Sony đã trở thành một Pinterest Ngôi sao nhạc rock

Callan Green, một chuyên gia truyền thông xã hội cao cấp của Sony Electronics, không bao giờ nghĩ rằng anh ta sẽ muốn một chiếc quần da.

“Nhưng tôi đã thấy đủ chân trên Pinterest Tôi nghĩ, “Ôi chúa ơi, tôi phải sở hữu chúng”, và tôi đã ra ngoài và mua một ít. “

Đó là mùa thu năm 2011 và tôi đã khám phá ra nó lần đầu tiên. Sức mạnh của Pinterest để thúc đẩy doanh số.

Trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và chia sẻ hình ảnh được xuất bản vào tháng 3 năm 2010 hiện là mạng xã hội dài thứ ba sau Facebook và Twitter.

Vào tháng 3 năm 2012, anh nói 2.300 triệu lượt hiển thị trang đến hơn 4 hàng triệu du khách độc đáo. một ngày.

“Chúng tôi đều sử dụng [Pinterest] cá nhân, “Green, từ nhóm truyền thông xã hội của Sony Electronics,” và nhận ra sức mạnh của nền tảng để thúc đẩy sự quan tâm của mọi người đối với việc mua sắm. “

Cơ quan: Điện tử Sony

Xử lý và thống kê phương tiện truyền thông xã hội:

Điểm nổi bật:

  • Hơn 2.500 người theo dõi trong sáu tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt trang thương hiệu Sony tại Pinterest
  • Lưu lượng truy cập tăng 800% Pinterest đến trang web Sony Store kể từ khi trang ra mắt
  • Nút Pin It đã nhận được hơn 10 lần số lần nhấp từ Cửa hàng Sony so với Tweet Nút này
  • Hơn 4 triệu lượt hiển thị thương hiệu (thông qua bảng điều khiển Curalate)

Ở đây 6 những điều Sony đã làm Pinterest làm việc cho họ.

# 1: Điều tra những gì mọi người đã đăng

Khi họ bắt đầu nghiên cứu để tìm hiểu những gì mọi người đã viết về Sony, họ đã tìm thấy một cộng đồng non trẻ đang neo đậu không chỉ các sản phẩm của Sony, mà còn các quảng cáo, logo, hình ảnh được chụp bằng máy ảnh Sony của họ và tất cả các loại biểu hiện sáng tạo liên quan đến thương hiệu. Ra mắt một trang thương hiệu có vẻ như một phần mở rộng tự nhiên.

hình xăm playstation
Người hâm mộ đã đăng một loạt các hình ảnh liên quan đến thương hiệu Sony.

Nhóm Sony đã xác định Ba điều họ muốn tập trung vào nền tảng:

  • Tăng doanh số đến trang web
  • Thương hiệu tăng
  • Phát triển cộng đồng Sony

Nhưng trước khi bạn bắt đầu nghĩ về việc thúc đẩy doanh số hoặc xây dựng cộng đồng, ban đầu, bạn chủ yếu sao chép những gì người khác đã chia sẻ.

Khi họ cảm thấy họ có một nền tảng vững chắc về nội dung, họ đã đưa ra Pinterest Trang thương hiệu Sony cả bên trong và bên ngoài cùng một lúc, tận dụng cơ sở người hâm mộ lớn nhất của Sony, nhân viên của mình, bằng một cuộc thi nội bộ.

# 2: Thu hút nhân viên và nhóm nội bộ tham gia ngay từ đầu

“Chúng tôi đã có rất nhiều người hâm mộ Sony trong tầm tay của chúng tôi và chúng tôi muốn liên quan đến họ ngay từ đầu. Nhiều công ty làm điều này ngược lại, nghĩ rằng nhân viên của họ là người cuối cùng, “Green nói.

Cuộc thi khuyến khích nhân viên xem xét và theo dõi bảng điều khiển của Sony và tạo bảng điều khiển của riêng họ. về những gì Sony có ý nghĩa với họ.

Sự tham gia tốt hơn mong đợi, với hàng trăm nhân viên yêu cầu Pinterest Nó mời và tạo ra một lượng lớn nội dung mà Sony có thể sơn lại trên bảng điều khiển của thương hiệu.

“Nội dung đó là chìa khóa trong việc giúp chúng tôi quay lại và sơn lại tạo các bảng tốt hơn, thú vị hơnXanh nói. “Có những người đã gắn bó với Sony trong 30 năm và có quyền truy cập vào các tài sản mà họ chưa bao giờ nhìn thấy hoặc nghe thấy.”

Nhóm cũng đã liên hệ với nhóm Truyền thông doanh nghiệp.

“Họ đã thực sự hữu ích trong việc gửi cho chúng tôi nội dung pin và tạo nội dung cho chúng tôi”, Green nói.

Chìa khóa để tạo hỗ trợ nội bộ là đưa ra phản hồi về đóng góp của bạn., cho họ biết những gì hoạt động và những gì không.

“Hầu hết thời gian, ý tưởng của họ đã hoạt động và họ rất hào hứng và muốn đóng góp nhiều hơn”, ông nói.

# 3: Tạo trang web của bạn PinterestThông cảm

Tin đồn của công ty về cuộc thi cũng giúp tạo ra sự hỗ trợ nội bộ để có được nút Pin It trên trang web của Sony Store một vài tuần sau khi ra mắt bảng. Vào thời điểm đó, trang web không có plugin xã hội. Một Tweet Nút này đã được thêm vào sau.

ghim nút
Sony là một trong những người đầu tiên áp dụng nút Pin It.

