Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Squarespace vs WordPress – Cái nào tốt hơn? (Ưu và nhược điểm)

Squarespace và WordPress là hai công cụ xây dựng trang web phổ biến cho phép bạn dễ dàng tạo một trang web mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật hoặc kiến ​​thức lập trình nào.

Gần đây, độc giả của chúng tôi yêu cầu chúng tôi so sánh Squarespace với WordPress vì họ đang xem rất nhiều quảng cáo trên TV cho cả hai nền tảng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh Squarespace vs. WordPress với danh sách ưu và nhược điểm cho từng nền tảng. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc so sánh của chúng tôi, bạn có thể chọn cái nào là tốt nhất cho bạn.

So sánh bình phương và so sánh WordPress

Lưu ý: So sánh này là giữa Squarespace và WordPress tự lưu trữ (không phải WordPress.com). Xem sự khác biệt giữa WordPress tự lưu trữ và WordPress.com.

Vì chúng tôi muốn tạo ra sự so sánh chi tiết nhất về WordPress và Squarespace, chúng tôi đã chia bài viết thành nhiều phần. Chúng tôi sẽ kiểm tra từng phần và xem nền tảng nào mang lại lợi ích cao nhất cho người dùng cấp độ mới bắt đầu.

 • Dễ sử dụng
 • Chi phí
 • Thiết kế và mẫu.
 • Mở rộng và tích hợp
 • Thương mại điện tử
 • Tính di động của dữ liệu
 • Ngôn ngữ và quốc tế hóa

Sẵn sàng chưa? Hãy bắt đầu.

Dễ sử dụng và đường cong học tập

Hầu hết chủ sở hữu doanh nghiệp và người dùng mới bắt đầu không quen thuộc với HTML, CSS và các thứ khác liên quan đến mã. Họ muốn một nền tảng giúp họ dễ dàng tạo một trang web mà không cần thuê một nhà phát triển.

Hãy xem cách so sánh WordPress và Squarespace trong danh mục này.

Máy ép chữ

WordPress là lựa chọn tốt nhất trong số những người dùng muốn bắt đầu một blog hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ, những người tạo ra một trang web DIY. Hơn 32% tất cả các trang web chạy trên WordPress.

Mặc dù WordPress khá trực quan và dễ sử dụng, nhưng chắc chắn có một đường cong học tập nhẹ.

Người mới bắt đầu sẽ cần làm quen với các thuật ngữ và khái niệm WordPress, chẳng hạn như sự khác biệt giữa các bài đăng và trang, danh mục và thẻ, hiểu chủ đề và plugin.

Trình chỉnh sửa nội dung mặc định của WordPress khá dễ sử dụng. Nó đi kèm với các khối tùy chỉnh để thêm các yếu tố nội dung vào các trang của bạn, vì vậy bạn có thể tạo bố cục đẹp với nội dung đa phương tiện.

Trình chỉnh sửa mặc định của WordPress

Mặc dù đường cong học tập nhẹ, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết người dùng nhanh chóng thích nghi với WordPress.

Không gian vuông

Không giống như WordPress, Squarespace không có nhiều tùy chọn. Sự thiếu lựa chọn này làm cho nó rất đơn giản và dễ sử dụng. Ngay cả những người mới bắt đầu tuyệt đối cũng có thể nhanh chóng viết nội dung và xuất bản nó.

Trình chỉnh sửa trang Squarespace

Squarespace cũng sử dụng trình chỉnh sửa khối giống như WordPress. Thêm hình ảnh, video và tệp âm thanh đơn giản hơn WordPress. Có nhiều khối nội dung và tùy chọn điều khiển bố cục trong trình chỉnh sửa khối.

Squarespace cho phép bạn tùy chỉnh các mẫu và trang của mình bằng trình chỉnh sửa trực quan. Tuy nhiên, nó bị giới hạn trong các tùy chọn có sẵn trong tùy biến. Đó là một môi trường được kiểm soát, có nghĩa là các tùy chọn của bạn bị hạn chế.

