được vấn đề này và đã thông báo rằng họ sẽ làm việc với AMD để phát triển GPU và do đó cho phép nó tăng hiệu suất.