Sony giới thiệu cảm biến tầm nhìn thông minh với xử lý trí tuệ nhân tạo

Sony có thể không đứng đầu trong trò chơi điện thoại thông minh ngay bây giờ, nhưng đây chắc chắn là một cái tên đáng tin cậy khi nói đến máy ảnh và các cảm biến khác. Mới nhất từ ​​công ty là hai mẫu cảm biến tầm nhìn thông minh. Đây là những người đầu tiên trên thế giới được tải về xử lý trí tuệ nhân tạo. Đầu tiên là cảm biến tầm nhìn thông minh IMX500 có thiết kế ngăn xếp. Đi kèm với chip bộ nhớ và chip logic có DSP.

Như được hiển thị, cảm biến tầm nhìn thông minh có thể quay video 4K ở tốc độ 60fps. Nó có thể nhanh chóng phân tích bất kỳ hình ảnh 3.1 Một phần nghìn giây. Không giống như cảm biến hình ảnh truyền thống, cảm biến này thực sự xử lý AI tốc độ cao và xử lý ISP trên chip logic. Kết quả là một quá trình kết thúc đơn, cũng như theo dõi các đối tượng trong thời gian thực và độ chính xác cao trong quá trình ghi.

Xử lý cảm biến hình ảnh có nhiều lợi ích, bao gồm mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, độ trễ ít hơn và ít lo ngại về quyền riêng tư hơn. Với sự phát triển này, nhiều công ty sẽ có thể tạo ra các camera AI có thể được sử dụng trong các thiết bị công nghiệp và bán lẻ khác nhau.

Ý tưởng là sự riêng tư tốt hơn vì dữ liệu hình ảnh không rời khỏi slide – dữ liệu chỉ tồn tại. Không cần gửi dữ liệu lên đám mây. Một lợi thế khác là các mô hình AI có thể được cấu hình cho bất kỳ chức năng hoặc hoạt động nào có thể có lợi cho người dùng.

Một ví dụ được cung cấp bởi Sony: các cửa hàng đặt cảm biến ở cửa để đếm khách. Một cách khác là kiểm tra hàng trên kệ. Anh ta cũng có thể nói những khu vực mà mọi người đi đến.

Điều thú vị là cảm biến Sony IMX500 có thể không được sử dụng trên smartphones. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng trên các thiết bị nhà thông minh như loa thông minh. Có thể có nhiều ứng dụng hơn vì chúng hoàn hảo cho các thiết bị nhà thông minh.