Sony PlayStation Store bị đình chỉ ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Sony PlayStation Store bị đình chỉ ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Sony tạm thời đình chỉ các cửa hàng Playstation tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Công ty tuyên bố rằng họ muốn tăng cường bảo mật cho các nhà bán lẻ web trong một phong trào sẽ tạm thời ngừng doanh số trò chơi trong thị trường trò chơi video lớn nhất thế giới.

Sony PlayStation Store bị đình chỉ ở Trung Quốc đại lục để cải thiện an ninh

Sony PlayStation Store bị đình chỉ ở Cộng hòa Nhân dân Trung HoaSony PlayStation Store bị đình chỉ ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

PlayStation China đã đưa ra một tuyên bố trong tài khoản Weibo rằng họ đã gỡ bỏ nó để tăng cường bảo mật vào Chủ nhật mà không cung cấp thêm chi tiết. Ngoài ra, công ty chưa tiết lộ ngày khai trương cửa hàng.

Việc đóng cửa diễn ra trên phương tiện truyền thông xã hội, nơi các thuê bao PlayStation đại lục sẽ chuyển sang các công ty nước ngoài thông qua các cửa hậu Trung Quốc và hạn chế mua các trò chơi video trái phép.

Sony đã không thể bình luận về việc liệu câu chuyện xảy ra lúc đóng cửa và đề cập đến mục đích của việc đóng cửa, nhằm tăng tính bảo mật của cửa hàng.

Cơ quan báo chí và phát thanh truyền hình quốc gia, biên tập viên nội dung, đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Trước đây, phương tiện truyền thông xã hội “senliyingsi” trên Weibo đã báo cáo với chính quyền về cửa sau trong một bài đăng. Nó sau đó đã bị chỉ trích và chia sẻ bởi hàng trăm người đam mê giải trí Trung Quốc.

Một nghiên cứu của Reuters cho thấy một số nhà phân phối chuẩn bị vi phạm cửa hàng PlayStation tại Trung Quốc. Giá trên nền tảng thương mại điện tử là khoảng 370 Rupi 5 thấp hơn đồng đô la.

Tất cả các công ty muốn nhận giấy phép từ các biên tập viên nội dung và sau đó bắt đầu giải trí trong nước.

Để theo kịp các nhà sản xuất máy chơi game console lớn, Nintendo và Sony đang xây dựng một cửa hàng trực tuyến Trung Quốc đại lục cho các trò chơi video được chứng nhận.