Sony đã trở thành một Pinterest Ngôi sao nhạc rock

Callan Green, một chuyên gia cao cấp của Sony Electronics, không bao giờ nghĩ rằng anh ta sẽ muốn một chiếc quần da.

Nhưng tôi có thể thấy pin Pinterest Tôi nghĩ, “Ôi trời, tôi phải sở hữu chúng,” và tôi ra ngoài và mua một ít. “

Đó là mùa thu năm 2011 và tôi đã phát hiện ra nó đầu tiên. Sức mạnh của Pinterest để thúc đẩy doanh số.

Trang mạng xã hội chia sẻ và chia sẻ hình ảnh được xuất bản vào tháng 3 năm 2010 hiện là mạng xã hội dài thứ ba sau Facebook và Twitter.

Tháng 3 năm 2012 anh nói với tôi 2.300 triệu lượt xem trang đến hơn 4 hàng triệu du khách độc đáo. một ngày.

Tất cả chúng ta đều sử dụng nó [Pinterest] cá nhân, “Green từ nhóm truyền thông xã hội của Sony Electronics nói,” và nhận ra sức mạnh của nền tảng để thúc đẩy sự quan tâm của mọi người trong việc mua hàng. “

Cơ quan: Điện tử Sony

Xử lý và thống kê trên phương tiện truyền thông xã hội:

dấu:

Hơn 2.500 người theo dõi trong sáu tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt trang thương hiệu Sony tại Pinterest
Lưu lượng truy cập tăng 800% Pinterest đến trang Sony Store kể từ khi trang được ra mắt
Nút Pin It đã nhận được hơn mười lần nhấp từ Cửa hàng Sony so với Tweet Nút này
Hơn 4 triệu lượt xem thương hiệu (thông qua bảng điều khiển Curalate)

Ở đây 6 những điều Sony đã làm Pinterest làm việc cho họ.

# 1: Điều tra những gì mọi người đã xuất bản

Khi họ bắt đầu nghiên cứu những gì mọi người đã viết về Sony, họ đã tìm thấy một cộng đồng mới nổi đang neo đậu không chỉ các sản phẩm của Sony, mà còn quảng cáo, logo, hình ảnh được chụp bằng máy ảnh Sony của họ và tất cả các loại biểu hiện sáng tạo liên quan đến thương hiệu. Bắt đầu một trang thương hiệu có vẻ như một phần mở rộng tự nhiên.

hình xăm playstationNgười hâm mộ đã công bố một loạt các hình ảnh liên quan đến thương hiệu Sony.

Nhóm Sony đã xác định Ba điều họ muốn tập trung vào nền tảng:

Tăng doanh số vào trang web
Thương hiệu tăng
Phát triển cộng đồng Sony

Nhưng trước khi bạn bắt đầu nghĩ về việc tăng doanh số hoặc xây dựng cộng đồng, trước tiên bạn hãy sao chép những gì người khác đã chia sẻ.

Khi họ cảm thấy họ có một nền tảng vững chắc về nội dung, họ đã đưa ra Pinterest Trang web thương hiệu của Sony cả bên trong và bên ngoài đồng thời, sử dụng cơ sở người hâm mộ lớn nhất của Sony, nhân viên của mình, với một cuộc cạnh tranh nội bộ.

# 2: Nhận nhân viên và nhóm nội bộ ngay từ đầu

Chúng tôi có rất nhiều người hâm mộ Sony trong tầm tay mà chúng tôi muốn liên quan đến họ ngay từ đầu. Nhiều công ty làm điều này ngược và nghĩ rằng nhân viên của họ là người cuối cùng, Green nói.

Cuộc thi khuyến khích nhân viên xem xét và theo dõi bảng điều khiển của Sony và tạo bảng điều khiển của riêng họ. về những gì Sony có ý nghĩa với họ.

Tham dự tốt hơn mong đợi, với hàng trăm nhân viên yêu cầu Pinterest Nó mời và tạo ra một lượng lớn nội dung mà Sony có thể sơn lại trên bảng điều khiển của thương hiệu.

Nội dung đó là chìa khóa để giúp chúng tôi quay lại và sơn lại tạo các bảng tốt hơn, thân thiện hơnXanh nói. “Có những người đã gắn bó với Sony trong 30 năm và có quyền truy cập vào các tài sản mà họ chưa bao giờ nhìn thấy hoặc nghe thấy.”

Nhóm cũng đã liên hệ với nhóm truyền thông của công ty.

“Họ đã rất hữu ích trong việc gửi cho chúng tôi nội dung pin và tạo nội dung cho chúng tôi”, Green nói.

Chìa khóa để tạo hỗ trợ nội bộ là cung cấp phản hồi về đóng góp của bạn., nói với họ những gì hoạt động và những gì không.

“Đối với hầu hết các phần, ý tưởng của họ đã hoạt động và họ rất vui mừng và muốn đóng góp nhiều hơn”, ông nói.

# 3: Tạo trang web của bạn PinterestThông cảm

Danh tiếng của công ty về cuộc thi cũng giúp tạo ra hỗ trợ nội bộ để có được nút Pin It trên trang web của Sony Store một vài tuần sau khi hội đồng quản trị được ra mắt. Vào thời điểm đó, trang web không có plugin xã hội. Một Tweet Nút này đã được thêm vào sau.

nạp vàoSony là một trong những người đầu tiên áp dụng nút Pin It.

