Splashtop có phải là giải pháp thay thế khả thi cho Microsoft Remote Desktop không?

Có rất nhiều ứng dụng chia sẻ màn hình. Một số cho phép bạn xem màn hình hoặc các phần của màn hình từ một vị trí/kết nối từ xa. Ngay cả ứng dụng Microsoft Remote Desktop gốc cũng cho phép bạn tương tác từ xa với PC đang chạy của mình Windows. Đây không phải là ứng dụng đầu tiên và cũng không phải là ứng dụng cuối cùng cung cấp quyền truy cập và điều khiển từ xa. Splashtop là ứng dụng cho phép bạn tương tác với máy tính từ thiết bị Android hoặc iOS chỉ trong hai bước. Nó là một ứng dụng khá phổ biến để truy cập máy tính từ xa. Tất nhiên, giống như các ứng dụng truy cập từ xa khác, nó phải cạnh tranh với giải pháp Microsoft Remote Desktop, miễn phí. Splashtop miễn phí nếu bạn là người dùng cuối có điện thoại Android. Người dùng iOS cần mua ứng dụng cho 90,99 đô la. Câu hỏi đặt ra là Splashtop có tốt hơn Microsoft Remote Desktop không và có lý do nào để chọn ứng dụng này không? Chúng ta hãy xem Splashtop so sánh với Microsoft Remote Desktop như thế nào.

Splashtop cho phép bạn sử dụng thiết bị của mình để nhập liệu. Bạn không chỉ có thể xem phim trên điện thoại Android (hoặc thiết bị iOS nếu bạn không ngại phát hành 9$0,99), bạn có thể sử dụng màn hình hệ thống Windows từ điện thoại của bạn giống như trên máy tính của bạn. Ý tưởng này không hoàn toàn mới hoặc đột phá và đã được thử nghiệm trong nhiều ứng dụng khác, lớn và nhỏ.

Hóa thân phổ biến nhất của nó là tính năng Remote Play của Sony, cho phép truyền trực tuyến các trò chơi PS4 tới thiết bị Xperia, cho phép game thủ phát nội dung PS4 từ xa trên điện thoại Xperia của họ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện và cách bạn có thể

Cài đặt gì

Cài đặt khá đơn giản. Tải xuống ứng dụng có tên “Splashtop Streamer”. Cũng sẽ có một ứng dụng có tên “Splashtop Personal” là phiên bản dành cho doanh nghiệp của ứng dụng. Điều này không áp dụng cho chúng tôi, vì vậy hãy bỏ qua nó.

Ứng dụng Splashtop Streamer biến thiết bị của bạn thành một đài truyền hình (máy chủ). Bạn cần cài đặt ứng dụng đồng hành cho Splashtop trên thiết bị Android hoặc iOS của mình (liên kết ở cuối). Sau khi cài đặt, hãy khởi chạy ứng dụng và tạo một tài khoản. Bạn phải xác minh tài khoản của mình trước khi sử dụng ứng dụng.

Định cấu hình Splashtop

Khởi chạy Splashtop Streamer trên máy chủ của bạn và đăng nhập. Sau đó, trên thiết bị Android của bạn, hãy đăng nhập vào Splashtop 2 – Máy tính để bàn từ xa. Trên Android, bạn sẽ có thể thấy tên của máy chủ.

Nhấn vào máy tính chủ và chọn xem bạn muốn giám sát webcam của nó hay hoạt động như một máy tính để bàn từ xa.

Cửa sổ Android Splashtop

Lần đầu tiên ra mắt ứng dụng Splashtop cho Android

Sau khi kết nối, bạn sẽ có thể kiểm soát hoàn toàn máy tính để bàn của mình từ thiết bị của mình. Các hình ảnh đính kèm cho thấy một ví dụ về điện thoại Android được kết nối và điều khiển máy tính.

Bạn cũng có thể truyền phát từ máy tính này sang máy tính khác. Để thực hiện việc này, bạn sẽ cần Splashtop Personal trên máy khách.

Trò chơi trên PC Android sử dụng bộ điều khiển PS4 (1)

Xem video song song trên cả hai nền tảng là một trải nghiệm rất tốt. Phát lại video mượt mà không có độ trễ. Splashtop cho phép bạn bật âm thanh trên cả hai thiết bị, về cơ bản cho phép bạn chia sẻ nội dung từ xa trên nhiều thiết bị.

So với Microsoft Remote Desktop

Microsoft Remote Desktop là bản gốc, nhưng không dễ truy cập. Trước tiên, bạn cần bật quyền từ một cửa sổ riêng, sau đó bạn cần định cấu hình tệp máy chủ của mình để nó có thể nhận các phiên đến (điều này bổ sung cho việc bật quyền). Ngoài ra, nếu bạn là người dùng không đăng nhập bằng mật khẩu, bạn sẽ phải thực hiện một quy trình khác để đăng nhập.

Chỉ cần thiết lập Máy tính Từ xa là một chút rắc rối, nhưng đó là rắc rối chỉ xảy ra một lần. Các phiên tiếp theo với cùng hai thiết bị sẽ không yêu cầu nhiều thao tác. Sau khi kết nối, mặc dù bạn có quyền kiểm soát đáng kể đối với quyền truy cập của máy khách máy tính để bàn từ xa vào hệ thống của mình, nhưng loại kiểm soát này không khả dụng trong Splashtop.

Microsoft Remote Desktop được thiết kế để giải quyết vấn đề – bằng chứng là quá trình khởi tạo kéo dài – nó không tập trung vào giải trí nên không được tối ưu hóa cho chia sẻ đa phương tiện.

Nhược điểm

Splashtop có giới hạn khi nói đến tốc độ khung hình. Tốc độ mà máy tính của bạn có thể hiển thị bất kỳ nội dung nào nhanh hơn nhiều so với thiết bị di động mạnh nhất. Mặc dù các bài kiểm tra đính kèm đã được thực hiện trên Samsung Galaxy S7 Edge, bạn có thể thấy trò chơi trông có vẻ giật cục với tốc độ khung hình đáng ngờ.

Trò chơi không thể chơi ở chế độ toàn màn hình. Game không những không chơi được mà thậm chí còn bị treo toàn bộ hệ thống. Trong một số trường hợp, việc đóng băng gây ra một loạt các lần khởi động lại để tinh chỉnh các tham số chính xác. Đây không phải là một nền tảng chơi game trên máy tính để bàn Android mạnh mẽ; một trò chơi chạy mượt mà trên PC sẽ phát trực tuyến kém trên Android.

bản án

Ban đầu khi xem video mượt mà, tôi đã nghĩ mình có cơ hội chơi game trên PC từ điện thoại di động, đặc biệt là những game chiến thuật nặng về chuột như Starcraft 2 hay Văn minh VI. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp. Khắc phục được nhược điểm đặc biệt này, tôi rất vui khi sử dụng nó như một nền tảng truy cập từ xa để xem xét và phân tích. Tôi có thể ở nơi khác và vẫn có quyền truy cập vào toàn bộ máy tính để bàn của mình, điều này rất nhiều.

Những bài viết liên quan

Back to top button