SK Hynix gửi lợi nhuận thấp nhất trong 7 Năm, cảnh báo về sự không chắc chắn ngày càng tăng

SK Hynix của Hàn Quốc, nhà cung cấp chip cho Apple và Huawei, vào thứ Sáu đã cảnh báo về sự không chắc chắn đang gia tăng, sau khi công bố lợi nhuận hàng quý thấp nhất trong bảy năm, bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái công nghiệp kéo dài.

Công ty công nghệ cho biết họ sẽ thận trọng về các khoản đầu tư bất chấp nhu cầu cải thiện, gia nhập đối thủ lớn hơn Samsung Electronics trong việc đưa ra một triển vọng được bảo vệ trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và sự bùng phát coronavirus mới ở Trung Quốc.

SK Hynix, số thế giới 2 Nhà sản xuất chip bộ nhớ sau Samsung Electronics, cho biết lợi nhuận hoạt động của hãng đã giảm 95% xuống còn 236 tỷ won trong quý 12, thấp hơn nhiều so với dự báo trung bình 433 tỷ KRW được rút ra từ 19 nhà phân tích, theo dữ liệu của Refinitiv.

Đó là lợi nhuận hoạt động hàng quý thấp nhất kể từ quý IV năm 2012, và thấp hơn KRW 4.4 nghìn tỷ một năm trước đó.

Công ty cũng bị lỗ ròng 118 tỷ won từ lợi nhuận ròng của KRW 3.4 nghìn tỷ, phản ánh sự suy giảm giá trị đầu tư của đồng nghiệp Kioxia Nhật Bản.

"Trong khi SK Hynix nhận thấy sự cải thiện gần đây về dòng nhu cầu tích cực, công ty sẽ thực hiện các chiến lược sản xuất và đầu tư khôn ngoan hơn, vì sự phức tạp và không chắc chắn vẫn còn cao hơn nhiều so với trước đây", nó nói.

Các nhà sản xuất chip bộ nhớ đã phải chịu một cú đúp với cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đánh vào nhu cầu của khách hàng như các nhà sản xuất điện thoại thông minh và trung tâm dữ liệu, làm trầm trọng thêm tình trạng dư cung sau khi tăng công suất trong năm 2017.

Bất chấp sự suy thoái của ngành công nghiệp, cổ phiếu chip đã tăng mạnh vào năm ngoái, với hy vọng rằng giá chip bộ nhớ đang giảm dần khi căng thẳng thương mại giảm bớt và các dấu hiệu dự kiến ​​xuất hiện rằng nhu cầu đang phục hồi từ các trung tâm dữ liệu và smartphones.

© Thomson Reuters 2020