Screenity là một tiện ích mở rộng Chrome có nhiều tính năng cho phép bạn ghi lại màn hình của mình

Màn hình ghi màn hình kỳ tích.

Khi ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng các phương tiện kỹ thuật số để làm việc, kết nối và bán sản phẩm của họ, một ứng dụng quay phim màn hình tốt là điều bắt buộc phải có. Vì vậy, để cung cấp một công cụ ghi màn hình có nhiều tính năng cho người dùng Chrome, một nhà thiết kế, nhà phát triển và doanh nhân có tên Alyssa X (Twitter/ @ alyssaxuu) đã xây dựng một tiện ích mở rộng Chrome quay phim màn hình tiện lợi đi kèm với nhiều tính năng mà bạn có thể tưởng tượng.

Một công cụ ghi lại màn hình mạnh mẽ

Được mệnh danh là Screenity, công cụ tiện dụng này có thể ghi lại bất kỳ màn hình nào được mở trong trình duyệt Google Chrome của bạn. Nó thậm chí còn cho phép bạn chú thích trực tiếp trên chúng. Đây là một công cụ khá hữu ích cho những ai đang làm việc tại nhà và cho cả các bạn sinh viên những người đang tiếp tục nghiên cứu kỹ thuật số của họ.

Thêm, cho phép truy cập và bắt đầu sử dụng ngay

Bây giờ, để sử dụng Screenity, tất cả những gì bạn phải làm là thêm nó vào trình duyệt của mình từ Cửa hàng Chrome trực tuyến và bắt đầu sử dụng nó. Không cần đăng nhập hoặc thanh toán không cần thiết.

Vì vậy, khi bạn thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt của mình, bạn cần cho phép nó sử dụng máy ảnh và micrô của thiết bị của bạn. Điều này là do Screenity, ngoài việc ghi lại màn hình, còn ghi lại khuôn mặt của bạn trong một bong bóng nổi nhỏ và âm thanh bên trong cũng như bên ngoài bằng micrô.

Trình ghi màn hình kiểm tra 1

Sau tiền trợ cấp của bạn, sau đó bạn có thể chọn ghi lại một trong các tab, toàn bộ màn hình hoặc chỉ khuôn mặt của bạn nhìn chằm chằm vào máy ảnh. Bạn cũng có thể bật một 3-đồng hồ đếm ngược giây và điều khiển push to talk.

Chú thích khi bạn giải thích

Hơn nữa, bạn thậm chí có thể sử dụng thanh công cụ ở góc dưới cùng bên trái của màn hình để chú thích, đánh dấu và thêm văn bản đến các khu vực khác nhau của màn hình để giúp bên kia / người xem hiểu rõ hơn về ngữ cảnh và mô tả của bạn.

Trình ghi màn hình kiểm tra 3

Bạn cũng có thể thao tác cài đặt vi mô cho các chú thích như thay đổi chiều rộng của bút hoặc thay đổi màu mực ngay từ chính thanh công cụ.

Chỉnh sửa bản ghi của bạn

Ồ, chờ đã, tôi đã đề cập rằng bạn cũng có thể chỉnh sửa bản ghi âm của mình sau khi bạn chụp chúng? Bạn có thể cắt video hoặc xóa các phần cụ thể của video trên trang chỉnh sửa hiển thị sau khi bạn dừng ghi. Sau đó, bạn có thể lưu bản ghi vào PC hoặc máy tính xách tay của mình dưới dạng tệp .mp4, .gif hoặc .webm. Hoặc bạn thậm chí có thể lưu trực tiếp vào Google Drive của mình.

Trình ghi màn hình kiểm tra 2

Tuy nhiên, một trong những điều tốt nhất về Screenity là nó là một công cụ mã nguồn mở. Vì vậy, bất kỳ ai có một số kiến ​​thức kỹ thuật đều có thể thêm các tính năng cho nó hoặc tạo công cụ quay màn hình của riêng họ bằng cách sử dụng các tài nguyên trên Github.

“Trong nhiều tháng, tôi muốn tạo ra một công cụ hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở với nhiều tính năng hơn bất kỳ trình ghi màn hình nào khác trên thị trường, vì vậy tôi đã nghiên cứu rất nhiều và dùng thử hơn 30 trình ghi Chrome phổ biến nhất để đưa ra Tiện ích mở rộng của Chrome, ” đã viết người tạo.

Bạn có thể xem video demo mà tôi đã ghi lại ngay bên dưới để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của công cụ này.