Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

So sánh Huawei P40 Lite vs Huawei P30 Lite Điều gì đã thay đổi?

P40 Lite Vs P30 Lite

Huawei tiếp tục với chính sách đổi mới thiết bị đầu cuối của mình và đã trình bày mới Huawei P40 Lite rằng bạn đã có thể đặt trước trong Nhà điện thoại và điều đó sẽ thay thế Huawei P30 Lite, một trong những điện thoại di động bán chạy nhất của công ty Trung Quốc năm ngoái. Hôm nay chúng ta sẽ so sánh các đặc điểm của cả hai thiết bị đầu cuối, để chúng ta có thể thấy rõ, những thay đổi mà Huawei đã giới thiệu trong thiết bị đầu cuối mới so với thiết bị tiền nhiệm.

Màn hình, trọng lượng và kích thước

Một trong những thay đổi mà chúng ta có thể thấy bằng mắt thường là về kích thước màn hình, bởi vì Huawei P30 Lite có tấm nền IPS 6.1 inch, trong khi trong trường hợp Huawei P40 Lite, nó phát triển cho đến khi 6.4 inch, giữ nguyên nghị quyết FullHD + Trong cả hai trường hợp. Chúng tôi cũng nhận thấy sự khác biệt về vị trí của camera trước của bạn, vì nó nằm ở một loại notch trong P30 Lite, được đặt trong lỗ đục ở phía trên bên trái của màn hình.

Sự gia tăng kích thước của P40 Lite cũng góp phần vào kích thước và trọng lượng có phần lớn hơn của nó vì nó có các biện pháp 159.2 x 763 x 8.7 mm cho tổng trọng lượng 183 gram, trong khi P30 Lite có kích thước là 149.1 x 71.4 x 7.5 mm cho một trọng lượng của 159 gram

Mở P40 Lite

Phần cứng và sistema operativo

Trong phần cứng, chúng tôi nhận thấy một sự tiến hóa rõ ràng, đặc biệt là trong bộ xử lý mà chúng tôi đã chuyển từ Kirin 710 của Huawei P30 Lite, để Kirin 810 của P40 Lite, một con chip được sản xuất tại 8 nanomet và đạt đến tốc độ tối đa 2.2 GHz. RAM có sẵn cũng tăng lên, bởi vì chúng tôi đi từ 4 GB để 6 GB, giữ 128 GB Bộ nhớ trong

Một khía cạnh quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua là sistema operativovà đó là Huawei P40 Lite đến với Android 10 nhưng không có ứng dụng và dịch vụ của Google, do cuộc chiến thương mại mở với Hoa Kỳ cấm sử dụng các ứng dụng này trong các nhà ga mới. Trái lại, Huawei P30 Lite duy trì các dịch vụ và ứng dụng như vậy của Google, đang được cập nhật như bình thường. Để tải xuống tất cả các loại ứng dụng và trò chơi trên Huawei P40 Lite, chúng tôi sẽ sử dụng cửa hàng ứng dụng Dịch vụ di động Huawei.

Huawei P30 Lite

Máy ảnh

Đối với camera phía sau, Huawei P30 Lite có một máy ảnh ba được hình thành bởi một cảm biến chính của 48 megapixel, một góc rộng của 8 megapixel và một cảm biến làm mờ 2 megapixel. Về phần mình, Huawei P40 Lite, duy trì cấu hình tương tự với cảm biến chính là 48 megapixel, bên cạnh góc rộng của 8 megapixel, một cảm biến độ sâu của 2 megapixelvà thêm một cảm biến thứ tư của 2 megapixel để chụp ảnh ở chế độ macro.

Trong phần selfies, Huawei P30 Lite có cảm biến 32 megapixel, trong khi ở Huawei P40 Lite, chúng ta sẽ có một camera 16 megapixel. Trong cả hai thiết bị đầu cuối, chúng tôi sẽ có sự trợ giúp của Trí tuệ nhân tạo để cải thiện các bức ảnh, cả với camera phía sau và phía trước.

P40 Lite S13 Pc 1@ 2 lần

Tự chủ và kết nối

Trong phần tự trị, chúng tôi có trong Huawei P30 Lite với pin là 3340 mAh, tương thích với sạc nhanh để 18W. Về phần mình, Huawei P40 Lite tận dụng kích thước lớn hơn để tăng dung lượng pin cho đến khi 4200 mAh, tương thích với một khoản phí nhanh ngoạn mục Công suất 40W.

Đối với kết nối, việc cải thiện Bluetooth 5.0 của Huawei P40 Lite đối với Huawei P30 Lite được tích hợp Bluetooth 4.2 và vị trí của đầu đọc dấu vân tay nằm ở cạnh bên trong P40 Lite, trong khi ở P30 Lite, nó ở phía sau.

Huawei P30 Lite Phiên bản mới 1

Kết luận

Như chúng ta đã thấy Huawei P40 Lite kết hợp một số cải tiến so với Huawei P30 Lite, mặc dù sau này vẫn có các tính năng tuyệt vời, cũng như kích thước nhỏ hơn, vì vậy nó rất lý tưởng cho những người dùng yêu thích điện thoại lớn. Nếu bạn chọn Huawei P40 Lite, bạn có thể mua trước nó cho đến ngày 15 tháng 3 tại Phone House, đưa bạn từ tặng tai nghe không dây miễn phí Huawei Free Buds 3.

Mua trước Huawei P40 Lite

Mua Huawei P30 Lite

Mục lục