Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Slack: Cách bật xác thực hai yếu tố

Nói chung, lời khuyên để bảo vệ tài khoản Internet của bạn là sử dụng mật khẩu duy nhất, dài và phức tạp. Đây là lời khuyên tốt; tuy nhiên, xác thực hai yếu tố hoặc 2FA là một lớp bảo vệ bổ sung cho tài khoản của bạn, giúp tài khoản của bạn ít có khả năng bị xâm phạm hơn.

Một chút về xác thực hai yếu tố

Xác thực mật khẩu xoay quanh khái niệm về thứ mà bạn biết, trong trường hợp này là mật khẩu. Vấn đề của cách tiếp cận này là kiến ​​thức này có thể được tiếp thu bởi những người khác; Thường thì điều này xảy ra do vi phạm dữ liệu hoặc do mọi người có xu hướng chọn mật khẩu yếu.

Xác thực 2FA sử dụng cả thứ bạn biết và thứ bạn có, thường là mật khẩu của bạn và điện thoại di động. Bằng cách yêu cầu mật khẩu, bạn vẫn có quyền bảo vệ kiến ​​thức đó, ngăn chặn ai đó đánh cắp hoặc tìm thấy điện thoại của bạn truy cập vào tất cả các tài khoản của bạn. Bằng cách sử dụng điện thoại hoặc mã thông báo xác thực, danh tính của bạn cũng được xác minh bởi thực tế là bạn có thiết bị của riêng mình.

Điều gì đó bạn biết và điều gì đó bạn có cách tiếp cận an toàn hơn đáng kể so với một trong hai khái niệm. Điều này là do nó tạo thêm sự phức tạp đáng kể cho bất kỳ kẻ lừa đảo nào cố gắng truy cập vào tài khoản của bạn. Ví dụ: nếu ai đó đoán hoặc phát hiện ra mật khẩu của bạn, họ vẫn cần đăng nhập vào thiết bị của bạn. Ngoài ra, nếu ai đó đánh cắp điện thoại của bạn, bạn vẫn cần mật khẩu để đăng nhập. Thông thường, loại người có thể hoặc có thể làm được cái này không thể dễ dàng làm được cái kia.

Thông thường, có ba phương pháp của 2FA: SMS, Ứng dụng Authenticator và Mã xác thực. Với SMS, mã giới hạn một lần được gửi qua SMS đến số điện thoại di động đã xác nhận của bạn và bạn phải nhập mã đó để đăng nhập. Với các ứng dụng xác thực, bạn có thể nhận được một mã tương tự để nhập hoặc phê duyệt thông báo đẩy, tùy thuộc vào ứng dụng. Mã thông báo xác thực có trình tạo số dựa trên thời gian; bạn chỉ cần gửi số hiện tại để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Cách bật xác minh hai yếu tố trong Slack

Slack hỗ trợ sử dụng SMS và xác thực ứng dụng. Để bật cả hai, bạn cần đi tới cài đặt tài khoản của mình. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào “Xem hồ sơ”.

Để truy cập cài đặt tài khoản của bạn, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào “Xem hồ sơ”.

Trên hồ sơ của bạn, nhấp vào biểu tượng ba chấm có nhãn “Khác”. Sau đó nhấp vào “Cài đặt tài khoản” trong menu thả xuống.

Nhấp vào biểu tượng ba chấm có nhãn “Thêm”, sau đó nhấp vào “Cài đặt tài khoản”.

Trong cài đặt tài khoản của bạn, hãy nhấp vào “Mở rộng” trong trường “Xác thực hai yếu tố”. Nhấp vào “Thiết lập xác thực hai yếu tố”.

Nhấp vào “Mở rộng” trong trường “Xác thực hai yếu tố”, sau đó nhấp vào “Đặt xác thực hai yếu tố”.

Nhập mật khẩu để xác nhận quyền sở hữu tài khoản. Sau đó, chọn xem bạn muốn sử dụng SMS hay ứng dụng xác thực.

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng, hãy làm theo các bước để thêm tài khoản mới vào ứng dụng. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy quét mã QR trên màn hình bằng máy ảnh của điện thoại để kết nối, nhập mã xác nhận gồm sáu chữ số và nhấp vào “Xác minh mã”.

Nếu bạn thích sử dụng SMS, hãy chọn quốc gia của bạn từ danh sách. Nhập số điện thoại, bao gồm bất kỳ mã quốc gia hoặc mã vùng nào. Nhập mã xác nhận gồm sáu chữ số mà bạn nhận được qua SMS, sau đó nhấp vào “Xác minh mã”

Sự kết luận.”

2FA là một công cụ bảo mật mạnh mẽ được thiết kế để tăng đáng kể mức độ bảo mật của tài khoản. Bằng cách làm theo các bước trong hướng dẫn này, bạn có thể thiết lập 2FA để áp dụng cho tài khoản Slack của mình.