Số liệu hàng quý: LG mạnh về hàng trắng và yếu với smartphone

LG đã đóng cửa quý kinh doanh thứ tư và năm tài chính 2019 với doanh số tăng nhẹ so với năm trước. Mọi thứ diễn ra đặc biệt tốt cho bộ phận thiết bị gia dụng và giải pháp không khí, nhưng việc kinh doanh với điện thoại thông minh vẫn tiếp tục chậm chạp. Chi tiêu được dành cho nghiên cứu và tiếp thị.

LG đã có quý IV năm 2019 với doanh thu 16,06 nghìn tỷ won (12,26 tỷ EUR), chỉ dưới 2 Phần trăm hoàn thành trước quý IV năm 2018. Doanh thu cho cả năm tài chính 2019 lên tới 62,31 nghìn tỷ won (47,56 tỷ EUR), tăng thêm 1.6 Phần trăm so với năm 2018. Trong khi đó, lợi nhuận ròng năm 2019 là từ trước đây 1, 47 nghìn tỷ KRW (hiện tại 1.12 tỷ) đến 179.9 Tỷ won (137 triệu euro) đã giảm mạnh.

Đối với bộ phận Thiết bị gia dụng & Giải pháp không khí của gia đình trực tuyến, quý IV đã chứng kiến ​​doanh số của 4, 62 nghìn tỷ KRW 6.7 Phần trăm tốt hơn so với năm ngoái, trong khi doanh thu cho cả năm là 21,52 nghìn tỷ won,1 Phần trăm cao hơn. Việc kinh doanh với các mặt hàng trắng như tủ lạnh, máy giặt và hệ thống điều hòa không khí, đặc biệt là bên ngoài Hàn Quốc, đã diễn ra tốt đẹp, LG giải thích. Công ty có kế hoạch mở rộng phân khúc với các sản phẩm cao cấp bổ sung.

Tăng trưởng được mong đợi với TV cao cấp

Doanh thu của bộ phận "Giải trí gia đình" chịu trách nhiệm về TV và hệ thống âm thanh lên tới quý IV năm 2019 4, 59 nghìn tỷ KRW, gần như tương tự năm trước. Nhìn vào toàn bộ năm tài chính, LG có khoảng 16,15 nghìn tỷ won 1 Phần trăm xấu đi. LG kỳ vọng sự tăng trưởng chủ yếu trong lĩnh vực TV cao cấp như OLED và NanoCell, nhưng mong đợi sự cạnh tranh mạnh mẽ trong thị trường đình trệ.

Bộ phận điện thoại thông minh sụp đổ

Điện thoại thông minh vẫn là vấn đề của LG. Bộ phận "Truyền thông di động" là trong quý IV năm 2019 với doanh số chỉ 1, 32 nghìn tỷ KRW ở 212 Phần trăm bị thu hẹp. Quý cuối cùng của năm tài chính phản ánh một xu hướng đang diễn ra, trong khoảng 24,2 Phần trăm giảm doanh thu hàng năm của 6 Kết quả nghìn tỷ KRW. Bên ngoài Hàn Quốc, doanh số điện thoại thông minh đã chậm chạp, LG thừa nhận. Đặc biệt ở Bắc Mỹ, doanh số của các thiết bị tầm trung đã giảm mạnh. Với điện thoại thông minh 5G thuộc phân khúc cao cấp và tầm trung, LG muốn đáp ứng nhu cầu dự kiến ​​cho các thiết bị tương ứng trên thị trường.

Bộ phận linh kiện ô tô đang phát triển

Bộ phận Giải pháp Thành phần Vehice có các thành phần xe trong quý IV 1, 36 nghìn tỷ KRW được thực hiện, giảm nhẹ 3.1 Phần trăm tương ứng. Tuy nhiên, bộ phận chịu trách nhiệm cho các thành phần như hệ thống thông tin giải trí, ổ đĩa điện và máy ảnh ADAS đang trên đà phát triển, cũng như doanh thu hàng năm của 5, 47 nghìn tỷ KRW cho thấy 275 Phần trăm là trên năm trước. Tuy nhiên, triển vọng cho năm tới là tỉnh táo, vì sự trì trệ được dự kiến ​​trong thị trường xe hơi. Yêu cầu môi trường gia tăng ở châu Âu và việc chấm dứt tài trợ xe điện tử ở Trung Quốc đang gây ra sự không chắc chắn trong nhóm.

Đối với bộ phận Giải pháp kinh doanh trực tuyến, bộ phận sản xuất các sản phẩm như màn hình quảng cáo và thông tin lớn và mô-đun năng lượng mặt trời, quý này có doanh số 672,8 12 tỷ won,5 Phần trăm tốt hơn năm ngoái, cộng cho cả năm tài chính là 11,1 Phần trăm doanh thu của 2, 67 nghìn tỷ KRW.