Sony sẽ tối ưu hóa tốc độ quạt PS5 thông qua cập nhật phần mềm

người hâm mộ sony ps5

Sony PlayStation 5 hiện chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ phát hành. Chúng tôi đã tìm hiểu tất cả các thông số kỹ thuật bên trong của nó, xem một video nhỏ và đã có cái nhìn đầu tiên về giao diện người dùng mới mà người dùng sẽ nhận được với bảng điều khiển mới này. Vâng, Sony vẫn có những điều bất ngờ ẩn dưới tay áo của mình, đó là tốc độ và hiệu suất quạt làm mát Ps5 sẽ được tối ưu hóa thông qua các bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Trong video giọt nước mắt, nếu bạn còn nhớ, giám đốc kỹ thuật của Sony, Yasuhiro Ootori, đã cho chúng ta xem cận cảnh chiếc quạt làm mát khổng lồ bên trong PS5. Nó là một chiếc quạt làm mát rộng 120mm và dày 45mm và được cho là lý do chính cho thiết kế cứng cáp của giao diện điều khiển.

Tuy nhiên, quạt làm mát là một thành phần thiết yếu và theo một cuộc phỏng vấn gần đây với cửa hàng bán đồ chơi game 4Gamer của Nhật Bản, Ootori tiết lộ rằng Sony sẽ tối ưu hóa hiệu suất và tốc độ quạt PS5 thông qua các bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Quạt sẽ được điều khiển bởi Bộ xử lý gia tốc (APU), là một chip tùy chỉnh cung cấp năng lượng cho PS5.

Ootori tiết lộ thêm rằng công ty sẽ thu thập dữ liệu trò chơi cho mỗi tựa game mới mà bạn chạy trên PS5 của mình. Quạt sẽ được tối ưu hóa trên cơ sở mỗi trò chơi, nhờ vào ba cảm biến nhiệt độ được đặt trên bo mạch chính của bảng điều khiển. Điều này bổ sung cho một cảm biến nhiệt độ được gắn bên trong APU.

“Ngoài cảm biến nhiệt độ được gắn bên trong APU, cảm biến nhiệt độ cũng được gắn ở ba vị trí trên bo mạch chủ và nó được thiết kế để điều khiển tốc độ quạt bằng cách sử dụng nhiệt độ bên trong APU và nhiệt độ cao nhất của cảm biến nhiệt độ ba điểm. dưới dạng các tham số. Thông số điều khiển quạt này là [quite] thú vị vì nó cũng hỗ trợ cập nhật với các bản cập nhật trực tuyến, ” Ootori nói trong cuộc phỏng vấn (dịch từ tiếng Nhật).

Điều này có ý nghĩa gì đối với các game thủ PS5? Chà, nếu một trò chơi tiếp tục gây gánh nặng cho phần cứng bảng điều khiển và liên tục chạy dưới tải nặng thì Sony có thể sử dụng dữ liệu APU đã thu thập để tăng tốc độ quay của quạt, với chi phí là sự yên tĩnh, nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi game mượt mà.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn có được bàn tay của mình trên bảng điều khiển, Sony gần đây đã chia sẻ giá chính thức tại Ấn Độ của PS5 nhưng chúng tôi vẫn chưa biết về ngày phát hành.