Satechi 4-Port USB-C Hub Đánh giá: USB-C More of the Things

Satechi 4 Cổng trung tâm USB-C

USB-C được coi là đầu nối duy nhất cho tất cả. Thay vì nhân số lượng cổng USB-C bạn đã có, hầu hết các bộ điều hợp và trung tâm USB-C vẫn cung cấp USB Type-A, HDMI, Ethernet truyền thống và rất nhiều cổng kế thừa khác. Satechi 4-Port USB-C Hub giải quyết vấn đề đó cho những người như tôi, những người đã sử dụng toàn bộ USB-C.

Thay vì cung cấp rất nhiều tùy chọn cổng kế thừa như nhiều bộ điều hợp đa cổng khác, trung tâm Satechi này nhân một cổng USB-C duy nhất của bạn và thêm ba (tổng cộng bốn) cổng USB-C. Nhưng cũng như trường hợp của tất cả mọi thứ với USB-C, nó không đơn giản như bạn mong đợi.

Những gì tôi thích: Thiết kế & Xây dựng

Satechi 4 Cổng USB-C trung tâm máy tính xách tay

Một trong những điều yêu thích của tôi về bộ chuyển đổi là chất lượng xây dựng của nó. Thay vì sử dụng nhựa hoặc giả kim loại rẻ tiền, Satechi 4- cổng USB-C hub sử dụng nhôm nhẹ tạo cảm giác cao cấp mỗi khi tôi cầm nó lên. Có hai cổng ở hai bên và chúng được đặt cách nhau đủ xa để ngăn các phụ kiện cồng kềnh hơn như ổ cứng và cáp va chạm.

Cáp không thể tháo rời dày và chắc chắn. Lớp đệm USB-C xung quanh đầu nối cắm vào máy tính của bạn cũng được làm bằng nhôm cao cấp. Nhìn chung, chất lượng xây dựng là ổn định – không có gì phải phàn nàn ở đây. May mắn thay, cho đến nay, tôi chưa gặp phải bất kỳ vết xước nào trên lớp nhôm bên ngoài khi tôi mang nó vào và ra khỏi túi trong tháng qua trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Trong tháng sử dụng của mình, thực tế tôi đã có thể cắm bất kỳ thiết bị hỗ trợ USB-C nào vào trung tâm mà không gặp vấn đề gì. Hàng ngày, tôi đã cắm micrô bên ngoài và bộ khuếch đại tai nghe bên ngoài. Đây là một bài kiểm tra tuyệt vời vì cả hai liên tục gửi dữ liệu qua lại máy tính xách tay của tôi mà không làm rớt kết nối. Tôi sẽ là người đầu tiên cho bạn biết nếu có bất kỳ vấn đề kết nối nào.

Hơn nữa, khi máy tính xách tay của tôi ở bàn làm việc, tôi chủ động giữ bộ trung tâm cắm trực tiếp vào màn hình của mình, nơi có một vài cổng USB-C của riêng nó. Chưa lần nào tôi gặp sự cố khi trung tâm gặp bất kỳ lỗi nào hoặc bị ngắt kết nối ngẫu nhiên. Cho dù tôi đã kết nối nó với máy tính để bàn, cắm nó vào màn hình hay sử dụng nó khi đang di chuyển với máy tính xách tay của mình, nó luôn hoạt động mà không có vấn đề gì.

Điều gì có thể được cải thiện: Hạn chế cổng

Satechi 4 Cổng trung tâm USB-C

Nó có thể là một hạn chế của công nghệ, nhưng mỗi cổng trên trung tâm bị hạn chế đối với USB 3.1 Gen 1; theo thuật ngữ của giáo dân, chúng tôi đang xem xét tốc độ truyền tải tối đa chỉ 5Gbps. Điều này cũng có nghĩa là bạn không thể cắm một màn hình bên ngoài vào trung tâm, vì đơn giản là không có đủ băng thông để điều khiển một màn hình hiện đại. Tốt khi cắm các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím và thiết bị âm thanh, nhưng bạn sẽ thấy tốc độ giảm mạnh khi cắm những thứ như ổ SSD ngoài. Trong trường hợp tốc độ là một yếu tố, bạn sẽ muốn cắm các mục trực tiếp vào máy tính hoặc máy tính xách tay của mình.

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu một máy tính xách tay nhẹ — chẳng hạn như MacBook Air thế hệ mới nhất, chỉ có hai cổng USB-C — bạn sẽ rất buồn khi biết rằng trung tâm này không hỗ trợ sạc xuyên qua. Vì vậy, khi sắp hết pin, bạn sẽ cần quyết định cách bạn muốn sử dụng hai cổng của mình. Trong một thế giới lý tưởng, bạn có thể sử dụng một trong các cổng của trung tâm để sạc MacBook Air của mình. Đáng buồn thay, điều đó không thể xảy ra ở đây.

Và cuối cùng, mặc dù cáp USB-C tích hợp cho cảm giác đẹp và chắc chắn, nhưng không có gì có thể đánh bại được việc có một cáp có thể tháo rời mà bạn có thể thay thế nếu nó gặp sự cố. Không chỉ vì lợi ích của tuổi thọ mà còn khi bạn có thể cần cáp dài hơn (hoặc ngắn hơn!). Có thể bạn muốn giữ trung tâm gắn trên màn hình của mình để dễ dàng truy cập, nhưng máy tính / máy tính xách tay của bạn cách xa hơn một sải tay. Hoặc có thể bạn đang trên một chuyến bay và không muốn trung tâm lủng lẳng bên cạnh bàn khay.

Sự kết luận

Vào cuối ngày, Satechi 4-Port USB-C hub là sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn mở rộng số lượng cổng USB-C có sẵn trên máy của họ. Có, nó có giới hạn, nhưng với số lượng nhỏ các trung tâm USB-C thực sự nhân số lượng cổng USB-C bạn có sẵn so với việc cung cấp cho bạn các cổng kế thừa, thật khó để phàn nàn.

Theo một cách nào đó, điều đó tóm tắt vấn đề bao trùm với USB-C. Mặc dù tất cả các cổng USB-C trông giống nhau, nhưng không phải tất cả đều hoạt động giống nhau. Một số cổng là Thunderbolt 4 (USB 4) và tương thích ngược; một số chỉ có thể truyền dữ liệu qua USB 2.0. Và trong trường hợp của trung tâm Satechi này, nó có thông lượng tối đa là 5Gbps (3.1 Gen 1).

Điều duy nhất tôi có thể mong muốn từ một bản sửa đổi trong tương lai của trung tâm này là làm cho nó hỗ trợ Thunderbolt và tương thích ngược với bất kỳ thông số kỹ thuật USB-C hiện tại nào. Vâng, nhiều khả năng nó sẽ làm tăng giá, nhưng điều đó sẽ khiến nó được bảo chứng trong tương lai trong nhiều năm tới.