Sigma 45mm f2.8 Đánh giá DN DG

Nhỏ, nhẹ và tương đối nhanh, Sigma 45mm f / 2.8 Đó là một ống kính hoàn toàn rắn có thể dễ dàng bị lu mờ bởi các đối tác ấn tượng nhất của nó, nhưng đây sẽ là một sai lầm.

Ngồi trong dòng ống kính Sigma đương đại, 45mm f / 2.8 Có sẵn cho ngàm Sony E và L (cho máy ảnh Panasonic, Sigma và Leica). Điều này có nghĩa là ống kính này có thể được sử dụng trong các máy ảnh không khung full-frame Sony, Panasonic, Sigma hoặc Leica. Đến nay, vẫn chưa có thông báo nào về việc Sigma 45mm f / 2.8 Nó cũng sẽ có sẵn trong khung R hoặc Z.

Đọc thêm: Ống kính 50mm tốt nhất

Nếu bạn muốn chụp phơi sáng dài, Sigma 45mm f / 2.8 có một bộ lọc 55mm

Nếu bạn muốn chụp phơi sáng dài, Sigma 45mm f / 2.8 có một bộ lọc 55mm

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Có sẵn với giá chỉ £ 549, ống kính này có giá trị rất giống với Sigma Art 50mm f / 1.4 (£ 548) và dường như không thể không so sánh hai. Dù đúng hay sai, dòng ống kính Sigma Art mang tính biểu tượng đến mức dễ thất vọng với những sản phẩm của Sigma không giảm xuống dưới f / 2.8. Tuy nhiên, bị cám dỗ để so sánh vô nghĩa như thế này là thiếu điểm của những gì ống kính này nổi bật.

Nặng hơn 200g, ống kính cực kỳ nhẹ và nhỏ gọn này tạo ra một cấu hình rất nhỏ khi kết hợp với máy ảnh không gương lật (chúng tôi đã sử dụng nó với Sony A7). Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn muốn bí mật chụp những bức ảnh đường phố rực rỡ hoặc nếu bạn muốn chụp ảnh mà không bị gãy lưng bằng một chiếc máy nặng, 45mm f / 2.8 Đó là một lựa chọn tốt.

Thông số kỹ thuật

Đã tăng: Sony E-mount và L-mount
Xây dựng ống kính: 8 yếu tố bên trong 7 nhóm
Góc nhìn (35mm): 51)3 °
Số lượng cơ hoành: 7 (Cơ hoành tròn)
Mở tối thiểu: f / 22
Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 24cm / 9, 4 trong
Tỷ lệ thu phóng tối đa: 1: 4
Kích thước bộ lọc 55mm
Kích thước: 64.0mmx46.2mm / 2.4in. x 1, 8 trong
Trọng lượng: 215g / 7.5oz.

Để thay đổi điều khiển khẩu độ ống kính cho máy ảnh của bạn, chọn cài đặt A.

Để thay đổi điều khiển khẩu độ ống kính cho máy ảnh của bạn, chọn cài đặt A.

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Xây dựng và quản lý

Chúng tôi hy vọng có một cách mượt mà hơn để nói điều này, nhưng ống kính này khá đơn giản. Chỉ nặng khoảng 215g, chúng tôi không chắc bạn sẽ chú ý nếu bạn thả nó xuống chân (mặc dù, mặc dù bằng nhôm cứng, chúng tôi không khuyên bạn nên cố gắng tìm ra nó).

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, giá là 45 mm f / 2.8 và 50 mm f / 1.4 Ở cùng một mức giá, nó là hấp dẫn để so sánh hai. Tuy nhiên, trong khi 45mm rõ ràng 'mất' ở khẩu độ tối đa, nó thực sự phá vỡ trọng lượng 50mm f / 1.4. Ở mức 816g, 50mm nặng hơn 600g so với 45mm!

