Sinh viên, 19 tuổi, thanh toán qua trường đại học nhờ trò chơi điện tử do anh tạo ra trong phòng

Sinh viên, 19 tuổi, thanh toán qua trường đại học nhờ trò chơi điện tử do anh tạo ra trong phòng 1

Một sinh viên đã tiết lộ cách anh ấy trả tiền thông qua trường đại học nhờ vào một trò chơi video mà anh ấy tạo ra trong phòng ngủ.

Josh Wood chỉ mới 19 tuổi, nhưng là bộ não đằng sau Game Dev Life – một trong những game thành công nhất trên Roblox.

Trò chơi của anh ra mắt năm 2017, và đã được chơi nhiều hơn 1.1 triệu lần

Nói với Mirror Online, Mr Wood cho biết: Tôi đã bắt đầu sử dụng Roblox như một người chơi cách đây 7 năm khi tôi 13 tuổi, sau khi bạn tôi nói với tôi về một trang web mà anh ấy đã phát hiện ra rằng hãy cho phép bạn xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn.

Trong khoảng một năm, tôi chủ yếu chơi các trò chơi mà người khác đã xây dựng cho đến khi tôi nhận ra rằng thông qua nền tảng Roblox, tôi có thể dễ dàng học ngôn ngữ lập trình, Lua và bắt đầu tự phát triển.

Trò chơi Roblox của anh Trò chơi Dev Life

Tại thời điểm đó tôi đã thực hiện một chút mã hóa – nhưng không có gì chính thức – và tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi có thể tạo ra một trò chơi hoàn chỉnh từ đầu.

Tuy nhiên, thông qua việc sử dụng wiki Roblox, học hỏi từ các đoạn mã nguồn mở khác và tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè, tôi đã xoay sở để kết hợp trò chơi đầu tiên của mình có tên Escape.

Sau khi trò chơi đầu tiên của tôi ra mắt, tôi tiếp tục làm việc với các kỹ năng mã hóa của mình và bắt đầu hợp tác với các nhà phát triển khác trong các dự án. Cuối cùng, vào năm 2017 tôi đã ra mắt Game Dev Life, trò chơi thành công nhất của tôi cho đến nay đã có nhiều hơn 1.1 triệu buổi chơi.

Josh Wood, 19 tuổi, đứng sau trò chơi Roblox nổi tiếng Game Dev Life
Anh ấy đã tạo ra trò chơi khi chỉ mới 17 tuổi

Trò chơi tạo ra tiền cho Mr Wood theo nhiều cách khác nhau.

Anh giải thích: Trước tiên, người chơi có thể mua các sản phẩm trong trò chơi, chẳng hạn như tiền tệ trong trò chơi hoặc một trò chơi VIP cung cấp cho họ thêm mỹ phẩm và đặc quyền, và tôi nhận được một phần thu nhập từ việc này.

Bản thân bên ngoài trò chơi, tôi cũng đã ký hợp đồng cấp phép với Roblox để sản xuất một bộ đồ chơi vật lý trong trò chơi của mình, tôi cũng nhận được một phần lợi nhuận từ.

Rô bốt

Trong khi ông Wood không tiết lộ chính xác số tiền ông kiếm được từ trò chơi, ông đã ám chỉ rằng đó là một khoản tiền khá lớn.

Anh ấy nói: Qua trò chơi của tôi, tôi đã kiếm đủ tiền để thành lập và tài trợ cho công việc kinh doanh của mình khi tôi 17 tuổi và hiện tôi đang trả tiền học phí cho trường đại học của mình.

Nếu bạn đang cân nhắc việc tạo ra trò chơi của riêng mình, Mr Wood khuyên bạn nên bắt đầu từ nhỏ.

Đang tải video

Video không khả dụng

Bấm để chơi Chạm để chơi

Video sẽ bắt đầu in8 Hủy

Bắt đầu chơi

Đọc thêm

Tin tức trò chơi video

Anh ấy nói: Tạo một nguyên mẫu cơ bản cho ý tưởng trò chơi của bạn và thử nghiệm nó với một vài người bạn. Giữ cho nó đơn giản và không dành thời gian đánh bóng và thêm các tính năng mới ngay từ đầu – chỉ cần lấy nó ra và lắng nghe phản hồi của người chơi trước khi thực hiện bất kỳ cải tiến hoặc cập nhật nào.

Một lời khuyên khác mà tôi đưa ra là làm việc với các nhà phát triển khác nhiều nhất có thể. Tìm kiếm các nhà phát triển khác, lý tưởng với các kỹ năng khác nhau, để cộng tác trên các trò chơi của bạn – hoặc thậm chí chỉ trò chuyện với họ hàng ngày – có thể rất hữu ích để chia sẻ lời khuyên và ý tưởng và nhận phản hồi trung thực.

Nó cũng giúp bạn có trách nhiệm và có thể thực sự có động lực để hoàn thành công việc nhiều hơn!