Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

SMIC của Trung Quốc sản xuất chip 7 nm rõ ràng “lấy cảm hứng” từ quy trình TSMC

wafer

Hơn bao giờ hết, ngành công nghiệp Trung Quốc dường như đang bắt kịp những gã khổng lồ bán dẫn, dù là Hàn Quốc hay Đài Loan.

Trong khi quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang căng thẳng, chính quyền Bắc Kinh đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào tất cả các hình thức nhập khẩu.

Sự trỗi dậy của ngành công nghiệp Trung Quốc…

Với suy nghĩ này, Trung Quốc đang cố gắng xây dựng một ngành công nghiệp bán dẫn mạnh mẽ, không phụ thuộc vào các công ty uy tín như Intel, TSMC hay Samsung.

Khắc SMIC 7 nm © TechInsights

Theo công ty phân tích TechInsights, Bắc Kinh đã ghi được khá nhiều điểm trong những tháng gần đây và tính đến tháng 7 năm 2021, nhà sáng lập SMIC có trụ sở tại Thượng Hải đã sản xuất chip SoC khắc 7 nm để trang bị cho các máy khai thác bitcoin.

SMIC đã tiết lộ công việc đầu tiên của mình trong lĩnh vực khắc 7 nm vào đầu năm 2020, và vài tháng sau, công ty báo cáo rằng con chip đầu tiên của họ đã đi vào giai đoạn cuối trước khi sản xuất hàng loạt. Cô ấy đã được nói khai thác ra.

… Ai sẽ sao chép tác phẩm của Đài Loan?

Công ty TechInsight tuyên bố đã thực hiện thiết kế ngược để nghiên cứu chi tiết hơn về SMIC đã ký kết SoC. Kết luận của anh ấy là không có kháng cáo, mọi thứ đều gợi ý một bản sao gần giống của công nghệ 7 nm của TSMC “.

Khắc SMIC 7 nm © TechInsights

Tuy nhiên, TechInsights chỉ ra rằng các quy trình do Intel, Samsung hoặc TSMC phát triển là ” tinh vi hơn đáng chú ý so với SMIC, sẽ có ít nhất hai hải lý sau “. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những bước tiến gần đây của công ty Trung Quốc.

Do đó, SMIC phần lớn đã “vay mượn” từ gã khổng lồ Đài Loan, điều này không có gì ngạc nhiên: vào năm 2002 và 2006, TSMC đã đưa tranh chấp với SMIC ra tòa. Kinh doanh này xung quanh quá trình 7 nm cũng có thể kết thúc tại tòa án.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp điện tử Trung Quốc vẫn đang tiến bộ và phần nào bỏ qua những hạn chế do Hoa Kỳ áp đặt. Ví dụ, ngay cả khi không có máy EUV do ASML sản xuất, SMIC vẫn chứng minh rằng họ có thể sản xuất chip 7 nm, và đó chỉ là sự khởi đầu.

Nguồn : Phần cứng của Tom