Sigma 45mm f / 2.8 Chỉ có 215g làm cho nó trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho chân dung

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Thật không may, bộ dụng cụ máy ảnh nhẹ thường đi đôi với vật liệu chất lượng thấp hoặc vật liệu rẻ tiền. Tuy nhiên, điều đó không thể xa với trường hợp ở đây. Không chỉ các ống kính được làm bằng nhôm, mà còn cả các dù che. Đó là một Sigma đẹp chạm vào thứ thường được làm bằng nhựa.

Trong một ngành công nghiệp không ngừng thúc đẩy đổi mới công nghệ, những tiến bộ công nghệ ấn tượng thường xuất hiện ở mức giá khiến bộ sản phẩm trở nên nặng nề và phức tạp. Để giữ cho ống kính này nhỏ và nhẹ, Sigma phải thực hiện một số thỏa hiệp. Sự vắng mặt bắt mắt nhất là khẩu độ tối đa ấn tượng nhất, nhưng cũng không có sự ổn định nào trong ống kính (mặc dù hầu hết các máy ảnh không gương lật hỗ trợ ống kính này sẽ mang lại sự ổn định thân máy, vì vậy đây không phải là ngày tận thế. ).

45 mm f / 2.8 không cung cấp ổn định hình ảnh cơ thể, nhưng hầu hết các cơ quan không gương

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

45 mm f / 2.8 Nó cũng có một vòng mở vật lý, mà chúng tôi luôn đánh giá cao. Nó có thể được cấu hình từ f / 2.8 tại f / 22 dần dần. Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến việc sử dụng vòng khẩu độ, bạn có thể sử dụng cài đặt 'A' để chuyển điều khiển trở lại thân máy.

Mặc dù vòng mở được chế tạo tốt và dễ sử dụng, đây không phải là một bước, vì vậy không có tùy chọn nào khác để điều chỉnh vòng trơn tru và không có nhấp chuột. Mặc dù đây không phải là vấn đề đối với các nhiếp ảnh gia, nhưng có vẻ như nó sẽ khiến các nhà quay phim phải suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư vào ống kính này. Điều này có vẻ như là một sai lầm nhỏ từ Sigma vì chúng ta sẽ tưởng tượng rằng sẽ có rất nhiều nhà quay phim muốn đầu tư vào những mảnh thủy tinh giá cả phải chăng, chất lượng tốt và súc tích như thế này.

Ở bên cạnh ống kính là một nút để điều chỉnh chế độ lấy nét của nó từ tự động sang thủ công. Giống như mọi thứ khác trong ống kính, nó cảm thấy được làm tốt và có chất lượng tốt.

Hiệu suất

Ở độ dài tiêu cự 45mm bất thường, ống kính này trông (hơi ngạc nhiên) 50mm. Là những người hâm mộ lớn với tiêu cự 50mm, chúng tôi thực sự không thể biết được sự khác biệt được nhìn thấy khi chụp. Nếu bất cứ điều gì, nó có thể được tìm thấy bằng cách chụp một cảnh lớn hơn một bức chân dung cận cảnh.

Bức ảnh rộng hơn này cũng là nơi chúng ta thấy một số biến dạng ánh sáng trong ảnh, chúng tôi không cố gắng khắc phục nó cho hình ảnh mẫu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không nói rằng mức độ biến dạng này là rất có vấn đề và khi chụp chân dung gần hơn, sự khác biệt có thể bị bỏ qua. Như với hầu hết các hình dạng biến dạng, trừ khi nó thực sự nặng, nó thường chỉ rất rõ ràng khi bạn có các đường thẳng hoặc các mẫu rõ ràng đang bị thay đổi.

Máng xối ở đầu bên phải của cú đánh hơi cong do biến dạng của vòng bi

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy một số viên đạn trong tất cả các bức ảnh thử nghiệm của chúng tôi được chụp trong một lỗ rộng hơn (mà chúng tôi cũng không sửa). Mặc dù độ méo chỉ được nhìn thấy trong một số tình huống nhất định, nhưng bản phác thảo được nhìn thấy rõ ràng trong hầu hết các hình ảnh của chúng tôi trong quá trình chụp.

