Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Star Wars Jedi: Fallen Order review

Và khi chúng tôi nói chạy, chúng tôi có nghĩa là theo nghĩa đen, nhân tiện. Chuỗi đầu tiên này là một smorgasbord hành động và parkour nặng nề, đầy tâm huyết khi bạn cố gắng nắm bắt sức mạnh đang phát triển của mình.

Không bao giờ là hành động Uncharted-y nhiều hơn trong phần giới thiệu này, đào tạo bạn cách nhìn lên và xung quanh và không chỉ lao về phía trước, xử tử kẻ xấu khi bạn chạy từ hành lang này sang hành lang khác. Trong vòng mười phút sau khi khởi động nó, bạn sẽ được trượt băng, leo trèo, đi bộ và nhảy từ dây leo như hướng dẫn thuần thục dạy cho bạn tất cả những gì bạn cần biết về nền tảng phong phú của Fallen Order.

Đáng buồn thay, Cal không vượt qua được một cách trôi chảy như Nathan Drake, điều đó có nghĩa là đôi khi bạn sẽ quên mình đánh L2 để khiến anh ta leo lên, hoặc – tệ hơn – lao thẳng xuống cái chết của bạn vì lỡ nhảy – một nỗi đau thực sự khiến bạn thua cuộc XP, giống như Dark Souls, nếu bạn bị đẩy lên màn hình hồi sinh. Chiến đấu, tuy nhiên, rất thỏa mãn, một phần là do đồ họa và hiệu ứng âm thanh điện tử không thể khiến bạn đắm chìm.

Điều đó nói rằng, trong khi thỏa mãn, đừng đi vào suy nghĩ chiến đấu này là dễ dàng. Mặc dù có bốn mức độ khó (cũng có thể được điều chỉnh bất cứ lúc nào), chiến đấu đòi hỏi một cách tiếp cận chiến thuật một phần nhờ vào đồng hồ đo lực của bạn. Bạn sẽ cần parry và chặn, thường xuyên và thành công, và thử nghiệm các kỹ năng của bạn để tìm hiểu cách tốt nhất để xâu chuỗi các động tác tấn công và phòng thủ cùng nhau, đặc biệt là khi bộ kỹ năng của bạn mở rộng.

Tuy nhiên, khi bạn hòa nhập vào trò chơi, bạn sẽ bị mê hoặc bởi sự khám phá nhẹ nhàng, thiết kế câu đố canny và các chuỗi chiến đấu chặt chẽ, bổ ích. Khi bạn khám phá các điểm thiền định – được sử dụng để quản lý cây kỹ năng của bạn và bổ sung các thước đo Sức sống và Lực lượng của bạn với chi phí cho việc đánh bại kẻ thù – và nhận các khả năng mới, quay trở lại các hành tinh đã khám phá sẽ mở ra những cơ hội hoàn toàn mới nhờ vào những bí mật và vật phẩm ẩn giấu trong đó thiết kế cấp độ lấy cảm hứng từ Metroidvania. Điều đó không phải lúc nào cũng được hoan nghênh – Metroidvania của một người chơi, rốt cuộc là quay lại của người khác – nhưng bạn thường được tưởng thưởng vì đã tránh đường.