“Sự phấn khích về Pinterest Nó làm cho nhóm web trở nên thực sự sáng tạo và tìm ra cách để nó hoạt động, Green nói.

Thêm nút Ghim Nó tăng số lượng chân trên trang web Sony gấp mười lần về những gì đã có trước đây.

# 4: Lập kế hoạch kết hợp chiến lược của các cuộc họp

Để tạo ra Sony Pinterest sự hiện diện, nhóm đã tạo ra một sự pha trộn giữa lối sống và các trang vui vẻ xen kẽ với các trang sản phẩm thương mại.

Các bảng với các sản phẩm và quảng cáo của Sony được thiết kế để thu hút người hâm mộ của thương hiệu, cũng như bảng Sony Art làm nổi bật nghệ thuật được tạo ra bằng các sản phẩm của Sony hoặc với logo của thương hiệu.

Nhóm cũng đã xây dựng bảng cho kích thích cuộc trò chuyện với cộng đồng phi công nghệ rộng lớn hơnchẳng hạn như Sony Artist Style, một ban thời trang của các nghệ sĩ thu âm Sony và Rooms We’d Love To Live In, nơi các sản phẩm của Sony tiếp quản. Bảng điều khiển trình bày hình ảnh của những nơi rực rỡ mà người dùng muốn sinh sống.

Về mặt thương mại, các hội đồng như Sản phẩm mới của Sony và Sony for Sale cung cấp các liên kết trực tiếp đến cửa hàng Sony.

# 5: Tạo nội dung gốc và các chương trình độc quyền

Sony đã tạo ra nội dung đầu tiên dành riêng cho Pinterest trên bảng Sony Art, mang đến một nhiếp ảnh gia và giám đốc nghệ thuật để tạo ra hình ảnh của các máy ảnh Sony được sắp xếp theo hình trái tim để Đưa Pinterest cộng đồng một cái gì đó họ không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Phản ứng là tích cực, tạo ra repins, thích và bình luận.

trái tim sony
Cắt dán máy ảnh Sony được tạo riêng cho Pinterest.

Hội đồng quản trị Sony on Sale cũng cung cấp các Ưu đãi về Pin, trong đó độc quyền Pinterest Ưu đãi được mở khóa khi giao dịch được lặp lại 20 lần.

Nghiên cứu và chuẩn bị đang được đền đáp cho Sony.

“Tháng này qua tháng khác, chúng tôi tiếp tục thấy lưu lượng truy cập tăng từ Pinterest trở lại trang web của chúng tôi, “Green nói.

Vào giữa tháng 5 năm 2012, lưu lượng truy cập đã tăng 800% từ Pinterest đến Sony Store kể từ trước khi ra mắt trang thương hiệu.

Ngoài ra, nút Pin It của cửa hàng đã nhận được số lần nhấp nhiều hơn 10 lần so với nút Tweet này.

Mặc dù ROI khó khăn hiện tại rất khó đo lường, ban lãnh đạo Sony cho rằng việc dành thời gian cho nền tảng này là sử dụng tốt các nguồn lực và sẵn sàng xem nó đi đâu.

# 6: Quảng bá qua các kênh khác

Thách thức chính, theo Green, là hiện tại không có cách nào dễ dàng để Pinterest để tìm người theo dõi “Rất khó để bắt mắt Pinterest,” cô ấy nói.

Nhóm hiện đang tận dụng các công cụ như Pinreach và Curalate để giúp giám sát thương hiệu của họ, nhưng chiến thuật hiệu quả nhất từ ​​trước đến nay để đưa người dùng đến Pinterest trang đã ở trong truyền bá thông điệp trên các phương tiện truyền thông khác.

Sony đã đăng trên các nền tảng xã hội khác của mình, sử dụng các vụ nổ email và thông cáo báo chí, tự viết về nó. Blog và liên hệ với các blogger khác trong một nỗ lực để tìm người theo dõi.

blog của sony
Sony chính thức ra mắt Pinterest trang với một bài đăng blog vào tháng 2 năm 2012.

Điểm mấu chốt

Nhóm Sony đã cẩn thận để Cân bằng các trang quảng cáo với nội dung thú vịNhưng điều ngạc nhiên lớn nhất của Green đã được chứng kiến ​​nơi có doanh thu lớn nhất đến từ đâu.

Ban hội đồng sản phẩm mới, nơi chúng tôi đang thúc đẩy doanh số bán hàng cao nhất luôn là hội đồng tham gia phổ biến nhất của chúng tôi. Điều đó chứng tỏ với tôi rằng mọi người chắc chắn muốn thương hiệu vui vẻ, lông tơ, và công cụ, nhưng vào cuối ngày, mọi người ở Pinterest tôi muốn sản phẩm, họ muốn sửa sản phẩm và họ muốn mua sản phẩm. Có chỗ cho cả hai loại chiến lược, “ông giải thích.

Bạn nghĩ gì? Là thương hiệu của bạn trên Pinterest? Bạn có thể làm gì để phát triển và tham gia Pinterest Tiếp theo? Để lại câu hỏi và ý kiến ​​của bạn vào ô bên dưới.