Mặc dù họa tiết và biến dạng có thể là một vấn đề với Sigma 45mm f / 2.8Nếu không, ống kính hoạt động rất tốt về mặt quang học. Ngay cả khi chụp ở khẩu độ tối đa f / 2.8, ống kính đẹp và sắc nét.

Một trong những điều tốt khi chụp với ống kính này là thiếu tập trung. Đây là nơi độ dài tiêu cự bị ảnh hưởng đôi chút bởi tiêu cự bạn đặt. Bằng cách điều chỉnh vòng lấy nét qua lại trên cơ bản bất kỳ ống kính nào và nhìn vào các cạnh của khung hình, bạn có thể thấy rằng bố cục của nó thay đổi rất ít. Điều này là hoàn toàn bình thường, và thậm chí các ống kính chuyên nghiệp sẽ có nó, nhưng càng ít càng tốt.

Hơi thở lấy nét tối thiểu rất tốt cho những người quay phim cần thay đổi tiêu cự khi chụp, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng đây có thể là món quà giải trí của Sigma cho vòng khẩu độ.

Xét nghiệm trong phòng thí nghiệm

Độ sắc nét

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Độ sắc nét trung bình của khung trung tâm với khẩu độ ống kính mở hoàn toàn ở f / 2.8, nhưng ngay khi bạn dừng lại f / 4, độ sắc nét trở nên rất đáng nể và duy trì như vậy cho đến f / 11. Độ sắc nét của góc ít nổi bật hơn, nhưng vẫn chấp nhận được, thậm chí là mở.

Sọc

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Chúng tôi không có vấn đề gì với lượng quang sai màu, rất thấp trên toàn bộ phạm vi khẩu độ, và đó là với tất cả các sửa chữa ống kính máy ảnh đã tắt. Do đó, bạn có thể không tìm thấy sọc trên chụp trong thế giới thực.

Biến dạng: 2.01

Đáng ngạc nhiên đối với một ống kính góc rộng, Sigma 45mm tạo ra độ méo mang vừa phải – chúng ta thường liên kết một lượng nhỏ méo nhô ra ở độ dài tiêu cự này. Điều này không rõ lắm, đặc biệt là nếu / khi Sony phát hành bản cập nhật firmware để tự động sửa lỗi méo này trên máy ảnh.

Bản án

Nói chung, chúng tôi thực sự thích Sigma 45mm f / 2.8. Sức mạnh lớn nhất của nó cho đến nay là chất lượng hàng đầu, đủ nhỏ gọn để ném vào túi xách của bạn. Nhẹ và nhỏ gọn, chúng tôi nghĩ rằng ống kính này là hoàn hảo cho du lịch, chụp ảnh đường bộ và chân dung.

Mặc dù có một số vấn đề với họa tiết và biến dạng, chúng tôi thực sự thích sử dụng Sigma 45mm f / 2.8

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Sự thất vọng chính của chúng tôi là bản vẽ và một biến dạng nhẹ. Tuy nhiên, mặc dù Adobe không hỗ trợ hiệu chỉnh ống kính để viết 45mm f / 2.8Chúng tôi tin rằng sẽ không mất nhiều thời gian để giải pháp một lần nhấp trở nên khả dụng. Trong khi đó, bạn luôn có thể khắc phục sự cố thủ công trong Lightroom hoặc Photoshop (hoặc gần như tất cả các phần mềm chỉnh sửa thực sự). Mục tiêu duy nhất khác được đưa ra là nó sẽ là một lợi thế lớn nếu vòng khẩu độ không liên tục cho người quay phim.

Tuy nhiên, nhìn chung, chúng tôi là những người hâm mộ lớn của ống kính này và chúng tôi chắc chắn sẽ nghiêm túc xem xét đầu tư vào nó. Chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc trong một gói nhỏ gọn với giá cả phải chăng – bạn không thích điều gì?

Đọc thêm

Máy ảnh không gương lật tốt nhất năm 2019: chúng tôi đã chọn máy ảnh tốt nhất trong số sistema nhỏ gọn
Một ống kính pancake là gì và tại sao bạn muốn nó?
Các máy ảnh, ống kính và phụ kiện tốt nhất để chụp ảnh cưới.