Sao theo yêu cầu: Cameo là gì?

Tôi lớn lên khi xem Star Trek: The Next Generation. Một số kỷ niệm thời thơ ấu đẹp nhất của tôi là ngồi khoanh chân trước ống tia âm cực khi tôi xem Picard và phi hành đoàn giải cứu thiên hà khỏi đám Borg và Romulan. Đó là – và vẫn là – chương trình truyền hình yêu thích của tôi. Hai thập kỷ sau, tôi gặp vợ mình.

Hai bạn có rất nhiều điểm chung trong cuộc hôn nhân của mình, và một điều tôi đã truyền lại là tình yêu của tôi dành cho mọi thứ của Roddenberry. Là một nhân viên xã hội tại phòng khám, vợ tôi có điểm chung với nhân vật Cố vấn Trỗi do nữ diễn viên người Anh Marina Sirtis thủ vai. Vì vậy, khi sinh nhật của cô ấy đến gần, tôi đã không ngần ngại chi gần 100 đô la cho một video chúc mừng được cá nhân hóa từ Sirtis bằng Kameo.

Người nổi tiếng trên Tap

Internet đã giúp những người nổi tiếng (và những người nổi tiếng) dễ tiếp cận hơn bao giờ hết với các dịch vụ như Facebook và Twitter. Khách mời có vẻ như là kết luận hợp lý cho xu hướng này, cho phép bất kỳ ai đặt hàng một tin nhắn ngắn từ những người nổi tiếng và vận động viên mà họ ngưỡng mộ nhất.

Điều này mở ra một cánh cửa dẫn đến một thế giới mà trước đây đã bị đóng cửa đối với những người làm việc bên ngoài biên giới của ngành kinh doanh biểu diễn. Vai khách mời có vẻ đặc biệt phù hợp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Với việc phát hành phim và truyền hình bị hoãn và các nhạc sĩ phải đối mặt với các chuyến lưu diễn bị hủy, những bộ phim này đã trở thành một phần khác của mô hình kinh doanh giải trí.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, trang web đã tập hợp một đội quân thực sự bao gồm các diễn viên, nhạc sĩ, vận động viên và người nổi tiếng trên mạng. Nhóm bao gồm biểu tượng NBA Dennis Rodman, tham luận viên Shark Tank Kevin O’Leary và thậm chí cả Sở hữu chú hề điên rồ, những người không cần giới thiệu.

Đối với những người biểu diễn và người làm phim hoạt hình, trang web cung cấp một cách khác để kiếm được danh tiếng. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người có ngôi sao có thể đã ra đi một thời gian trước đây hoặc những người làm việc trong các lĩnh vực của ngành công nghiệp giải trí đang phải vật lộn để thích nghi với thế kỷ 21. Với doanh số bán đĩa CD ở mức thấp nhất mọi thời đại và phí cấp phép phát trực tuyến không thể lấp đầy khoảng trống, những thông điệp ngắn được cá nhân hóa này có thể giúp các nghệ sĩ duy trì hoạt động tài chính.

Và một số làm tốt hơn là chỉ “trên mặt nước.” Trong một cuộc phỏng vấn với podcast The Indicator của NPR, diễn viên hài Gilbert Gottfried tuyên bố rằng anh ấy có thể dễ dàng kiếm được 1.000 đô la trong một ngày, tức là chưa đầy một giờ làm việc. Xem xét giảm 25 phần trăm Cameo.

Có lẽ đáng ngạc nhiên, Cameo cũng tự hào về những nhân vật chính trị ổn định, bao gồm cựu cố vấn chính quyền Trump, Sebastian Gorka, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer, và một số người đóng giả Trump và Obama.

Để được xuất hiện trên Cameo, các cá nhân phải có mức độ công nhận nhất định. Họ có thể đặt giá của riêng mình, với một số phim có giá chỉ bằng 1 đô la, những người khác hàng ngàn. Ví dụ, một bộ phim Caitlyn Jenner có giá 2.500 USD.

