Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sau 37 năm, MIDI 2.0 Sẵn sàng cho giờ chính

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng.

Bạn có thể được tha thứ vì nghĩ rằng nhạc MIDI đã hoàn toàn chết. Trong khi các tập tin MIDI ban đầu tuyệt vời (đặc biệt nếu giải pháp thay thế của bạn là loa PC), mọi người đều biết rằng các tệp WAV cung cấp độ trung thực âm thanh cao hơn vào đầu những năm 1990. Không phải là một nhạc sĩ, lần cuối cùng tôi nhớ lại một cách nghiêm túc về việc gặp MIDI – ít nhất, với số lượng đáng kể – đã trở lại vào thời mà mọi người yêu thích việc nhúng một thứ gì đó như Chuyện tình của tôi sẽ đi trên trang Geocities, Angelfire hoặc MySpace của họ.

Sức mạnh to lớn của MIDI, đặc biệt là trước sự ra đời của CD-ROM, là nó cho phép tạo ra các bản nhạc chính hãng trong thời đại mà lưu trữ di động khó có thể xuất hiện. Bởi vì các tệp MIDI không phải là các tệp âm thanh thực sự – chúng là các chuỗi hướng dẫn – chúng có thể tiêu thụ các đơn đặt hàng có dung lượng lưu trữ ít hơn so với các tệp âm thanh tương đương.

Tôi đã phải đọc lên MIDI để viết câu chuyện này, và nếu tôi thành thật, tiêu chuẩn là và quan trọng hơn nhiều so với tôi đã nhận ra. MIDI cho phép tạo ra một tiêu chuẩn giao diện chung cho phép phần cứng được xây dựng bởi các nhà sản xuất khác nhau để nói chuyện với nhau.

Trước MIDI, tất cả giao tiếp giữa các nhạc cụ điện tử là độc quyền của mỗi nhà sản xuất. Dù bạn sử dụng công ty nào, bạn đều tham gia vào công ty đó. Bằng cách cung cấp một giao diện chung, MIDI cho phép các chuyên gia âm nhạc linh hoạt hơn rất nhiều. Tiêu chuẩn được đưa ra khi cuộc cách mạng máy tính để bàn bắt đầu và MIDI cuối cùng đã trở nên phổ biến để phát lại âm nhạc trong thời đại mà bạn có thể giao dịch các bài hát trên đĩa mềm. MIDI là lý do bạn có thể giao dịch các bài hát trên một đĩa mềm. Tôi sẽ không giả vờ rằng chúng nghe có vẻ tuyệt vời như vậy, bởi vì SoundBlaster ban đầu không đủ điều kiện chính xác là một thiết bị âm thanh hàng đầu – nhưng một lần nữa, chúng ta đang nói về một kỷ nguyên mà người tiêu dùng thay thế MIDI là PC loa.

Ngày nay, MIDI được sử dụng mọi lúc, cả trên sân khấu trong các buổi biểu diễn trực tiếp và dưới sự bảo trợ của các máy trạm âm thanh kỹ thuật số và các nhạc cụ ảo. Tuy nhiên, với nguồn gốc năm 1983, có rất nhiều chỗ để cải thiện.

Giới thiệu MIDI 2.0

Bây giờ chúng tôi đã nói về lịch sử của MIDI và nó tuyệt vời như thế nào (và cũng là lý do tại sao mọi người ghét nó vì kết nối Geocities-MySpace-Angelfire đã nói ở trên), hãy để nói về MIDI gì 2.0 mang đến bàn.

MIDI 2.0 là hai chiều, cho phép các thiết bị nói chuyện qua lại với nhau chứ không phải là một kênh liên lạc một chiều nghiêm ngặt. Đây là chìa khóa để duy trì khả năng tương thích ngược – MIDI 2.0 thiết bị sẽ truy vấn MIDI 2.0 hỗ trợ và quay trở lại MIDI 1.0 Nếu cần thiết.

MIDI.org viết rằng tiêu chuẩn mới:

tái tưởng tượng vai trò của bộ điều khiển hiệu suất, khía cạnh của MIDI dịch các cử chỉ hiệu suất của con người sang máy tính dữ liệu có thể hiểu được. Bộ điều khiển giờ đây dễ sử dụng hơn và có nhiều bộ điều khiển hơn: hơn 32.000 bộ điều khiển, bao gồm các bộ điều khiển cho từng ghi chú. Độ phân giải 32 bit được cải tiến mang đến cho các điều khiển cảm giác mượt mà, liên tục, trực tiếp. Mới Note-Trên các tùy chọn đã được thêm vào để kiểm soát khớp nối và ghi chú chính xác. Ngoài ra, phản ứng động (vận tốc) đã được nâng cấp. Thêm gì nữa, cải tiến thời gian chính trong MIDI 2.0 có thể áp dụng cho MIDI 1.0 Trên thực tế, một số thiết bị MIDI 1.0 thiết bị thậm chí có thể cải tiến lại một số MIDI nhất định MIDI 2.0 đặc trưng.

MIDI 2.0 bao gồm các cấu hình có thể cấu hình động các thiết bị cho các trường hợp sử dụng cụ thể và nó cho phép các thiết bị này chia sẻ thông tin về các đặc điểm riêng của chúng với nhau. Tiêu chuẩn mới trông như thể nó được chế tạo để tận dụng các khả năng bổ sung của các nhạc cụ trong thế kỷ 21 mà weren có sẵn vào đầu những năm 1980.

Hình ảnh lịch sự của Wikipedia

Hãy đọc ngay bây giờ: