Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sony PlayStation 5 Bảng điều khiển có thể cung cấp trải nghiệm âm thanh chơi game phát triển

Sony đã sẵn sàng để ra mắt nó. Thế hệ máy chơi game hàng đầu thế hệ mới PlayStation 5 Năm nay. Và mặc dù công ty đã rất kín tiếng về thông tin, chúng tôi biết một số điều nhất định. Và một trong những điều mà kiến ​​trúc sư trưởng của Mark Cerny đã xác nhận trở lại trong một cuộc phỏng vấn năm 2019 với Có dây, là nó sẽ đi kèm với Âm thanh 3D 3D. Mà anh giải thích, sẽ làm cho bạn cảm thấy đắm chìm hơn trong trò chơi khi âm thanh phát ra từ bạn từ phía trên, từ phía sau và từ phía bên.

Đây rõ ràng là một phần của chipset AMD Ryzen thế hệ thứ ba được thiết lập để cung cấp năng lượng cho PlayStation 5. Điều này sẽ cung cấp âm thanh về những âm thanh mà từ đó đến với bạn từ phía trên, từ phía sau và từ phía bên. Ví dụ: nếu bạn đang chơi một game FPS, bạn sẽ trải nghiệm âm thanh của một người chơi lén lút từ phía sau. Cerny thừa nhận rằng có một sự thất vọng nhất định của người Viking rằng âm thanh không thay đổi quá nhiều giữa PlayStation 3 và PlayStation 4Mùi. Ông nói thêm, với điều khiển tiếp theo, giấc mơ là cho thấy trải nghiệm âm thanh khác biệt đến mức nào khi chúng ta áp dụng một lượng mã lực phần cứng đáng kể cho nó.

Con chip này có thể mang lại trải nghiệm Dolby Atmos sẽ tạo ra PlayStation 5 một cuộc cạnh tranh lớn cho Xbox tiếp theo trong một lĩnh vực khác. Để giải thích, Dolby Atmos về cơ bản là một tính năng được sử dụng trong các bộ phim. Nhưng công dụng của nó trong chơi game là nó có thể tạo ra chính xác khoảng cách của hiệu ứng khác nhau. Ví dụ, một chiếc trực thăng bay lơ lửng trên đầu, thậm chí sẽ có khoảng cách được tạo lại với Dolby Atmos.

Nhưng Dolby Atmos yêu cầu các thanh âm thanh và loa chuyên dụng hỗ trợ tính năng cho nó hoạt động. Đó là bởi vì nó yêu cầu một số tweeter định hướng không phải lúc nào cũng có mặt trong tất cả các loại loa. Vẫn chưa thấy Sony thực hiện điều này trong PlayStation của riêng mình 5 bàn điều khiển.