Tạo cảnh của riêng bạn

Rất dễ dàng để đặt hàng lời cảm ơn của người nổi tiếng tùy chỉnh của riêng bạn. Nền tảng này hoạt động giống như bất kỳ trang web thương mại điện tử nào. Bạn chọn một nghệ sĩ từ danh mục và trả phí.

“Bước ngoặt” thực sự duy nhất là bạn phải nói cho nghệ sĩ biết bạn muốn gì từ video của mình. Bạn nên nêu cụ thể trong trường hợp này – đặc biệt khi xem xét bạn chỉ có một số ký tự giới hạn để đưa ra yêu cầu. chính xác là 250. Tất nhiên, vì video của bạn sẽ dài chưa đến một phút nên bạn không thực sự cần phải viết tác phẩm.

Yêu cầu của bạn sau đó sẽ được gửi đến nhà thầu. Các nhà thầu có quyền từ chối yêu cầu, sau đó tiền sẽ được trả lại. Nếu bạn đã thanh toán bằng tín dụng, bạn có thể sử dụng lại chúng để tạo một video khác.

Việc quay phim có thể mất vài ngày. Bạn sẽ nhận được thông báo qua email sau khi nó được gửi. Bạn cũng có thể tải xuống để chia sẻ ở nơi khác, chẳng hạn như trên Facebook hoặc Twitter.

Mới: Zoom nói chuyện với người nổi tiếng

Zoom sao gọi Cameo

Từ ngày 15 tháng 6 năm 2020, Cameo không chỉ là tin tức video. Giờ đây, bạn có thể đặt trước các cuộc gọi Zoom kéo dài 10 phút với những người nổi tiếng.

Những cuộc gọi này có thể có giá lên tới 15.000 đô la—Những người nổi tiếng định giá. Tại buổi ra mắt, nam diễn viên Jeremy Piven đã tính 15.000 USD cho 10 phút. Tuy nhiên, không phải ai cũng tính phí nhiều như vậy – diễn viên hài Gilbert Gottfried chỉ tính phí 150 đô la.

video quảng cáo

Thật thú vị, bạn cũng có thể sử dụng Cameo để nhờ những người nổi tiếng quảng bá sản phẩm của mình. Vì những lý do rõ ràng, không phải tất cả các cá nhân đều muốn làm điều này. Điều đó nói rằng, nhiều là. Danh sách bao gồm Jordan “Wolf of Wall Street” Belfort, Tommy Lee của Motley Crue và Gary Busey.

Video quảng cáo có quy tắc riêng của họ. Bạn không thể chỉnh sửa chúng. Bạn không thể xóa hình mờ. Bạn chỉ có thể sử dụng chúng trong ba tháng sau khi tạo chúng. Sau đó, bạn cần thương lượng với Cameo để mở rộng quyền của mình đối với cảnh quay.

Cameo cũng giới hạn nơi chúng có thể được sử dụng, cụ thể là các trang mạng xã hội và công ty. Ví dụ: bạn không thể đặt một Cameo quảng cáo và sau đó sử dụng nó làm quảng cáo truyền hình.

Không chỉ la hét

Vai khách mời cho phép các cá nhân tiếp tục kiếm tiền trong thời điểm rất khó khăn khi hầu hết các buổi xuất hiện trực tiếp đều bị hủy bỏ và việc sản xuất phim và truyền hình bị đình trệ. Đối với công chúng, một danh mục quà tặng mới đã được tạo ra về cơ bản là duy nhất và được cá nhân hóa.

Một số người, như Gilbert Gottfried, thừa nhận họ lo lắng rằng trang này sẽ làm giảm giá trị của khái niệm người nổi tiếng.

“Ví dụ, nhiều năm trước, mọi người không thể liên lạc với Humphrey Bogart và nói, ‘Này, chúng tôi nghĩ Casablanca thật tồi tệ’,” Gilbert nói với Planet Money.

Nhưng trong khi ngành công nghiệp giải trí vẫn còn hỗn loạn, các dịch vụ như Cameo sẽ vẫn cực kỳ quan trọng.

Những bài viết liên quan

Back to top button