Slack là gì và nó hoạt động như thế nào? Cộng với nhiều mẹo và thủ thuật Slack

Slack là gì và nó hoạt động như thế nào? Cộng với nhiều mẹo và thủ thuật Slack 1

Slack là một ứng dụng nhắn tin mà hầu như mọi nhóm làm việc dường như đang sử dụng, nhưng bạn có thể đang đọc nó ngay bây giờ bởi vì – vì bất kỳ lý do gì – bạn cảm thấy bị bỏ rơi và muốn biết tất cả những gì ồn ào.

  • Microsoft Teams có ở đây: Một ứng dụng giống như Slack là một phần của Office 365

Để giúp bạn điều hướng những vùng nước phức tạp đó, chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn nhỏ tiện dụng này. Vào lúc bạn đọc xong, chắc chắn bạn sẽ là một Slack pro và bạn sẽ gõ cửa văn phòng của sếp vào sáng mai, cố gắng thuyết phục anh ấy hoặc cô ấy lên tàu.

Note: Trong suốt hướng dẫn này, Pocket-lint đang sử dụng phiên bản Slack miễn phí từ máy tính để bàn và ứng dụng web.

Slack là gì?

Slack về cơ bản là một ứng dụng nhắn tin trên steroid.

Điều này có nghĩa là các nhóm và nơi làm việc có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị và nền tảng và được trang bị các tính năng mạnh mẽ cho phép bạn không chỉ trò chuyện trực tiếp với các cộng sự mà còn trong các nhóm.

Bạn cũng có thể tải lên và chia sẻ tệp với chúng, cũng như tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ khác và bạn có thể kiểm soát chi tiết hầu hết mọi cài đặt, bao gồm cả khả năng tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh.

Slack có giá bao nhiêu?

Slack là miễn phí – chủ yếu. Bạn sẽ chỉ có thể duyệt và tìm kiếm 10.000 tin nhắn gần đây nhất của nhóm của bạn và bạn sẽ bị giới hạn ở 5GB dung lượng lưu trữ tệp và 10 ứng dụng hoặc tích hợp tùy chỉnh (nhiều hơn về sau).

Hiện tại, có ba mức giá có sẵn: Miễn phí, Tiêu chuẩn ($8 hoặc £50,25 một tháng được lập hóa đơn hàng tháng) và Plus ($ 15 hoặc £90,75 một tháng hóa đơn hàng tháng). Tầng thứ tư, được gọi là Enterprise Grid, có giá đặt trước cho các doanh nghiệp.

Trang Câu hỏi thường gặp về Slack này cung cấp thêm thông tin về các mức giá

Slack là gì và nó hoạt động như thế nào? Cộng với nhiều mẹo và thủ thuật Slack 2

Làm thế nào để bạn đăng ký và bắt đầu?

Nếu bạn muốn trở thành quản trị viên của nhóm Slack của riêng mình, hãy làm theo các bước sau:

1. Truy cập trang web Slack ván và nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký
2. Chọn tên cho nhóm Slack của bạn (ex Workshop Talk)
3. Chỉnh sửa URL cho nhóm Slack của bạn (ví dụ https://workshoptalk.slack.com)
4. Chọn tên người dùng cho chính bạn
5. Nhập email của các cộng sự mà bạn muốn mời tham gia nhóm Slack của bạn
6. Trò chuyện nhóm Slack của bạn sau đó sẽ tải trong cửa sổ trình duyệt
7. Đi qua hướng dẫn ngắn gọn xuất hiện bên cạnh để tìm hiểu những điều cơ bản

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về quản trị đội.

Slack: Slack có sẵn ở đâu?

Để tận dụng tối đa Slack, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt ứng dụng di động (iOS / Android) và ứng dụng máy tính để bàn (Mac / Windows). Nếu không, bạn sẽ bị giới hạn truy cập Slack thông qua cửa sổ trình duyệt.

Trang FAQ của Slack này cung cấp thêm thông tin về các ứng dụng Slack

Bạn có được mời tham gia nhóm Slack không?

Slack là gì và nó hoạt động như thế nào? Cộng với nhiều mẹo và thủ thuật Slack 3

Những người bạn được mời tham gia nhóm Slack sẽ nhận được email với lời mời của bạn. Chấp nhận lời mời qua email, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu, và bạn thật tuyệt. Simples, phải không?

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về việc tham gia Slack.

Slack hoạt động như thế nào?