Kết luận

Squarespace tốt hơn một chút so với WordPress về khả năng dễ sử dụng cho người mới bắt đầu tuyệt đối. Tuy nhiên, các tính năng hạn chế của nó có thể không lý tưởng cho tất cả các chủ doanh nghiệp.

Mặt khác, WordPress cung cấp cho người mới bắt đầu rất nhiều tùy chọn ngay từ đầu, điều này có thể gây nhầm lẫn lúc đầu, nhưng về lâu dài thì nó linh hoạt hơn nhiều.

Có một số plugin xây dựng trang WordPress mà bạn có thể sử dụng để tạo các trang web hoàn toàn tùy chỉnh bằng cách kéo và thả (mà không cần thuê nhà phát triển).

Chi phí

Biết chi phí mỗi nền tảng là bao nhiêu là rất quan trọng để đưa ra quyết định kinh doanh. Hãy xem chi phí Squarespace bao nhiêu so với chi phí WordPress.

Máy ép chữ

Bản thân WordPress là miễn phí. Bạn có thể tải xuống, sử dụng và phát triển WordPress miễn phí. Đây là phần mềm mã nguồn mở với giấy phép GPL cho phép bạn hoàn toàn tự do và kiểm soát.

Để xây dựng trang web WordPress của bạn, bạn sẽ cần phải đăng ký một tên miền và đăng ký tài khoản lưu trữ web.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn gói lưu trữ chia sẻ, lưu trữ VPS hoặc thậm chí quản lý lưu trữ WordPress. Kế hoạch lưu trữ được chia sẻ làm việc cho hầu hết các trang web cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn lưu trữ WordPress tốt nhất.

Chi phí lưu trữ web và tên miền khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà bạn đi cùng. Bạn chịu trách nhiệm về số lượng tài nguyên bạn cần cho trang web của bạn và bạn sẽ trả bao nhiêu cho chúng.

Với hơn 6.800 mẫu miễn phí và hơn 54.000 plugin miễn phí, bạn có thể chạy trang web của mình với giá chỉ $ 20,75 mỗi tháng (bao gồm tên miền và lưu trữ của bạn; chúng tôi khuyên dùng Bluehost hoặc SiteGround).

Một trong những lý do cho sự phổ biến của WordPress là chi phí chung cho việc xây dựng trang web của bạn với WordPress là rất thấp.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi gói lưu trữ khi trang web của bạn phát triển. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ trả tiền cho các tài nguyên bạn thực sự sử dụng, giúp kiểm soát chi phí trang web của bạn dễ dàng hơn.

Chúng tôi có một bài viết chi tiết về chi phí xây dựng trang web WordPress và cách giữ nó dưới mức ngân sách.

Không gian vuông

Gói cá nhân cho Squarespace bắt đầu từ $ 12 mỗi tháng (được lập hóa đơn hàng năm) hoặc $ 16 mỗi tháng. Đó là nhiều hơn một chút so với một kế hoạch lưu trữ WordPress chia sẻ.

Kế hoạch giá bình phương

Tuy nhiên, không giống như một kế hoạch lưu trữ WordPress được chia sẻ, kế hoạch cá nhân này đi kèm với các tính năng rất hạn chế. Bạn chỉ có thể thêm hai người đóng góp vào trang web của mình và không thể bán sản phẩm.

Trong khi bạn có thể bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với WordPress với giá thấp hơn thế.

Kế hoạch kinh doanh của Squarespace bắt đầu từ $ 18 mỗi tháng (được lập hóa đơn hàng năm) hoặc $ 26 mỗi tháng. Bao gồm hỗ trợ thương mại điện tử, nhưng họ tính phí giao dịch là 3%. Kế hoạch kinh doanh đi kèm với những người đóng góp không giới hạn, các trang và các tính năng nâng cao bổ sung.

Họ cũng có kế hoạch riêng cho các cửa hàng trực tuyến bắt đầu từ $ 26 mỗi tháng mà không phải trả thêm phí giao dịch.

Kết luận

WordPress vượt qua Squarespace với các gói giá linh hoạt có sẵn trên nhiều dịch vụ lưu trữ web trên toàn thế giới.

