Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Spotify muốn cung cấp một lệnh thoại tương tự như "OK Google", nhưng tại sao vậy?

Một tính năng mới được phát hiện gần đây trong bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng Spotify. Lệnh kích hoạt bằng giọng nói sẽ sớm được kích hoạt bởi dịch vụ truyền phát âm thanh. Một lệnh sẽ kích hoạt với cụm từ chính Hey Spotify và ngụ ý rằng ứng dụng sẽ nghe liên tục khi nó hoạt động.

thuê bao địa điểm cung cấp lạm dụng gia đình

Bạn có sử dụng trợ lý giọng nói được tích hợp trong điện thoại thông minh hàng ngày không? Hãy để nó là Siri, Google Assistant, Alexa, Cortana hay Bixby? Nếu câu trả lời là có, bạn là một phần của thiểu số. Bởi vì, các nghiên cứu cho thấy nó: những người sử dụng smartphones sử dụng trợ lý giọng nói của họ để thử và nhanh chóng thả nó. Có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như loa được kết nối, rất khó kiểm soát nếu không sử dụng lệnh thoại.

Đọc thêm: Alexa có thể cho bạn biết loại rượu nào sẽ phù hợp với bữa ăn của bạn, đây là cách

Tuy nhiên, sẽ có một lệnh thoại mới mà bạn có thể kích hoạt mà không cần chạm vào điện thoại. Nó sẽ được cung cấp bởi Spotify sẽ sớm được cung cấp chính thức hóa sự xuất hiện của tính năng mới này trong ứng dụng của nó. Một cụm từ chính sẽ kích hoạt lệnh thoại để tìm kiếm một bài hát và khởi chạy danh sách phát. Câu này là: "Này Spotify". Điều đó không nhắc nhở bạn bất cứ điều gì?

Nghe liên tục khi ứng dụng được kích hoạt

Chức năng mới này, được gọi là Thoại, được phát hiện bởi Jane Manchun Wong, một chuyên gia về kỹ thuật đảo ngược. Cái này đăng trên Twitter thông báo mà bạn có thể thấy bên dưới và kèm theo ảnh chụp màn hình rõ ràng. Trong ảnh chụp màn hình này, chúng tôi phát hiện ra rằng kích hoạt của nó ngụ ý nghe vĩnh viễn tín hiệu âm thanh mà micro điện thoại nhận được. Việc nghe sẽ chỉ được thực hiện nếu ứng dụng mở và hoạt động. Điều đó có nghĩa là nó không hoạt động khi ứng dụng ở chế độ nền. Vẫn còn phải xem dữ liệu cá nhân được tạo ra bởi sự lắng nghe thường trực này được quản lý như thế nào.

Đọc thêm: Spotify tiết lộ thiết kế mới của ứng dụng Android và iOS

Xin nhắc lại, ứng dụng Spotify đã có khả năng chấp nhận lệnh thoại. Tuy nhiên, việc sử dụng không phải là tự nhiên. Hôm nay bạn phải bấm một phím ảo để kích hoạt nghe micro. Với lệnh "Hey Spotify", các tương tác bằng giọng nói sẽ trở nên mượt mà hơn.

Spotify đang làm việc trên kích hoạt giọng nói Hey Hey Spotify pic.twitter.com/PqZI01WZre

– Jane Manchun Wong (@wongmjane) Tháng ba 4Năm 2020