Slack bên trái

Slack là gì và nó hoạt động như thế nào? Cộng với nhiều mẹo và thủ thuật Slack 4

Cài đặt

Nhấp vào tên người dùng của bạn hoặc mũi tên thả xuống bên cạnh tên nhóm Slack để truy cập menu cài đặt. Từ đây, bạn có thể điều chỉnh tùy chọn của mình (chủ đề cho thanh bên, tin nhắn, kiểu biểu tượng cảm xúc và hơn thế nữa), xem hồ sơ và tài khoản của bạn, truy cập trang Trợ giúp / Phản hồi, tải ứng dụng Slack (sau đó sẽ thêm) . Nếu bạn là quản trị viên, bạn cũng có thể truy cập cài đặt nhóm, thanh toán, v.v. Các thành viên trong nhóm sẽ chỉ thấy các tùy chọn để truy cập tích hợp ứng dụng, tùy chỉnh độ chùng và chuyển đến thư mục nhóm.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về cài đặt.

Thông báo

Nhấp vào biểu tượng chuông ở phía trên bên phải của thanh bên để điều chỉnh tùy chọn thông báo của bạn. Bạn có thể báo lại chúng, thiết lập lịch trình Không làm phiền và hơn thế nữa. Khi bạn đăng nhập vào Slack lần đầu tiên, hầu hết mọi loại thông báo đều được bật. Nhưng dịch vụ cung cấp một số cách khác nhau để quản lý chúng. Mỗi kênh thậm chí có các tùy chọn thông báo riêng, ví dụ. Để đến các cài đặt đó, hãy mở kênh bạn muốn điều chỉnh, sau đó nhấp vào tên của kênh đó ở đầu màn hình và chọn Tùy chọn thông báo kênh.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về thông báo.

Đã gắn dấu sao

Mọi thứ bạn đã gắn dấu sao sẽ xuất hiện phía trên phần Kênh và bên dưới tên nhóm và tên người dùng của bạn trong thanh bên. Các ngôi sao là một cách để đánh dấu một vật phẩm trong Slack là quan trọng. Bạn có thể gắn dấu sao kênh hoặc tin nhắn trực tiếp để di chuyển chúng lên đầu thanh bên trái của bạn. Bạn cũng có thể gắn dấu sao cho tin nhắn trong Slack để bạn có thể dễ dàng quay lại với chúng sau này.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về các ngôi sao.

Kênh truyền hình

Bên dưới tên của Nhóm Slack và tên người dùng của riêng bạn, bạn sẽ thấy một phần có tên là Kênh trong thanh bên. Kênh là phòng trò chuyện. Bạn có thể đặt tên phòng trò chuyện dựa trên bất cứ điều gì, bao gồm một dự án (kịch bản phim), một chủ đề (âm nhạc) hoặc một nhóm (bán hàng). Và bạn có thể làm cho chúng công khai hoặc riêng tư. Nếu một kênh là công khai, mọi người trong nhóm của bạn có thể tham gia, nhưng nếu đó là riêng tư, chỉ những người được chọn mới có thể tham gia. Và cuối cùng, nếu bạn nhấp vào tên phần Kênh, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới cho phép bạn duyệt và sắp xếp tất cả các kênh.

Tạo kênh

Để tạo kênh mới, nhấp vào nút + bên cạnh Kênh trong thanh bên. Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn để tạo kênh công khai hoặc riêng tư. Bạn tiếp tục được phép đặt tên kênh, mời người khác tham gia và mô tả ngắn gọn mục đích của kênh.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về các kênh.

Tin nhắn trực tiếp

Bên dưới Kênh, bạn sẽ thấy phần Tin nhắn trực tiếp trong thanh bên, theo sau là tên của mỗi người được mời vào nhóm Slack của bạn. Nhấp vào bất kỳ tên nào để gửi cho người đó một tin nhắn riêng tư, một đối một. Nếu bạn nhấp vào nút + bên cạnh phần Tin nhắn trực tiếp, một cửa sổ sẽ mở để cho phép bạn tìm hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện tin nhắn trực tiếp.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về tin nhắn trực tiếp.

Mời mọi người

Nếu bạn là một quản trị viên, bạn sẽ thấy một nút để mời thêm người tham gia nhóm của mình. Nút này nằm bên dưới phần Tin nhắn trực tiếp. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ có ba tùy chọn: thành viên đầy đủ, tài khoản bị hạn chế và khách một kênh. Tùy chọn đầu tiên cung cấp cho thành viên nhóm được mời truy cập đầy đủ vào các tin nhắn và tệp trong bất kỳ kênh công cộng nào và thư mục nhóm. Tùy chọn thứ hai cho phép thành viên nhóm được mời chỉ xem một thư mục nhóm một phần và cấp cho anh ấy / cô ấy quyền truy cập vào các kênh và tệp được chọn. Và tùy chọn thứ ba giới hạn thành viên nhóm được mời trong các tin nhắn và tệp trong một kênh.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về lời mời.