Chi phí tùy thuộc vào lượng tài nguyên bạn sử dụng và bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của WordPress ngay lập tức.

Thiết kế và mẫu

Cả WordPress và Squarespace đều đi kèm với các mẫu và công cụ thiết kế sẵn sàng sử dụng để giúp bạn dễ dàng tạo một trang web tùy chỉnh.

Hãy xem cái nào cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn và công cụ hơn để tạo các trang web được thiết kế tốt.

Máy ép chữ

WordPress cung cấp quyền truy cập vào hàng ngàn mẫu trang web miễn phí và trả phí. Các mẫu này có khả năng tùy biến cao, cho phép bạn sử dụng logo, màu sắc của trang web của riêng bạn, tải lên hình ảnh của riêng bạn và hơn thế nữa.

Nhiều chủ đề WordPress đi kèm với nhiều tùy chọn bố cục, kéo và thả trình tạo trang, thanh trượt, thư viện ảnh và hàng tấn các tính năng khác.

Cho dù bạn đang tạo loại trang web nào, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm mẫu được thiết kế chuyên nghiệp cho công việc.

Chủ đề WordPress

Nhiều người mới bắt đầu thấy sự phong phú của các tùy chọn này là một chút áp đảo. Dưới đây là một số chuyên gia của chúng tôi chọn các chủ đề WordPress tốt nhất cho các loại trang web khác nhau.

 • Các chủ đề blog WordPress miễn phí tốt nhất
 • Các chủ đề WordPress tốt nhất cho các trang web kinh doanh
 • Các chủ đề tạp chí WordPress tốt nhất
 • Các chủ đề WordPress đơn giản tốt nhất

Để biết thêm thông tin về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về việc chọn chủ đề WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt đầu với Divi Theme, đây là một chủ đề chính với nhiều giao diện tùy chỉnh và kiểm soát kéo và thả hoàn toàn.

Không gian vuông

Squarespace cung cấp các mẫu trang web sẵn sàng sử dụng được sắp xếp theo các danh mục khác nhau. Có các chủ đề cho tất cả các loại trang web phổ biến, với thiết kế chuyên nghiệp trông đẹp trên tất cả các thiết bị.

Mẫu không gian vuông

Tuy nhiên, đây là một khu vực rộng lớn, nơi Squarespace tụt lại phía sau. Số lượng mẫu được tạo sẵn rất hạn chế và các tùy chọn thiết kế của bạn cũng bị giới hạn đối với bộ tính năng có sẵn trong tùy biến Squarespace.

Chủ đề đi kèm với một số lượng hạn chế các tùy chọn thiết kế với mỗi mẫu. Bạn vẫn có thể tạo màu cơ bản, phông chữ, logo trang web và những thứ khác, nhưng các mẫu này không thể tùy chỉnh như các chủ đề WordPress.

Kết luận

WordPress xuất hiện như một người chiến thắng rõ ràng về các tùy chọn thiết kế, tùy chọn tùy chỉnh và tính linh hoạt. Squarespace cung cấp các mẫu tìm kiếm tuyệt vời, nhưng chúng bị giới hạn về số lượng và không linh hoạt.

Mở rộng và tích hợp

Tiện ích mở rộng

Tất cả các nhà xây dựng trang web đi kèm với một bộ các tính năng tích hợp. Khi trang web của bạn phát triển, bạn sẽ muốn thêm nhiều tính năng hơn và kết nối trang web của mình để hoạt động với các công cụ và dịch vụ của bên thứ ba.

Hãy xem WordPress và Squarespace hoạt động như thế nào trong vấn đề này.

Máy ép chữ

Sức mạnh thực sự của WordPress đến từ hệ sinh thái plugin khổng lồ của nó. Các plugin này giống như các ứng dụng cho trang web WordPress của bạn mà bạn có thể cài đặt để thêm các tính năng mới hoặc thay đổi hành vi mặc định của trang web của bạn.

