Sony IMX500 / 501: Cảm biến ảnh đầu tiên có AI

Tập đoàn Sony công bố hai cảm biến hình ảnh thông minh mới được thiết kế cho thiết bị di động: IMX500 1 / 2.3 và thứ hai IMX501. Cả hai thành phần 12,3 megapixel cho mục đích hỗ trợ 4K lên tới 60 khung hình / giây (4056 × 2288)nhưng không chỉ có thế

Sony IMX 500 và 501: AI có thể làm gì?

Vì vậy, xử lý dữ liệu cảm biến mới của Sony sẽ cho phép chuyển động chậm ở 240pps ở 1080p ngoài 30 khung hình / giây cổ điển, với chế độ “video + AI” đặc biệt. Nói tóm lại, chúng là những con chip đầu tiên được trang bị trên thế giới. một tính năng thông minh đặc biệt để xử lý dữ liệu khi quay video clip hoặc chụp ảnh.

Sony IMX500 / 501: Cảm biến ảnh đầu tiên có AI 1

Theo công ty, chúng ta có thể tiếp tục nhờ trí thông minh nhân tạo trong cảm biến hình ảnh xử lý dữ liệu tốc độ cao bằng cách chỉ xóa những gì cần thiết Giảm độ trễ trong việc truyền dữ liệu, giải quyết các vấn đề riêng tư và giảm mức tiêu thụ năng lượng khi sử dụng dịch vụ đám mây.

Nhưng nó không chỉ là sản phẩm sáng tạo này Mở rộng tất cả các cơ hội để phát triển máy ảnh hỗ trợ AINó cho phép các ứng dụng khác nhau, như trong ngành công nghiệp thiết bị bán lẻ hoặc sản phẩm công nghiệp.

Thành phần cảm biến mới của Sony

Trên cảm biến mới Cấu hình bao gồm chip pixel và chip logic: Làm thế nào nó hoạt động? Tín hiệu thu được từ chip pixel, nhưng được xử lý bằng AI trên cảm biến, do đó loại bỏ mức tiêu thụ năng lượng quá mức từ bộ xử lý hiệu suất cao hoặc lưu trữ nhanh và bộ nhớ lớn.

Sony IMX500 / 501: AI 2 cảm biến ảnh đầu tiên có tính năng

Các cảm biến cũng tạo ra siêu dữ liệu thay vì hình ảnh với thông tinDo đó, bạn có thể giảm rủi ro về quyền riêng tư bị xâm phạm bằng cách giảm số lượng video hoặc dữ liệu quay riêng lẻ. Chức năng AI cho phép trình bày một phương pháp sử dụng mới: một trong số đó theo dõi đối tượng thời gian thực bằng cách xử lý dữ liệu bằng phần mềm tốc độ cao.