Công tắc nhanh: Ở dưới cùng của Slack, có nút Chuyển đổi nhanh cho phép bạn, ừm, nhanh chóng chuyển sang một cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn trực tiếp.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về những điều cơ bản.

Slack menubar hàng đầu

Slack là gì và nó hoạt động như thế nào? Cộng với nhiều mẹo và thủ thuật Slack 5

Tên phòng trò chuyện

Bên trái của thanh thực đơn luôn bắt đầu bằng tên của căn phòng bạn ở, cho dù đó là kênh hoặc cửa sổ tin nhắn trực tiếp. Bên cạnh tên, bạn sẽ thấy menu thả xuống để truy cập vào những thứ như xem lưu trữ tin nhắn, mục đích thông báo kênh và các tùy chọn nâng cao. Bạn thậm chí có thể đánh dấu sao kênh.

Chi tiết kênh

Nhấp vào biểu tượng của i i i bên cạnh thanh tìm kiếm trong thanh thực đơn để truy cập chi tiết kênh, chẳng hạn như mục đích và chủ đề hiện tại của kênh, bất kỳ mục nào được ghim (thêm về điều này sau), danh sách tất cả các thành viên có quyền truy cập vào kênh, mọi tệp được chia sẻ trong kênh (sẽ nói thêm về điều này sau) và tùy chọn thông báo.

Tìm kiếm

Tìm kiếm là một trong những tính năng chính của Slack – cả Tin nhắn và tệp đều có thể tìm kiếm được. Khi bạn nhấp vào hộp tìm kiếm, Slack sẽ đề xuất các sửa đổi tìm kiếm để giúp bạn thu hẹp kết quả của mình và khi bạn bắt đầu nhập cụm từ tìm kiếm, Slack sẽ hiển thị cho bạn các kênh liên quan, thành viên nhóm và lịch sử tìm kiếm. Nhấp vào liên kết Nhảy để xem cuộc hội thoại xung quanh tin nhắn hoặc chuyển đổi giữa các tab tin nhắn và tệp để duyệt kết quả theo loại. Bạn thậm chí có thể sắp xếp theo các tệp gần đây nhất hoặc có liên quan nhất và loại trừ các kênh khỏi tìm kiếm.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về tìm kiếm.

Đề cập và phản ứng

Trong khi tổ chức một cuộc trò chuyện trong một kênh, bạn có thể nhập một người tên @username để thông báo cho họ. Bạn có thể xem @mentions, tin nhắn @channel mới nhất và bất kỳ từ nào nổi bật bằng cách nhấp vào biểu tượng "@" Mentions & Reactions ở góc trên bên phải của Slack.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về đề cập.

Vật phẩm được gắn dấu sao

Bạn có thể thêm một ngôi sao vào tin nhắn, tệp, đoạn trích, bài đăng và nhận xét để làm cho những thứ đó dễ tìm thấy hơn. Khi bạn gắn dấu sao cho một kênh, nó sẽ xuất hiện trong thanh bên, nhưng bạn phải nhấp vào biểu tượng Được gắn sao ở phía trên bên phải của Slack để truy cập các mục được gắn dấu sao khác.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về các ngôi sao.

Menu Flexpane

Biểu tượng "…" ở góc trên bên phải của Slack đưa bạn đến Flexpane của bạn. Nó chứa tất cả các tệp của bạn, cho phép bạn truy cập vào thư mục nhóm và hiển thị cho bạn "có gì mới" với Slack. Bạn thậm chí có thể nhận được hướng dẫn trợ giúp.

Thư mục nhóm: Thư mục nhóm Slack cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về mọi người trong nhóm của bạn và cách liên hệ với họ. Nó có thể được truy cập thông qua menu Flexpane (Thời vụ trên) ở phía trên bên phải hoặc bằng cách đến trang nhóm của bạn. Nó liệt kê từng thành viên trong nhóm cùng với chức danh công việc và chi tiết liên lạc của họ.

Phòng chat chùng

Slack là gì và nó hoạt động như thế nào? Cộng với nhiều mẹo và thủ thuật Slack 6

Nhắn tin

Để gửi tin nhắn trong một kênh hoặc tin nhắn trực tiếp, nhấp vào trong trường văn bản ở dưới cùng, thêm đầu vào của bạn và nhấn enter. Trong khi tổ chức một cuộc trò chuyện trong một kênh, bạn có thể nhập một người tên @username để thông báo cho họ.

Biểu tượng cảm xúc

Bạn có thể nhấp vào nút biểu tượng cảm xúc bên cạnh trường thông báo để gửi biểu tượng cảm xúc. Bạn cũng có thể trả lời bất kỳ tin nhắn nào trên Slack bằng phản ứng biểu tượng cảm xúc. Để làm điều đó, chỉ cần di chuột qua một tin nhắn và chọn biểu tượng Thêm một phản ứng. Slack cung cấp bốn bộ biểu tượng cảm xúc khác nhau: Apple, Google, Twitterhoặc Biểu tượng cảm xúc. Để chọn một mục, hãy chuyển đến tên nhóm để mở Menu Đội, sau đó chọn Tùy chọn và chọn tab Tin nhắn & Phương tiện. Trong Kiểu Emoji, bạn có thể chọn tùy chọn của mình và sau đó nhấp vào "X" khi bạn hoàn thành. Ngoài ra, nếu quản trị viên cho phép, bất kỳ ai cũng có thể thêm biểu tượng cảm xúc mới vào Slack bằng cách truy cập URL này. Sau đó, bạn sẽ có thể tạo một biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh. Kinh ngạc.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về biểu tượng cảm xúc.

Tải lên và chia sẻ tập tin

Có một số cách dễ dàng để tải lên bất kỳ loại tệp nào từ máy tính của bạn (tài liệu, hình ảnh, video, liên kết, v.v.). Bạn có thể kéo và thả tệp vào cửa sổ Slack, sao chép và dán hình ảnh trực tiếp vào hộp thông báo hoặc nhấp vào nút + bên cạnh hộp thông báo và chọn Tải lên tệp. Slack sẽ nhắc bạn quyết định nơi bạn sẽ chia sẻ tệp và thêm tiêu đề và nhận xét. Khi một tệp được chia sẻ trong một kênh hoặc tin nhắn trực tiếp, Slack sẽ đăng bản xem trước của tệp. Các tệp hình ảnh không dài hơn 6000px ở bất kỳ phía nào sẽ hiển thị nội tuyến. Đừng quên bạn cũng có thể chia sẻ tệp từ Google Drive, Dropbox hoặc Box in Slack bằng cách dán liên kết tới tệp vào hộp thông báo.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về việc chia sẻ tệp.

Liên kết công cộng

Bạn cũng có thể tạo một liên kết công khai để chia sẻ một tập tin công khai. Chỉ cần nhấp vào tên tệp để xem nó trong Flexpane, sau đó, trong menu Hành động khác, nhấp vào Tạo liên kết công khai.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về các liên kết công khai.

Ghim tin nhắn và tập tin

Nếu có một thứ gì đó mà bạn cần mọi người trong kênh của mình để xem hoặc một tệp quan trọng mà bạn muốn tìm một cách dễ dàng, thì nó có thể được ghim vào một kênh để nó được hiển thị trong menu thông tin chi tiết Kênh. Để ghim, di chuột qua nó, sau đó nhấp vào răng cưa bên phải và chọn Thông báo ghim. Một tin nhắn được ghim sẽ ở đó cho đến khi bạn loại bỏ nó.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về ghim.

Đặt lời nhắc

Bạn có thể sử dụng Slack để nhắc nhở. Chẳng hạn, nếu bạn cần tự nhắc mình xuất bản một câu chuyện trong 30 phút, bạn có thể gõ "/ nhắc nhở tôi sau 30 phút để xuất bản" và Slack sẽ nhắc nhở riêng bạn.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về lời nhắc.

Dấu thời gian

Mỗi tin nhắn có một dấu thời gian. Nếu bạn muốn có thể tham chiếu một thông báo cụ thể sau đó, nhấp chuột phải vào dấu thời gian trong Slack để nhận URL vĩnh viễn (hoặc chỉ cần nhấp vào nó).

Các lệnh: Dưới đây là một số lệnh trong phòng trò chuyện bạn cần biết:

  • Để gửi thông báo cho mọi người trong kênh, nhập "@channel"
  • Để gửi thông báo cho một người trong kênh, nhập "@username"
  • Nhập "@here" để chỉ thông báo cho những người đang trực tuyến và đang hoạt động
  • Để mở kênh mới, nhập "/ open"
  • Để thoát khỏi kênh, nhập "/ rời"
  • Để ẩn tất cả hình ảnh và GIF trong một kênh, nhập "/ thu gọn"
  • Tạo các lệnh gạch chéo tùy chỉnh của riêng bạn bằng cách truy cập URL này

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về các lệnh.

Slack có hoạt động với các ứng dụng khác không?