Hiện tại có hơn 54.000 plugin WordPress miễn phí được liệt kê trong thư mục plugin WordPress.org. Ngoài ra còn có hàng ngàn plugin WordPress cao cấp có sẵn trên các trang web của bên thứ ba.

Plugin WordPress

Nếu bạn có thể nghĩ về một chức năng, rất có thể bạn có thể dễ dàng tìm thấy một plugin WordPress.

Các plugin WordPress mạnh mẽ đến mức nhiều trong số chúng là các nền tảng hoàn chỉnh với các plugin của riêng chúng và một cộng đồng thịnh vượng được xây dựng xung quanh chúng.

Chúng tôi có một danh sách các plugin WordPress thiết yếu mà mọi trang web nên có.

Sau đó, bạn có các plugin chuyên dụng để tạo các trang web Thương mại điện tử, tạo cộng đồng thành viên, bán các khóa học trực tuyến và hơn thế nữa.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chọn plugin WordPress tốt nhất.

Vì WordPress là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất, hầu hết các dịch vụ và công cụ của bên thứ ba đều có các plugin WordPress riêng tích hợp dịch vụ của họ với trang web WordPress.

Tất cả các dịch vụ tiếp thị email lớn, công cụ SEO, phần mềm trò chuyện trực tiếp và công cụ tạo khách hàng tiềm năng đều tích hợp liền mạch với WordPress.

Không gian vuông

Squarespace không đến gần với WordPress khi nói đến khả năng mở rộng và tích hợp.

Có thể thêm các tích hợp và tùy chỉnh của bên thứ ba, nhưng không giống như WordPress, Squarespace không có các API mạnh mẽ mà các nhà phát triển có thể xây dựng.

Tích hợp không gian vuông

Họ cung cấp một số tích hợp chính thức của bên thứ ba, nhưng ngay cả những tích hợp còn hạn chế và không phải tất cả các dịch vụ phổ biến đều được hỗ trợ.

Đối với thương mại điện tử, bạn có thể sử dụng nền tảng tích hợp của nó, nhưng bạn không thể mở rộng nó theo bất kỳ cách nào.

Squarespace thiếu chức năng cho phép các trang web tùy chỉnh mà bạn có thể cần cho ý tưởng kinh doanh trực tuyến của mình.

Kết luận

WordPress là người chiến thắng rõ ràng ở đây với một hệ sinh thái đáng kinh ngạc gồm hàng ngàn plugin và tích hợp trong tầm tay bạn. Squarespace, mặt khác, có rất ít tích hợp và nhiều trong số chúng rất hạn chế.

Thương mại điện tử

Bạn đang xây dựng một cửa hàng trực tuyến? Hãy so sánh chức năng Thương mại điện tử của WordPress so với Squarespace.

Máy ép chữ

WordPress cho phép bạn tích hợp và sử dụng bất kỳ bộ xử lý thanh toán hoặc nền tảng nào bạn muốn.

Có nhiều plugin WordPress cho phép bạn dễ dàng chấp nhận thanh toán trực tuyến bằng Stripe, PayPal, Google Checkout, 2Checkout, Payoneer, Skrill và thậm chí là Bitcoin.

Thương mại điện tử

WordPress có nhiều plugin Thương mại điện tử có thể biến trang web của bạn thành một cửa hàng trực tuyến trong vài phút. Nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới, WooC Commerce, là một plugin WordPress.

WooC Commerce đi kèm với hệ sinh thái của riêng mình với các plugin WooC Commerce của riêng mình và hàng ngàn chủ đề sẵn sàng của WooComemrce.

Không có giới hạn đối với số lượng sản phẩm bạn thêm vào trang web của bạn, cách bạn hiển thị chúng hoặc cách bạn bán chúng. Bạn có thể chạy chương trình liên kết của riêng mình và sử dụng tất cả các thủ thuật để tăng doanh số của bạn mà không bị hạn chế.

Không gian vuông

Thương mại điện tử bị giới hạn tại Squarespace. Bạn chỉ có thể sử dụng Stripe và PayPal để xử lý thanh toán, vốn chỉ khả dụng ở các quốc gia được chọn.

Không có ai khác sistema phương thức thanh toán hạn chế khả năng chấp nhận thanh toán của bạn từ đối tượng toàn cầu rộng lớn hơn. Đối với một công ty đang phát triển, bắt đầu với những hạn chế như vậy không phải là một ý tưởng tuyệt vời.

Không gian thương mại vuông

Ngoài ra, bạn chỉ có thể bán sản phẩm trên các kế hoạch kinh doanh hoặc thương mại.

Giả sử bạn chỉ muốn bán một sản phẩm, bạn vẫn phải trả tiền cho kế hoạch kinh doanh và chi phí hàng năm để lưu trữ một trang web chỉ có một sản phẩm để bán sẽ cao hơn nhiều so với gói lưu trữ chia sẻ hoặc VPS cho WordPress.

Về dịch vụ của bên thứ ba, có rất ít dịch vụ bên ngoài mà bạn có thể tích hợp với trang web Squarespace của mình. Điều này ảnh hưởng đến cách bạn quảng bá trang web của bạn và những điều bạn có thể làm để kiếm thêm doanh thu và phát triển doanh nghiệp của mình.

Kết luận

WordPress đi trước Squarespace khi điều hành một trang web thương mại điện tử. Những hạn chế của Squarespace không tốt cho việc phát triển kinh doanh trực tuyến.

Phần thú vị của WordPress là bạn cũng có thể sử dụng nó cùng với Shopify. Xem so sánh của chúng tôi về Shopify vs WooC Commerce.

Tính di động của dữ liệu

Khi ký thỏa thuận thương mại, bạn luôn có các điều khoản bảo mật. Ví dụ, nếu bạn không hài lòng, bạn có thể rời đi mà không gặp vấn đề gì.

Khái niệm này cũng mở rộng cho các doanh nghiệp trực tuyến và được gọi là tính di động dữ liệu. Nếu bạn không hài lòng với nền tảng này, bạn sẽ có thể nhận tất cả công việc của bạn và di chuyển nó đến một nơi khác.

Chúng ta hãy xem WordPress và Squarespace so sánh như thế nào về tính di động của dữ liệu và tự do thay đổi.

Máy ép chữ

WordPress đi kèm với các công cụ tích hợp để dễ dàng xuất tất cả dữ liệu của bạn. Không chỉ nội dung và hình ảnh của bạn, mà bạn còn có thể sao lưu các chủ đề, plugin và toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình. Xem danh sách của chúng tôi về các giải pháp sao lưu WordPress tốt nhất.

Xuất nội dung trong WordPress

Sau đó, bạn có thể dễ dàng di chuyển nội dung này sang bất kỳ nội dung nào khác sistema quản lý nội dung bạn muốn. Bạn có thể lưu trữ nội dung của mình ở bất cứ nơi nào khác và thay đổi máy chủ web bất cứ lúc nào bạn muốn.

Không gian vuông

Giống như mọi thứ khác, chức năng xuất trong Squarespace cũng rất hạn chế. Bạn chỉ có thể xuất một số phần nhất định của nội dung của mình trong tệp XML. Điều này bao gồm các trang, phòng trưng bày của bạn và một trang blog với tất cả các bài đăng của bạn.

Các trang sản phẩm, trang album, khối văn bản, âm thanh và video của bạn sẽ không được xuất.

Kết luận

Nội dung bạn tạo trên trang web của bạn là của bạn và bạn phải có quyền tự do và công cụ để di chuyển nó đến một vị trí khác. WordPress đánh bại Squarespace một lần nữa với các công cụ dễ quản lý để xuất toàn bộ trang web của bạn.

Ngôn ngữ và quốc tế hóa

Chúng tôi sống trong một thế giới toàn cầu và nhiều công ty phục vụ đối tượng đa ngôn ngữ ở các địa điểm khác nhau. Hãy xem cách Squarespace và WordPress xử lý ngôn ngữ, nội dung đa ngôn ngữ và vị trí địa lý.

