Sau một thập kỷ của bộ phim, Apple đã sẵn sàng để giết Flash trong Safari một lần và mãi mãi

Phóng to / Safari là trình duyệt mặc định trên tất cả AppleThiết bị của.

Ghi chú phát hành cho phiên bản mới nhất của Safari Technology Preview, về cơ bản là phiên bản beta của trình duyệt Web macOS, nói rõ rằng bản cập nhật kết thúc hỗ trợ cho Adobe Flash. Điều này đánh dấu sự kết thúc của công nghệ Web trên máy Mac.

Sự thay đổi đã xảy ra trong Safari Technology Preview 99 và có khả năng sẽ được phát hành công khai vào lúc nào đó trong tương lai gần.

Apple đã tắt Flash theo mặc định trong phiên bản Safari trước đó và thực tế bao gồm Flash trên mỗi máy Mac từ cài đặt ban đầu đã kết thúc một thập kỷ trước. Nhưng nếu người dùng muốn tải Flash về máy Mac của họ và kích hoạt thủ công, thì vẫn có thể thực hiện được. Chẳng mấy chốc, nó sẽ không phải là ít nhất, không phải trong trình duyệt mặc định của hệ thống.

Adobe đã tuyên bố vào năm 2017 rằng họ đã lên kế hoạch chấm dứt tất cả sự hỗ trợ của Flash vào cuối năm 2020, mang lại kết thúc chính thức cho một công nghệ vốn là một ứng dụng chủ yếu của các ứng dụng Web đa phương tiện trong một thời gian rất dài.

Bây giờ Flash đã bị tắt theo mặc định quá lâu, hầu hết người dùng thậm chí sẽ không nhận thấy khi nó hoàn toàn biến mất. Kể từ khi thông báo rằng Flash sẽ là hoàng hôn, các nhà phát triển Web đã thay thế phần lớn bằng HTML5 và WebGL, cùng với các công nghệ khác.

Thời đại đã thay đổi như thế nào: khi iPhone được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2007 với phiên bản Safari dành cho thiết bị di động của riêng mình, việc thiếu hỗ trợ Flash là một trong những lời chỉ trích chính đối với điện thoại. Mười ba năm trước, nhiều người cho rằng người dùng có thể có được đầy đủ chức năng của Web mà không cần Flash.

Năm 2010, khi nào Apple Theo mặc định, ngừng cài đặt Flash trên máy Mac, CEO Steve Jobs đã viết một bức thư ngỏ giải mã công nghệ và cách Adobe chọn để hỗ trợ nó như là sự biện minh cho sự thay đổi gây tranh cãi sau đó Apple. Bức thư vẫn còn sống AppleTrang web của bạn, trong trường hợp bạn muốn có một chuyến đi xuống làn đường bộ nhớ đến thời gian bị mất khi Flash thống trị Internet và khi nào Apple luôn thu hút những lời chỉ trích vì là một trong những người đầu tiên quay lưng lại với các tiêu chuẩn ngành.

Chà, dù sao thì Flash cũng không còn thống trị Internet nữa. Đó là phần thứ hai giống như nó đã luôn luôn như vậy.