Sony, Ứng dụng phân tích AI trong cảm biến hình ảnh mới Đối tác của Microsoft

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng. Sony, Microsoft Đối tác triển khai phân tích AI trong cảm biến hình ảnh mới 1

Tuần trước, Sony đã công bố IMX500, cảm biến hình ảnh đầu tiên được tích hợp DSP dành riêng cho xử lý trí tuệ nhân tạo. Hôm nay, ông đã công bố bước tiếp theo trong quy trình – hợp tác với Microsoft để cung cấp các mô hình xử lý tiên tiến.

Hai công ty đã ký MOU (Hiểu) vào tuần trước để phát triển một giải pháp đám mây mới sẽ sử dụng Azure để tổ chức chương trình của Sony để hỗ trợ các dịch vụ phát trực tuyến và nội dung trò chơi. Bây giờ, họ đã công bố quan hệ đối tác cụ thể hơn trên IMX500.

Trong khi Microsoft kết hợp các tính năng Azure AI vào IMX500, Sony chịu trách nhiệm tạo các ứng dụng máy ảnh thông minh “được cung cấp bởi Azure IoT và Dịch vụ nhận thức”. Trọng tâm tổng thể của dự án dường như là các khách hàng IoT của công ty, phù hợp với trọng tâm chung của Microsoft vào cuối hoạt động kinh doanh thị trường thực tế gia tăng. Ví dụ, IMX500 có thể được sử dụng để theo dõi hàng tồn kho trên kệ của cửa hàng hoặc để theo dõi sự cố tràn ngành trong thời gian thực.

Sony, Đối tác của Microsoft, Cảm biến hình ảnh mới 2Sẽ áp dụng Phân tích AI trên

Sony IMX500 (chip trống, trái) và IMX501 (model đóng gói, phải).

Sony tuyên bố rằng các nhà cung cấp sẽ có thể phát triển các thiết bị AI và máy tính của riêng họ bằng IMX500 và phần mềm có liên quan, đồng thời tăng khả năng các mẫu AI nhất định được sản xuất cho các mục đích cụ thể. Không dễ để phát triển chiếc xe ngay cả khi bắt đầu với một mô hình được chế tạo sẵn và không rõ có bao nhiêu thành tích hoặc khả năng bổ sung sẽ mở khóa bằng cách tích hợp các khả năng này trực tiếp vào cảm biến hình ảnh. Thông tin thêm về chính IMX500 có trong video dưới đây:

Về lý thuyết, IMX500 có thể trả lời các truy vấn đơn giản nhanh hơn các máy ảnh tiêu chuẩn. Sony so với các đối thủ của IMX500 hàng trăm mili giây ~ 3Anh ấy nghĩ rằng anh ấy có thể thực hiện các thuật toán phát hiện hình ảnh rất nhanh trong .1ms, dựa trên việc gửi lưu lượng truy cập đến các máy chủ đám mây.

Điều này không có nghĩa là IMX500 là bộ xử lý AI rất phức tạp. Lý tưởng cho các tác vụ xử lý nhỏ hơn với khả năng xử lý hạn chế bởi tất cả các tài khoản. Tuy nhiên, đây là bước đầu tiên trong việc tích hợp các chức năng đó vào hệ thống CV để cho phép thời gian phản hồi nhanh hơn. Về mặt lý thuyết, robot có thể hoạt động an toàn (hoặc thực hiện các tác vụ phức tạp hơn) nếu có thuật toán xử lý hình ảnh tốt hơn gần với phần cứng hơn và cho phép máy phản ứng nhanh hơn.

Thật thú vị khi thấy nhiều hơn về quan hệ đối tác Sony-Microsoft. Không có nghi ngờ rằng hai công ty vẫn còn trong trò chơi như là đối thủ, nhưng ngoài ra nó chắc chắn là thân mật.

Tôi đã rất ngạc nhiên về khả năng của AI trong việc thực hiện các công việc cải tiến trong nhiều bối cảnh và xe tự lái, nhưng không rõ khi nào việc tích hợp giao dịch cấp thấp như vậy sẽ mang lại cho người tiêu dùng cổ tức. Các công ty không tạo cảm biến hình ảnh có thể tiếp tục nêu bật các kỹ thuật xử lý ở cấp SoC bằng cách sử dụng các công cụ phần cứng AI thay vì nhấn mạnh khối lượng công việc họ có thể chuyển đến các cảm biến. Việc kết hợp các khả năng của AI vào các cảm biến camera cũng có thể làm tăng mức tiêu thụ năng lượng tổng thể tùy thuộc vào cách thức hoạt động của chip, do đó chắc chắn nó sẽ được xem xét để phát triển sản phẩm trong tương lai.

Không có ứng dụng hoặc công ty người dùng nào được công bố tại thời điểm này, nhưng đây là một sự đánh cược an toàn, vì chúng ta sẽ thấy công nghệ sớm hay muộn trên phần cứng thông thường, bất kể nó được sử dụng để phát hiện khuôn mặt hay các loại xử lý hình ảnh khác.

Đọc ngay: