Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sẽ sử dụng Hỗ trợ hiển thị USB4, 8K, 16K

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng. Sử dụng Hỗ trợ hiển thị USB4 8K, 16K 1

Chúng ta đã biết rằng USB4 sẽ là một tiêu chuẩn linh hoạt có nguồn gốc một phần từ công nghệ Intel Thunderbolt, nhưng dường như các tiêu chuẩn trong tương lai sẽ có nhiều tính năng hơn chúng ta biết. Cổng hiển thị của VESA, USBP 2.0Nhấp vào Chế độ Alt Alt DisplayPortPort 2.0Nó tuyên bố rằng nó sẽ hỗ trợ đầy đủ với thông số kỹ thuật của nó và được cung cấp trên màn hình 3x 10K hoặc 1x 16K ở 60Hz.

Nếu bạn đang tự hỏi về sự khác biệt, thì đó là về độ phân giải cơ bản. 10K, 10240 × 4320 (khoảng 21: 9) hoặc 44,2MP. 16K, 15360 × 8640 (16: 9) hoặc 132,7MP. 16/10 1Nó lớn hơn 6 lần, nhưng gói 16K, 3x 10K pixel.

Ra mắt kỹ thuật vào tháng 6 năm 2019, DisplayPort 2.0, Cổng hiển thị 1.4so với 3 nó cung cấp băng thông gia tăng và bao gồm tốc độ làm mới cao hơn ở mức 77,37Gbps, tấm 8K và 16K và hỗ trợ HDR độ phân giải cao hơn. Hỗ trợ bảng 16K chỉ khả dụng khi nén, nhưng điều này không gây ra vấn đề cho một số người hưởng lợi từ màn hình độ phân giải cao (giả sử ai đó đã xây dựng nó ngay từ đầu).

Điểm yếu duy nhất của USB4 là sự hiểu lầm phổ biến về loại cáp phù hợp với thông số kỹ thuật của nó. Trước hết, USB4 không hỗ trợ cáp loại A cũ, nhưng USB3 có thể xử lý cáp loại A hoặc loại C.

Màn hình USB4, 8K, 16K 2 Sẽ sử dụng Hỗ trợ choHình ảnh VESA

Thứ hai, các công ty có thể mong đợi nhiều lỗi cáp hơn theo tiêu chuẩn của riêng họ. Giống như USB3, USB4 sẽ cho phép các nhà sản xuất chọn và chọn những tính năng mà họ muốn hỗ trợ. Các thiết bị USB4 và trạm nối được yêu cầu để hỗ trợ truyền video, nhưng các trung tâm USB4 không bắt buộc. Khi USB-C được khởi động, chúng tôi nhận thấy rằng cáp và trong một số trường hợp, cáp hoặc bộ sạc bị lỗi không tương thích và thậm chí là chiên các thiết bị mà chúng đã cài đặt. Các nhà sản xuất cung cấp cáp tương thích với các thiết bị của riêng họ, nhưng với cùng sự hiện diện của gia đình trước đó, bạn không thể dựa vào việc thay thế cáp USB-C và điều này có thể sẽ tiếp tục cho các thế hệ tương lai.

Tin tốt là sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng nhiều thiết bị USB4 được nối với nhau. Kết nối màn hình với máy tính xách tay của bạn thông qua USB4; bạn có thể gắn bàn phím và chuột lên cổng USB4 trên màn hình, sẽ sử dụng đường hầm để truyền dữ liệu trở lại hệ thống của bạn. Bạn có muốn tắt máy tính xách tay của bạn từ một màn hình bên ngoài? Không vấn đề gì. Loại mức độ linh hoạt bổ sung này được chấp nhận, nhưng chúng tôi không chắc chắn làm thế nào để cân bằng lợi ích với hệ thống dây cáp không thể tránh khỏi. Hy vọng rằng ít nhất chúng ta sẽ thấy thiệt hại phần cứng gây ra bằng cách gắn phần cứng của Công ty A vào tường thông qua cáp của Công ty B.

Đọc ngay: