SpaceX Video cho thấy vệ tinh Starlink đang được triển khai – Xem cách nó xảy ra

Năm 2021 là một năm bận rộn đối với SpaceX. Công ty tiếp tục phát hành đội tàu bay ổn định chim ưng 9 tại Launch Complex 40, nằm ở Cape Canaveral. SpaceX đang từng bước xây dựng mạng lưới liên lạc Starlink và gần đây có thêm 60 vệ tinh được đặt trên quỹ đạo xung quanh Trái đất.

Gặp gỡ twitter chính thức của SpaceX

Trong đoạn video ngắn được phát hành bởi tài khoản twitter chính thức của SpaceX, chúng ta có thể thấy chính xác thời điểm các vệ tinh Starlink được đặt trong không gian. Được ghép nối nhỏ gọn, khi phát hành, chúng trải rộng các tấm pin mặt trời và trở nên lớn hơn.

Mảnh kim loại dài, ngăn cách ở đầu video là cơ chế duy trì giúp giữ phần cứng Starlink tại chỗ ngay cả sau khi tiếp xúc với không gian khoang hàng hóa. Việc triển khai đầy đủ mất khoảng 10 giâyvà đằng sau vài giây đó là rất nhiều sự chuẩn bị để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra hoàn hảo.

Starlink là một sistema internet toàn cầu, hứa hẹn mang lại tốc độ cao với độ trễ thấp, cho phép truyền video và chơi game trực tuyến, ngay cả ở những vùng sâu vùng xa. Sự khác biệt của các vệ tinh Starlink là vị trí của chúng gần với quỹ đạo Trái đất, đến mức có thể quan sát được “chòm sao” trên bầu trời. Giải pháp được tạo ra bởi SpaceX là tạo ra một mạng lưới vệ tinh liên quan đến toàn bộ hành tinh ở độ cao 340km, 550k và 1.1150km ra khỏi bề mặt.

Tính mới phải đạt đến Brazil cho đến cuối năm, đăng ký cho các bên quan tâm đã bắt đầu ở mức giá US $ 99 (khoảng 543 reais khi chuyển đổi trực tiếp). Tất nhiên, tại Mundo Conectado, ăng-ten Starlink đã được đảm bảo, trong video bên dưới, bạn có thể xem quy trình mua hàng, ngoài lời giải thích đầy đủ về những ưu điểm, sự khác biệt và lý do tại sao SpaceX Starlink hứa hẹn sẽ cách mạng hóa internet băng thông rộng trên khắp hành tinh .

Via: Istoé

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button