Spotify sẽ sớm hỗ trợ các tệp âm thanh cục bộ trên Android

Spotify để tăng giá cho đăng ký trả phí của nó

Spotify từ lâu đã cung cấp khả năng phát các tệp MP3 cục bộ từ ứng dụng dành cho máy tính để bàn của mình. Người khổng lồ phát trực tuyến âm nhạc dường như cuối cùng cũng đang làm việc trên một chức năng tương tự cho ứng dụng Android của mình. Theo phát hiện của kỹ sư đảo ngược ứng dụng Jane Manchun Wong, công ty có thể sớm thêm nút chuyển đổi ‘Hiển thị tệp thiết bị’ mới cho phép người dùng phát các tệp cục bộ âm thanh trong Spotify.

Sau khi được bật, bạn sẽ thấy bộ sưu tập các bài hát MP3 từ thiết bị của mình trong phần ‘Thư viện của bạn’ của ứng dụng. Bằng cách này, bạn không còn phải dựa vào các ứng dụng âm nhạc ngoại tuyến để điều chỉnh tất cả các bài hát bạn đã thu thập trong nhiều năm. Nó cũng tránh rắc rối khi phải đồng bộ hóa các tuyến đường ngoại tuyến của bạn từ ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Spotify cuối cùng cũng đang làm việc để hỗ trợ tệp cục bộ trên thiết bị cho Android!

Không cần phải đồng bộ hóa nó từ máy tính để bàn của bạn nữa 😀 pic.twitter.com/fVKiFAyxbs

– Jane Manchun Wong (@wongmjane) Tháng 12 6, Năm 2020

Mặc dù chúng ta đã chứng kiến ​​sự thay đổi mô hình trong cách mọi người tiêu thụ âm nhạc với sự ra đời của Spotify và các ứng dụng phát trực tuyến nhạc khác, nhưng tính năng này được xây dựng dựa trên chiến lược mới của công ty nhằm định vị Spotify như một ứng dụng truyền thông chính thức thay vì chỉ phát trực tuyến nhạc trực tuyến Dịch vụ.

Các kế hoạch của Spotify để hỗ trợ các tệp âm thanh ngoại tuyến trên thiết bị di động xuất hiện vào thời điểm Google cuối cùng đã rút phích cắm trên Google Play Âm nhạc. Mặc dù người dùng đã bắt đầu di chuyển thư viện Play Âm nhạc của họ sang YouTube Âm nhạc, Spotify có thể thu hút người dùng tìm kiếm các ứng dụng thay thế nếu họ sớm triển khai tính năng này.

Rất tiếc, chúng tôi không thể chắc chắn khi nào Spotify sẽ kích hoạt tính năng mới tiện dụng này cho mọi người. Theo văn bản này, công ty đã không thêm tính năng này về phía tôi. Với sự sụp đổ của Google Play Âm nhạc, người ta có thể hy vọng rằng Spotify sẽ sớm bổ sung tính năng này.