Say Namaste là đối thủ cạnh tranh Zoom tiềm năng từ Ấn Độ

Với Zoom phải đối mặt với sức nóng do vấn đề riêng tư và bảo mật, hầu hết mọi người bắt đầu chuyển sang các nền tảng thay thế nhằm cố gắng làm cho các cuộc họp và lớp học trực tuyến an toàn hơn. Mặc dù các ứng dụng phổ biến như Google Meet, Skype Và Cisco Webex là những lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết người dùng, có một ứng dụng hội nghị video khác có thể được tuyên bố là Thay thế Thu phóng từ Ấn Độ. Say Namaste được gọi là chương trình hội nghị truyền hình bởi một công ty có tên là Inscripts. Anuj Garg, đồng sáng lập và CEO của Inscripts, cho biết Say Namaste vẫn đang trong quá trình sử dụng thử nghiệm và đã thu hút được hơn 500.000 người dùng trong vài ngày.

Namaste được cho là đang sử dụng cả công nghệ nguồn mở và riêng tư ngày nay. "Chúng bao gồm một số tiêu chuẩn mã hóa độc quyền mà chúng tôi đã cung cấp cho các khách hàng lớn của chúng tôi trong ngành ngân hàng và y tế (thông qua CometChat). Chúng tôi vẫn đang xem xét nhiều tùy chọn về loại tiêu chuẩn mã hóa mà dịch vụ sẽ triển khai. Tác động đến hiệu suất Garg nói với News 18, Chúng tôi sử dụng các công nghệ khác nhau cho việc này, chẳng hạn như mã hóa các gói trong quá trình, khóa mã hóa, v.v.

Cũng đọc: Zoom hack: Chúng tôi đã hỏi Microsoft, Google và AnyDesk về các mô hình mật mã của họ

Về các tính năng, CEO nói rằng ông không muốn "xây dựng một bộ giao tiếp đa năng" mà sẽ tập trung vào một giao diện trực quan. Để sử dụng Say Namaste, người dùng hiện tại, cần tạo liên kết cuộc họp với ID 10 chữ số và mật khẩu bốn chữ số ngẫu nhiên và những người dùng khác có thể tham gia phiên. Như được hiển thị trong Zoom, không có "phòng chờ" nơi một người đồng ý tham gia cuộc họp từng người một.

Hiện tại, Say Namaste có thể hỗ trợ 25 người gọi cùng một lúc nhưng mục tiêu của công ty là đạt giới hạn 100 người gọi mỗi phiên. Ngoài các cuộc gọi video, ứng dụng còn hỗ trợ chia sẻ màn hình, chia sẻ tệp và trò chuyện bằng văn bản.

Đồng thời đọc: Cập nhật thu phóng: Một ứng dụng cho phép người dùng báo cáo người tham gia cuộc họp để giúp đặt Zoombombers

Giả sử Namaste, như đã đề cập ở trên, là bản beta và chỉ có sẵn trên web. Tuy nhiên, ứng dụng Android và iOS đã được gửi đi.

Garg giải thích rằng Say Namaste sẽ là người tham gia có giá trị trong thử thách gần đây của chính phủ 1 Rạn nứt để tạo ra một thay thế thu phóng.