Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sau khi robot Trung Quốc đáp xuống sao Hỏa, quản trị viên NASA Bill Nelson khen ngợi

Vào ngày 14 tháng 3, lúc 7:18 sáng (giờ Brasília), Trung Quốc đã đạt được một kỳ tích lịch sử: chính thức trở thành quốc gia thứ hai trong lịch sử nhân loại đưa được một robot trên đất sao Hỏa. Người máy được đặt tên là “Zhurong”, trong thần thoại Trung Quốc là Thần Lửa,

Ngoài khó khăn của một nhiệm vụ, trong số một số mục tiêu, mục đích quan sát địa hình sao Hỏa, điểm khác biệt lớn là thiết bị vẫn có thể được vận hành từ xa. Bill Nelson, giám đốc NASA, tuyên bố:

Để bổ sung cho tin tốt lành, hình ảnh đầu tiên được gửi bởi chú robot nhỏ đã được phát sóng trên toàn thế giới:

(Tín dụng: CNSA)

Hạ cánh không dễ dàng. Tàu thăm dò có tiêu đề Tianwen-1 (“Những câu hỏi đối với thiên đường”, tôn vinh một bài thơ của Trung Quốc), với một tàu quỹ đạo, một tàu đổ bộ và một người thám hiểm, đã cố gắng hoàn thành sứ mệnh của mình sau khi quay quanh hành tinh trong hơn ba tháng.

Sau khi quy trình này hoàn thành, một phần của tàu thăm dò sau đó tách ra khỏi quỹ đạo (tiếp tục hoàn thành các mục tiêu của nó xung quanh hành tinh), và với việc sử dụng dù và với sự bảo vệ của tấm chắn nhiệt, vụ rơi đã được làm dịu đi bởi các động cơ. nhằm giảm tốc độ của thủ tục.

Sau tất cả quy trình này, người lái xe đã có thể tiếp tục với mục tiêu của nó đã ở trên mặt đất.

(Tín dụng: tweaktown.com)

Bigwig của NASA cũng tuyên bố rằng thế giới sẽ kiên nhẫn chờ đợi những khám phá từ sứ mệnh thành công này của Trung Quốc. Ông kết luận bằng cách nói: “Khi cộng đồng khoa học quốc tế về người thám hiểm sao Hỏa mở rộng, Hoa Kỳ và thế giới trông đợi những khám phá mà Zhurong sẽ mang lại – để nâng cao hiểu biết của nhân loại về Hành tinh Đỏ.”

Mục tiêu của Trung Quốc chủ yếu là lập bản đồ hình thái và địa chất của sao Hỏa, đồng thời đánh giá các đặc điểm được tìm thấy trong môi trường. Các thông tin khác, chẳng hạn như dữ liệu về khí quyển, trường điện từ và hấp dẫn, sẽ được phân tích.

Với thông tin này trong tay, các cơ quan vũ trụ trong tương lai sẽ có thể cấu trúc các sứ mệnh, có lẽ, có thể dựa vào sự hiện diện của con người trên đất sao Hỏa. Tất cả các sứ mệnh đã được thực hiện cho đến nay đều giúp cung cấp dữ liệu quan trọng mà các nhà khoa học cần biết để lập bản đồ chính xác về các mối nguy hiểm ở những vùng đất xa Trái đất.

Nguồn: Tweaktown.com

…..