Slack là gì và nó hoạt động như thế nào? Cộng với nhiều mẹo và thủ thuật Slack 7

Đúng. Có hàng tá ứng dụng bạn có thể thêm vào Slack. Làm như vậy cho phép bạn lấy thông tin từ các nguồn khác, tìm kiếm tài liệu được lưu trữ trong các dịch vụ khác, gửi những thứ như sự kiện lịch và lời nhắc đến Slack hoặc thêm các tính năng hữu ích cho nhóm của bạn, bao gồm gọi thoại và video.

Bây giờ bạn có thể truy cập Skype, ví dụ, ngay từ trong Slack. Thiết lập tích hợp rất đơn giản – chỉ cần truy cập vào Skype tích hợp cho trang sản phẩm Slack và nhấp vào nút Thêm vào Slack để hoàn tất thiết lập. Một khi Skype tích hợp đã được định cấu hình, bất kỳ ai trong nhóm Slack đều có thể bắt đầu Skype gọi từ máy tính bằng cách gõ vào Trò chuyện / skype, vào cuộc trò chuyện. Khi cuộc gọi được thiết lập, một liên kết tham gia sẽ xuất hiện.

Tham gia Skype gọi, bạn cần phải ở trên máy tính để bàn trong trình duyệt web hoặc bạn có thể sử dụng Skype ứng dụng di động để tham gia từ điện thoại của bạn. Bất cứ ai cũng có thể tham gia với tư cách là khách từ máy tính hoặc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft hoặc Skype Tên.

Truy cập Thư mục ứng dụng Slack để tìm thêm ứng dụng bạn có thể kết nối với Slack. Để truy cập Danh mục ứng dụng, chỉ cần nhấp vào tên nhóm của bạn để mở Menu nhóm, sau đó chọn Ứng dụng & Tích hợp tùy chỉnh. Ngoài ra còn có trang web Slack App Directory dành riêng này. Hãy nhớ rằng Slack tích hợp với có thể mọi dịch vụ bạn sử dụng. Nó hoạt động với Lịch Google, GitHub, IFTTT, Mailchimp, Di tích mới và hơn thế nữa.

Chẳng hạn, thậm chí còn có một tích hợp gọi là Giphy, cho phép bạn thả GIF vào các cuộc trò chuyện bằng cách nhập "/ giphy (thuật ngữ tìm kiếm)". Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng Slack miễn phí, bạn sẽ chỉ được phép thêm tối đa 10 ứng dụng và tích hợp.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về các ứng dụng.

Bạn có thể thay đổi chủ đề của Slack không?

Slack là gì và nó hoạt động như thế nào? Cộng với nhiều mẹo và thủ thuật Slack 8

Đúng. Chuyển đến thanh bên, sau đó nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tên nhóm của bạn để truy cập menu tùy chọn. Từ đó, chọn chủ đề thanh bên và chọn từ số ít được cung cấp. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn tùy chỉnh trên mạng ở phía dưới để tạo giao diện của riêng bạn.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về các chủ đề.

Slackbot là gì?

Slack là gì và nó hoạt động như thế nào? Cộng với nhiều mẹo và thủ thuật Slack 9

Slackbot là robot tích hợp của Slack.

Nó có thể giúp giữ ghi chú cho bạn cũng như quản lý các tệp riêng tư. Chỉ cần nhấp vào Slackbot trong danh sách Tin nhắn trực tiếp của bạn để bắt đầu. Bạn cũng có thể định cấu hình Slackbot để trả lời các thành viên trong nhóm của mình thông qua trang web này. Thật dễ dàng: nhập một từ hoặc cụm từ kích hoạt, và sau đó những gì bạn thích như Slackbot để trả lời.

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về Slackbot

Có bất cứ lời khuyên và thủ thuật?

Slack là gì và nó hoạt động như thế nào? Cộng với nhiều mẹo và thủ thuật Slack 10

Chắc chắn là … kiểm tra một số trong số này:

1. Bộ chuyển đổi nhanh: Bỏ qua từ kênh này sang kênh khác với / Ctrl + K.
2. Cần nhanh chóng tìm kiếm kênh bạn đang ở? Nhấn / Ctrl + F để tìm kiếm.
3. Gửi một cái gì đó quá sớm? Nhấn phím lên để chỉnh sửa tin nhắn cuối cùng của bạn.
4. Đăng nhập vào nhiều đội. Nhấp vào tên nhóm, sau đó Đăng nhập vào nhóm khác.
5. Nhập "/ phím" để mở hộp thoại phím tắt

Trang FAQ Slack này cung cấp thêm thông tin về các phím tắt