Sự phấn khích xung quanh Pinterest Nó làm cho nhóm web thực sự sáng tạo và tìm ra cách để làm cho nó hoạt động, Green nói.

Bằng cách thêm nút Pin It, số lượng chân trên trang web Sony tăng gấp 10 lần về những gì đã được trước đây.

# 4: Lập kế hoạch kết hợp chiến lược của các cuộc họp

Tạo Sony Pinterest sự hiện diện, nhóm đã tạo ra sự pha trộn giữa lối sống và các trang vui nhộn với các trang sản phẩm thương mại khác nhau.

Các bảng với các sản phẩm và quảng cáo của Sony được thiết kế để thu hút người hâm mộ của thương hiệu, cũng như bảng Sony Art làm nổi bật nghệ thuật được tạo ra bằng các sản phẩm của Sony hoặc với logo của thương hiệu.

Nhóm cũng đã xây dựng bảng cho kích thích các cuộc trò chuyện với cộng đồng phi kỹ thuật rộng lớn hơnchẳng hạn như Sony Artist Style, một ban thời trang nghệ sĩ thu âm Sony và Rooms We’d Love To Live In, nơi các sản phẩm của Sony tiếp quản. Bảng điều khiển hiển thị hình ảnh của những nơi rực rỡ mà người dùng muốn sống.

Về mặt thương mại, các bảng như sản phẩm mới của Sony và Sony để bán cung cấp các liên kết trực tiếp đến cửa hàng Sony.

# 5: Tạo nội dung gốc và các chương trình độc quyền

Sony đã tạo ra nội dung đầu tiên dành riêng cho Pinterest trên bảng Sony Art và đặt một nhiếp ảnh gia và một giám đốc nghệ thuật để tạo ra hình ảnh của các máy ảnh Sony được sắp xếp theo hình trái tim để Đưa cho Pinterest xã hội một cái gì đó họ không thể tìm thấy bất cứ nơi nào khác. Phản ứng là tích cực và tạo ra repins, thích và bình luận.

trái tim sonyCắt dán máy ảnh Sony được tạo riêng cho Pinterest.

Hội đồng quản trị Sony on Sale cũng cung cấp các Ưu đãi về Pin, trong đó độc quyền Pinterest Ưu đãi được mở khóa khi thỏa thuận được lặp lại 20 lần.

Nghiên cứu và chuẩn bị trả tiền cho Sony.

Tháng này qua tháng khác, chúng tôi tiếp tục thấy lưu lượng truy cập tăng từ Pinterest trở về phía chúng tôi, “Green nói.

Vào giữa tháng 5 năm 2012, lưu lượng truy cập tăng 800% từ Pinterest đến Sony Store kể từ trước khi ra mắt trang thương hiệu.

Ngoài ra, nút Pin It của cửa hàng đã nhận được số lần nhấp nhiều hơn 10 lần so với nút Tweet này.

Mặc dù ROI khó khăn rất khó đo lường ngay bây giờ, ban lãnh đạo Sony tin rằng dành thời gian cho nền tảng này là một cách sử dụng tài nguyên tốt và sẵn sàng để xem nó đi đâu.

# 6: Quảng bá qua các kênh khác

Theo Green, thách thức lớn nhất là hiện tại không có cách nào dễ dàng để làm điều đó Pinterest tìm kiếm người theo dõi Rất khó để bắt mắt Pinterest,” Cô ấy nói.

Nhóm hiện đang sử dụng các công cụ như Pinreach và Curalate để giám sát thương hiệu của họ, nhưng cho đến nay, chiến thuật hiệu quả nhất để khiến người dùng sử dụng Pinterest trang đã được trong truyền bá thông điệp trên các phương tiện truyền thông khác.

Sony đã xuất bản trên các nền tảng xã hội khác của mình, sử dụng các vụ nổ email và thông cáo báo chí, tự viết về nó. Viết blog và liên lạc với các blogger khác trong nỗ lực tìm kiếm người theo dõi.

Blog của SonySony chính thức ra mắt Pinterest trang với một bài đăng blog vào tháng 2 năm 2012.

Điểm

Nhóm Sony đã cẩn thận để Cân bằng các trang chiến dịch với nội dung thú vịNhưng điều ngạc nhiên lớn nhất của Green là xem kết thúc lớn nhất đến từ đâu.

Ban hội đồng sản phẩm mới, nơi chúng tôi lái xe bán hàng nhiều nhất là hội đồng tham gia phổ biến nhất của chúng tôi. Điều đó chứng tỏ với tôi rằng mọi người chắc chắn muốn niềm vui thương hiệu, lông tơ và công cụ, mặc dù vào cuối ngày, mọi người ở Pinterest Tôi muốn sản phẩm, họ muốn sửa sản phẩm và họ muốn mua sản phẩm. Có chỗ cho cả hai loại chiến lược, ông giải thích.

Bạn nghĩ sao? Là thương hiệu của bạn trên Pinterest? Bạn có thể làm gì để phát triển và tham gia Pinterest Tiếp theo? Để lại câu hỏi và ý kiến ​​của bạn vào ô bên dưới.