Spotify sẽ khắc phục các vấn đề về bản quyền với giao dịch mua mới nhất của mình

Spotify hôm nay thông báo rằng họ đã mua lại Loudr, một công ty có trụ sở tại San Francisco. Loudr được cho là có một công nghệ có thể giải quyết các vấn đề về bản quyền của Spotify.

Spotify, một trong những sáng kiến ​​dựa trên giải trí quan trọng nhất trong những năm gần đây, vẫn tiếp tục phát triển. Công ty gần đây nhất đã mua lại Loudr, giúp người sáng tạo nội dung, nhà xuất bản âm nhạc và các công ty dịch vụ âm nhạc kỹ thuật số dễ dàng theo dõi và thanh toán tiền bản quyền. Loudr sử dụng một thuật toán bảo vệ quyền lợi của các nhà sản xuất âm nhạc, và nhờ thuật toán này, nó có thể tạo danh mục cho các nhà xuất bản âm nhạc, giúp họ nhận được nhiều bản quyền như mong muốn.

Với thỏa thuận này, Spotify, vốn gặp vấn đề về giấy phép và thanh toán tiền bản quyền, dường như đã khắc phục được phần lớn vấn đề này. Đối phó với nhiều vụ kiện do vấn đề này trong những năm qua, Spotify đã đồng ý với Hiệp hội các nhà xuất bản âm nhạc quốc gia của Hoa Kỳ vào năm 2016 và trả 21 triệu đô la, và số tiền này là thứ 43 cùng với các vụ kiện khác.5 đạt hàng triệu đô la. Có thể nói rằng Spotify, cũng hoạt động ở nước ta, nhìn chung không gặp nhiều vấn đề.

Các quan chức Spotify cho biết trong một thông cáo báo chí rằng các nhân viên của Loudr sẽ tham gia văn phòng của họ ở New York. Nhờ thuật toán mà họ phát triển, Loudr cung cấp một giải pháp thông minh cho vấn đề bản quyền bằng cách cho phép các nhà sản xuất âm nhạc dễ dàng có được giấy phép qua internet.

Nguồn: https://www.engadget.com/2018/04/12/spotify-acquisition-help-fix-royalty-problem/

Những bài viết liên quan

Back to top button