Ngôn ngữ và bản địa hóa

Máy ép chữ

WordPress được dịch hoàn toàn sang hàng chục ngôn ngữ. Người dùng trên trang web WordPress có thể chọn ngôn ngữ của riêng họ từ cài đặt hồ sơ của họ.

Hầu hết các chủ đề WordPress đều sẵn sàng dịch và tất cả các plugin WordPress phổ biến cũng được dịch sang nhiều ngôn ngữ.

Về cơ bản, bạn có thể tạo một trang web WordPress bằng ngôn ngữ bạn chọn. Bạn thậm chí có thể tự dịch WordPress nếu ngôn ngữ của bạn chưa có sẵn.

WordPress không đi kèm với chức năng đa ngôn ngữ. Tuy nhiên, có những plugin tuyệt vời để tạo các trang web đa ngôn ngữ thân thiện với SEO và tính năng vô cùng phong phú.

Không gian vuông

Nền tảng Squarespace được dịch hoàn toàn sang sáu ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý và tiếng Bồ Đào Nha). Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ của trang web của bạn và chọn các múi giờ / quốc gia khác nhau.

Bạn chỉ có thể sử dụng các loại tiền tệ tương thích Stripe hoặc PayPal cho các sản phẩm cửa hàng của bạn.

Bạn có thể tạo các trang đa ngôn ngữ bằng cách sao chép các trang của bạn. Bạn sẽ phải tự tạo cấu trúc trang web hoặc tạo các trang web khác nhau cho từng ngôn ngữ (bạn sẽ được lập hóa đơn cho từng trang web riêng biệt).

Kết luận

WordPress đang đi trước về ngôn ngữ và các tùy chọn bản địa hóa. Squarespace xuất hiện lại là rất hạn chế và hoàn toàn không phù hợp để tạo các trang web đa ngôn ngữ.

Tóm tắt Squarespace vs WordPress So sánh

WordPress là một nền tảng vượt trội so với Squarespace khi xây dựng một trang web. Dưới đây là phân tích nhanh về ưu và nhược điểm của cả hai nền tảng.

Ưu điểm của việc sử dụng Squarespace

 • Dễ dàng sử dụng hơn cho các trang web nhỏ.
 • Trải nghiệm người dùng được đánh bóng
 • Thiết lập trang web không có vấn đề

Nhược điểm của việc sử dụng Squarespace

 • Chi phí cao hơn so với trang web lưu trữ chia sẻ
 • Tùy chọn thiết kế hạn chế
 • Bộ tính năng giới hạn
 • Hạn chế đặt bạn vào thế bất lợi để phát triển doanh nghiệp của bạn

Ưu điểm của việc sử dụng WordPress

 • Dễ dàng sử dụng với một đường cong học tập nhẹ.
 • Cực kỳ linh hoạt để tạo ra bất kỳ loại trang web
 • Bộ sưu tập lớn các chủ đề và plugin.
 • Nền tảng thương mại điện tử thực sự mạnh mẽ
 • Nó có thể được bắt đầu với chi phí rất thấp.

Nhược điểm của việc sử dụng WordPress

 • Bạn sẽ phải cài đặt bản cập nhật và tạo bản sao lưu
 • Bạn sẽ phải tự điều chỉnh quy mô tài nguyên bằng cách cập nhật lưu trữ của mình khi doanh nghiệp của bạn phát triển
 • Bạn sẽ chịu trách nhiệm quản lý bảo mật trang web của bạn

Xem xét những ưu và nhược điểm, chúng tôi có thể tự tin nói rằng WordPress là một nền tảng tốt hơn để bắt đầu một trang web.

Sự tự do để phát triển trang web của bạn khi bạn thấy phù hợp là điều quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Bạn không nên thay đổi điều đó cho bất kỳ chi phí. WordPress mang đến cho bạn sự tự do này với chi phí thấp hơn nhiều so với tất cả các nền tảng khác.

Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một so sánh song song giữa WordPress và Squarespace. Bạn cũng có thể muốn xem đánh giá WordPress đầy đủ của chúng tôi để biết mô tả chi tiết về nền tảng.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter y Facebook.