Sonos sẽ tiếp tục cập nhật các sản phẩm kế thừa của mình với các bản sửa lỗi

Logo Sonos

Sonos đã tuyên bố vào đầu tuần này rằng họ sẽ ngừng cập nhật một số sản phẩm kế thừa của mình bắt đầu từ tháng 5 năm 2020. Vấn đề lớn hơn là Sonos sẽ ngăn người dùng có các sản phẩm hiện đại và di sản trong một ngôi nhà trong ứng dụng của mình.

Động thái này khiến công ty nhận được vô số lời chỉ trích và phản hồi tiêu cực từ những khách hàng đã chi hàng ngàn đô la cho các sản phẩm của Sonos.

Tất cả những phản ứng dữ dội đó dường như đã có tác dụng khi Giám đốc điều hành Sonos Patrick Spence đã đưa ra một tuyên bố làm rõ không khí về cách công ty sẽ xử lý các sản phẩm kế thừa của mình. Ông làm rõ rằng tất cả các sản phẩm kế thừa của Sonos sẽ tiếp tục hoạt động như ngày hôm nay. Mặc dù công ty sẽ không thêm các tính năng mới vào các sản phẩm cũ của mình thông qua các bản cập nhật phần mềm, nhưng công ty sẽ tung ra các bản sửa lỗi và bản vá bảo mật càng lâu càng tốt. Và trong trường hợp có một vấn đề ảnh hưởng đến trải nghiệm cốt lõi của người nói, Sonos sẽ làm việc để đưa ra một giải pháp thay thế.

Công ty cũng đang làm việc để cho phép các sản phẩm hiện đại và di sản cùng tồn tại trong một ngôi nhà.

Thứ hai, chúng tôi đã nghe bạn nói về vấn đề di sản và các sản phẩm hiện đại không thể cùng tồn tại trong nhà của bạn. Chúng tôi đang nghiên cứu cách phân chia hệ thống của bạn để các sản phẩm hiện đại hoạt động cùng nhau và có được các tính năng mới nhất, trong khi các sản phẩm cũ hoạt động cùng nhau và vẫn ở trạng thái hiện tại. Chúng tôi đang hoàn thiện chi tiết về kế hoạch này và sẽ chia sẻ nhiều hơn trong những tuần tới.

Các loa Sonos bị ảnh hưởng bởi chính sách này bao gồm Bridge, Connect, Connect: Amp, bộ điều khiển CR200, Play:5 (thế hệ đầu tiên), và tất cả người chơi Sonos Zone. Những chiếc loa này đã được phát hành từ năm 2006 đến 2009, khiến chúng đã hơn một thập kỷ tuổi. Do đó, người ta không thể đổ lỗi cho Sonos vì đã loại bỏ hỗ trợ cho các thiết bị như vậy ngay bây giờ. Trên thực tế, điều đáng khen ngợi là Sonos đã hỗ trợ các sản phẩm kế thừa của mình từ rất lâu và sẽ tiếp tục cập nhật chúng với các bản sửa lỗi và bản vá bảo mật nếu cần thiết.

(Qua Sonos)