Spotify đang thử nghiệm Câu chuyện cho Danh sách phát

Spotify đang thử nghiệm Câu chuyện cho Danh sách phát

Sau Snapchat, Instagram, Twittervà một loạt các nền tảng khác, Spotify đang thử nghiệm các câu chuyện. Công ty hiện đang thử nghiệm tính năng này trên một số danh sách phát bao gồm danh sách phát Christmas Hits và danh sách phát giọt nước mắt. Spotify tiếp nhận các câu chuyện cho bạn thấy video clip của các nghệ sĩ nổi bật trên danh sách phát. Ví dụ: các câu chuyện trong danh sách phát Christmas Hits tập trung vào việc các nghệ sĩ tiết lộ trải nghiệm Giáng sinh của họ cùng với một vài câu chuyện hậu trường.

Nếu bạn là một phần của quá trình thử nghiệm công khai các câu chuyện trên Spotify, bạn sẽ thấy bong bóng câu chuyện trên các danh sách phát được chọn khi bạn mở chúng từ ứng dụng Spotify dành cho thiết bị di động có sẵn trên Android và iOS. Nhấn vào biểu tượng câu chuyện sẽ đưa bạn đến giao diện câu chuyện. Sau đó, bạn có thể chạm sang trái hoặc phải để tiến hoặc lùi giữa các câu chuyện có sẵn.

spotify những câu chuyện

Trong một tuyên bố cho Engadget, Spotify đã chính thức xác nhận thử nghiệm. “Tại Spotify, chúng tôi thường xuyên tiến hành một số thử nghiệm với nỗ lực cải thiện trải nghiệm người dùng của chúng tôi. Một số thử nghiệm đó kết thúc mở đường cho trải nghiệm người dùng rộng lớn hơn của chúng tôi và những thử nghiệm khác chỉ đóng vai trò là một bài học quan trọng. Chúng tôi không có thêm tin tức nào để chia sẻ về các kế hoạch trong tương lai vào lúc này, ” một người phát ngôn của Spotify nói với Engadget.

Mặc dù ý tưởng tích hợp các câu chuyện có thể giúp cải thiện tỷ lệ giữ chân người dùng trong nền tảng, nhưng cá nhân tôi rất thích có tính năng đề xuất danh sách phát dựa trên sở thích của tôi hoặc thậm chí đề xuất của nghệ sĩ hơn là các đoạn video ngắn mô tả chi tiết quá trình của họ. Sẽ rất tiện lợi nếu có những câu chuyện trong đó người dùng có thể chia sẻ bài hát với những người theo dõi của họ trong Spotify mà không cần dựa vào các nền tảng truyền thông xã hội của bên thứ ba. Vì tính năng này vẫn chưa được hoàn thiện, chúng tôi có thể mong đợi công ty sẽ tinh chỉnh mục đích của các câu chuyện dựa trên phản hồi sớm của người dùng.