Siri hiện có thể đọc và trả lời tin nhắn Telegram trên iPhone, iPad

25 Điện tín tuyệt vời Messenger Thủ thuật bạn nên biết (2020)

Phiên bản beta mới nhất của Telegram hiện đã hỗ trợ tính năng ‘Thông báo tin nhắn’ của Siri, khiến nó trở thành ứng dụng bên thứ ba đầu tiên hỗ trợ chức năng đã được công bố ban đầu tại WWDC 2020 vào đầu năm nay.

Tính năng này đã được hỗ trợ bởi một số ứng dụng và dịch vụ của bên thứ nhất từ Apple, bao gồm Tin nhắn và Trang chủ. Tuy nhiên, do API cũng có sẵn cho tất cả các nhà phát triển, nên chỉ là vấn đề thời gian trước khi nhiều ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba kết hợp chức năng mới trong những ngày tới.

Nhờ bản cập nhật sắp tới cho Telegram beta trên iOS và iPadOS, AppleTrợ lý kỹ thuật số ảo của giờ đây sẽ có thể đọc và trả lời tin nhắn từ dịch vụ nhắn tin phổ biến ngay cả khi bản thân thiết bị – dù là iPhone hay iPad – bị khóa. Là một phần của kế hoạch, Siri trước tiên sẽ phát một giai điệu để thông báo cho người dùng về một tin nhắn mới trong hộp thư đến trước khi đọc tên người gửi và chính tin nhắn đó. Sau đó, người dùng cũng có thể trả lời tin nhắn đó bằng Siri.

Thông báo Tin nhắn tương thích với iOS 13.2 và sau này, nhưng người dùng sẽ chỉ có thể sử dụng nó với AppleTai nghe và tai nghe của riêng mình, bao gồm AirPods, AirPods Pro, Powerbeats, Powerbeats Pro và Beats Solo Pro.

Telegram là dịch vụ bên thứ ba đầu tiên và duy nhất hỗ trợ tính năng này ngay bây giờ, nhưng chúng ta nên mong đợi các nhà phát triển khác sẽ kết hợp nó vào ứng dụng của riêng họ ở một số giai đoạn. Trong khi đó, nó chỉ có sẵn trên Telegram beta mới nhất, không có thông tin nào về thời điểm nó sẽ được triển khai cho phiên bản ổn định của ứng dụng.